Những điều ít ai biết về Crazy Horse Paris, hộp đêm thoát y đình đám nơi Lisa (BLACKPINK) biểu diễn

Sau khi Lisa (BLACKPINK) biểu diễn tại Crazy Horse Paris, những thông tin liên quan đến địa điểm giải trí nổi tiếng này đã nhận được vô số sự quan tâm.

Kể từ khi có thông báo rằng Lisa của nhóm nhạc thần tượng BLACKPINK sẽ biểu diễn tại địa điểm giải trí huyền thoại Crazy Horse Paris, các trang mạng xã hội nói chung cũng như cộng đồng fan K-pop nói riêng đã tràn ngập những bình luận tích cực lẫn tiêu cực. Đa phần các câu hỏi được đặt ra đều liên quan đến việc hộp đêm thoát y này là nơi như thế nào mà khiến một trong những thần tượng nổi tiếng bậc nhất châu Á quyết định trình diễn tại đây bất chấp việc cô có thể nhận phải nhiều ý kiến trái chiều.

Những điều ít ai biết về Crazy Horse Paris, hộp đêm thoát y đình đám nơi Lisa (BLACKPINK) biểu diễn-1

Việc Lisa biểu diễn tại Crazy Horse Paris nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng fan K-pop

Vậy sự thật về địa điểm nổi tiếng này là như thế nào?

1. Crazy Horse có một lịch sử lâu đời

Crazy Horse được thành lập vào năm 1951 với cái tên Crazy Horse Saloon bởi Alain Bernardin (1916 - 1994). Ngay từ khi mới bắt đầu, hộp đêm này đã nằm ở một vị trí danh giá ngay gần đại lộ Champs Élysées, con đường tập trung nhiều cửa hiệu của các hãng thời trang xa xỉ lừng danh nước Pháp như YSL, Givenchy và Balenciaga,...

Những điều ít ai biết về Crazy Horse Paris, hộp đêm thoát y đình đám nơi Lisa (BLACKPINK) biểu diễn-2

Crazy Horse đã tồn tại như một địa điểm giải trí trong suốt 72 năm qua

Theo trang web của Crazy Horse, Bernardin nảy ra ý tưởng thành lập hộp đêm này do ông bị mê hoặc bởi các cô gái biểu diễn trong các câu lạc bộ thoát y tại Mỹ và quyết định đã đến lúc thành phố Paris hoa lệ cũng cần một địa điểm tổ chức các buổi trình diễn tương tự với khao khát biến nó thành một loại hình nghệ thuật.

Tạp chí Artefact cho biết, vào thời điểm đó, Bernardin là một người có tầm nhìn xa với mong muốn tích hợp các yếu tố của làn sóng mới, chủ nghĩa hiện thực mới, nghệ thuật đại chúng và thời trang. Do đó, ông muốn các buổi trình diễn của câu lạc bộ này phải được hoạt động theo cách có thể cách mạng hóa ngành công nghiệp.

Giám đốc sáng tạo hiện tại của Crazy Horse, Andrée Deissenberg chia sẻ: "Alain Bernardin bị mê hoặc bởi sự nữ tính. Đó không phải là về tình dục, đó là về sự quyến rũ, về việc sáng tạo nghệ thuật. Đối với ông ấy, trí tưởng tượng và sáng tạo là tất cả và ông ấy đã tạo ra một loại hình nghệ thuật từ đó".

2. Buổi tuyển chọn các vũ công rất khắc nghiệt

Theo tạp chí Schön, Bernardin nổi tiếng là người cầu toàn, người đã chọn âm nhạc và thậm chí còn phác thảo trang phục của buổi biểu diễn của hộp đêm. Dù Bernardin đã qua đời vào năm 1994 nhưng tiêu chuẩn về các vũ công, trang phục, âm nhạc,...vẫn được tiếp tục lựa chọn theo truyền thống. Trong đó, việc tuyển chọn các vũ công yêu cầu đặc biệt khắt khe.

