Nhóm bác sĩ ‘khoe’ nội tạng của bệnh nhân trên mạng xã hội

Một nhóm bác sĩ phẫu thuật đã đăng tải hình ảnh nội tạng của bệnh nhân lên mạng xã hội, rồi yêu cầu người xem đoán trọng lượng của các cơ quan nội tạng.

Một mạng lưới chăm sóc sức khỏe ở bang Michigan đã mở cuộc điều tra sau khi phát hiện một số bác sĩ phẫu thuật đăng hình ảnh không phù hợp lên mạng xã hội. Trong ảnh, các bác sĩ cầm một vài bộ phận nội tạng hoặc mô bị cắt bỏ từ người bệnh, theo New York Times.

Các bác sĩ nói trên là nhân viên của hệ thống y tế Spectrum Health thuộc bang Michigan, chuyên về sản phụ khoa.

Nhóm bác sĩ ‘khoe’ nội tạng của bệnh nhân trên mạng xã hội-1
Một nhóm bác sĩ phẫu thuật đã đăng tải hình ảnh nội tạng của bệnh nhân lên mạng xã hội. Ảnh: New York Times.

Khi đăng ảnh lên mạng xã hội, họ yêu cầu người xem phỏng đoán trọng lượng của các cơ quan nội tạng. Theo truyền thông địa phương, một bệnh nhân nằm trên giường bệnh cũng xuất hiện ở phần nền bức ảnh.

“Bây giờ chúng ta sẽ chơi trò đoán cân nặng”, dẫn chú thích trong bức ảnh. “Chúng ta sẽ áp dụng luật ‘Chọn giá Đúng’. Vậy nên, nếu bạn đoán vượt mức, bạn bị loại”. Bài đăng đề cập đến trò chơi truyền hình “Chọn giá Đúng”, trong đó người chơi bị loại nếu đoán vượt giá sản phẩm.

Bức ảnh này đã bị gỡ bỏ sau khi truyền thông liên lạc với Spectrum Health.

Hệ thống Spectrum Health, bao gồm 14 bệnh viện ở phía tây bang Michigan, đưa ra tuyên bố hôm 14/3. Đơn vị này khẳng định việc bảo mật thông tin cho bệnh nhân là điều tối quan trọng.

“Chúng tôi bị sốc khi biết một tài khoản Instagram đăng tải hình ảnh trong phòng phẫu thuật. Spectrum Health không sở hữu tài khoản này, song nó thuộc về một nhóm bác sĩ trong hệ thống”, tuyên bố nêu rõ.

“Đây là hành vi không thể chấp nhận được dưới bất kỳ hình thức nào. Song nó không phản ánh hình ảnh và tính chuyên nghiệp vượt trội của các y bác sĩ nội trú đang được đào tạo tại hệ thống này”.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu y bác sĩ tham gia vào việc đăng tải hình ảnh. Truyền thông cũng chưa xác định được danh tính các bác sĩ có liên quan.

Hệ thống Spectrum Health bổ sung: “Chúng tôi đang tích cực điều tra và khắc phục sự cố đáng tiếc này. Những bài đăng này không tuân theo quy tắc hay kỳ vọng của chúng tôi đối với các y bác sĩ. Chúng tôi trân trọng niềm tin từ bệnh nhân và luôn nỗ lực để củng cố điều này”.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nhom-bac-si-khoe-noi-tang-cua-benh-nhan-tren-mang-xa-hoi-post1193717.html?fbclid=IwAR1k4cgU3kFldTqhiz8VtHOIetHI3OYu-62cN0rFrwiFMTHZKqsDi5xfFwY

Bác sĩ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.