Những điều ít ai biết về Crazy Horse Paris, hộp đêm thoát y đình đám nơi Lisa (BLACKPINK) biểu diễn-3

Các tiêu chuẩn tuyển chọn "Crazy Girls" vô cùng khắt khe

"Tất cả các vũ công mà chúng tôi tuyển chọn đều là những diễn viên múa ba lê được đào tạo bài bản, đồng thời cho biết thêm rằng những phụ nữ này sẽ phải trải qua ba tháng đào tạo sau khi vượt qua buổi sơ tuyển để trở thành một trong những nghệ sĩ biểu diễn tại đây" - Deissenberg cho biết trong một buổi phỏng vấn vào năm 2017.

Ngoài những yêu cầu khắt khe trong những buổi tuyển chọn, những ứng viên tham dự cũng nhạc bất ngờ trước ban giám khảo, các vũ công nữ không được cao quá 173cm để phù hợp với tính chất và đặc điểm của sân khấu biểu diễn.

3. Sự kết hợp đặc biệt với thương hiệu thời trang

Bên cạnh các màn trình diễn, Crazy Horse cũng nổi tiếng với những trang phục được thiết kế riêng bởi các nhà mốt hàng đầu nước Pháp. Trong quá khứ, Bernardin đã có những thỏa thuận với nhà thiết kế Cristobal Balenciaga để đổi lấy trang phục miễn phí cho các vũ công. Vài năm sau, Karl Lagerfeld đã thiết kế một chiếc váy chấm bi cho một trong những tiết mục của chương trình.

Những điều ít ai biết về Crazy Horse Paris, hộp đêm thoát y đình đám nơi Lisa (BLACKPINK) biểu diễn-4

Nhà thiết kế thời trang Jean Paul Gaultier cùng “Crazy Girls” tại Crazy Horse ở Paris năm 2013.

Sau đó, trang phục biểu diễn của các vũ công tại Crazy Horse liên tục được các nhà mốt nổi danh thiết kế. Trong đó, một trong những mối quan hệ hợp tác nổi bật nhất của hộp đêm này đã ra đời vào năm 2007 và được mệnh danh là sự kết hợp "hai biểu tượng của cuộc sống về đêm ở Paris" khi Crazy Horse bắt tay với Christian Louboutin. Kể từ đó, các "Crazy Girls" luôn luôn mang đôi giày đế đỏ cao 12cm đặc trưng của thương hiệu Louboutin lên sân khấu.

4. Lisa không phải là khách mời nổi tiếng đầu tiên tại "Crazy Horse"

Trong những ngày đầu thành lập, khi Crazy Horse nổi tiếng nhờ sự táo bạo và tiên phong của mình, địa điểm này được biết đến nhiều hơn với cái tên "Le Crazy" và sở hữu tệp khách hàng bao gồm nhiều nhân vật danh tiếng như Andy Warhol, họa sĩ người Mỹ nổi tiếng và Salvador Dalí, họa sĩ với trường phái siêu thực người Tây Ban Nha.

Những điều ít ai biết về Crazy Horse Paris, hộp đêm thoát y đình đám nơi Lisa (BLACKPINK) biểu diễn-5

Trong quá khứ, hộp đêm Crazy Horse đã từng mời nhiều người nổi tiếng đến biểu diễn

Kể từ đó, Crazy Horse liên tục đón tiếp nhiều người nổi tiếng như Lily Rose Depp, Joe Jonas, Rihanna và Sam Smith đến theo dõi buổi biểu diễn từ những chiếc ghế nhung đỏ trưng đặc của địa điểm.

Tuy nhiên, Lisa cũng không phải là người nổi tiếng đầu tiên biểu diễn trên sân khấu này. Theo truyền thống do Dita Von Teese bắt đầu vào năm 2006, những gương mặt nổi tiếng cứ vài năm lại xuất hiện một lần. Trong đó, sự xuất hiện của siêu mẫu Pamela Anderson trong vai cô gái Harley-Davidson vào ngày Valentine năm 2008 là một trong những buổi biểu diễn đáng nhớ nhất.

 

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/nhung-dieu-it-ai-ve-crazy-horse-paris-hop-dem-thoat-y-dinh-dam-noi-lisa-blackpink-bieu-dien-d281597.html

Lisa BlackPink

hộp đêm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.