Những điều khủng khiếp diễn ra trong cơ thể khi bị sét đánh và bí ẩn “hoa sét” trên những người sống sót kỳ diệu

Chủ nhật, 12/08/2018 19:00
Một tia sét có thể nung nóng không khí xung quanh tới 27.760°C – nóng gấp 5 lần Mặt trời và chứa tới 1 tỷ volt điện.

Một tia sét có thể nung nóng không khí xung quanh tới 27.760°C – nóng gấp 5 lần Mặt trời và chứa tới 1 tỷ volt điện. Thật rùng mình khi tưởng tượng việc năng lượng khủng khiếp này truyền vào cơ thể con người.

Tỷ lệ bị sét đánh mỗi năm là khoảng 1/300.000 người. Khoảng 90% nạn nhân bị sét đánh có khả năng sống sót nhưng những thương tổn họ phải gánh chịu đôi khi vẫn rất nặng nề.

Trải nghiệm khi bị sét đánh chắc chắn không hề dễ chịu, nếu không muốn nói là kinh hoàng. Một tia sét có thể nung nóng không khí xung quanh tới 27.760°C – nóng gấp 5 lần Mặt trời và có thể chứa tới 1 tỷ volt điện. Thật rùng mình khi tưởng tượng việc năng lượng khủng khiếp này truyền vào cơ thể con người.

Những điều khủng khiếp diễn ra trong cơ thể khi bị sét đánh và bí ẩn “hoa sét” trên những người sống sót kỳ diệu - Ảnh 1.

Dòng điện từ những tia sét sẽ in dấu lên cơ thể những hoa văn đặc biệt.

Khi sét đánh, một lượng điện nhỏ sẽ chạy vào tim, phổi và hệ thần kinh. Điều này có thể dẫn đến ngừng tim, co giật, tổn thương não, tổn thương tủy sống và mất trí nhớ. Nhiệt độ, ánh sáng và dòng điện cũng có thể gây hỏng mắt. Chẳng hạn, nó có thể chọc thủng võng mạc và gây đục thủy tinh thể.

Những điều khủng khiếp diễn ra trong cơ thể khi bị sét đánh và bí ẩn “hoa sét” trên những người sống sót kỳ diệu - Ảnh 2.

Vẻ đẹp "chết người" của hoa sét.

Dòng điện cũng có thể làm nóng mọi kim loại được đeo trên người và gây bỏng độ ba. Tia sét cũng có thể chạm vào mồ hôi hay những giọt nước mưa dính trên bề mặt da, khiến chúng bốc hơi và tạo ra các "vụ nổ hơi nước". Đôi khi, những "vụ nổ hơi nước" này có thể xé toạc quần áo và giày của nạn nhân, khiến họ gần như không mảnh vải che thân sau khi bị thiên lôi ghé thăm.

Ngoài ra, khi sét lan truyền trên bề mặt cơ thể, nó có thể ép các tế bào hồng cầu ra khỏi mao mạch, trồi lên lớp biểu bì như những vết sẹo, đây chính là vết Lichtenberg, còn gọi là hoa sét. Vết Lichtenberg được đặt theo tên nhà vật lý người Đức Georg Christoph Lichtenberg, người đầu tiên phát hiện và nghiên cứu hoa sét.

Cùng xem những "bông hoa sét" trên cơ thể những người sống sót kỳ diệu sau trải nghiệm bị sét đánh khủng khiếp.

Những điều khủng khiếp diễn ra trong cơ thể khi bị sét đánh và bí ẩn “hoa sét” trên những người sống sót kỳ diệu - Ảnh 3.

set-danh-9

set-danh-8

set-danh-7

set-danh-6

set-danh-5

set-danh-4

"Hình xăm đặc biệt" hình nhánh cây uyển chuyển.

set-danh-12

set-danh-11

set-danh-10

Những "tàn tích" của việc bị thiên lôi hỏi thăm.

Những điều khủng khiếp diễn ra trong cơ thể khi bị sét đánh và bí ẩn “hoa sét” trên những người sống sót kỳ diệu - Ảnh 6.

Người đàn ông tên Winston Kemp bị sét đánh vào lưng năm 2011.

Những điều khủng khiếp diễn ra trong cơ thể khi bị sét đánh và bí ẩn “hoa sét” trên những người sống sót kỳ diệu - Ảnh 7.

Nạn nhân này là một thợ điện.

Những điều khủng khiếp diễn ra trong cơ thể khi bị sét đánh và bí ẩn “hoa sét” trên những người sống sót kỳ diệu - Ảnh 8.

"Tôi ra ngoài để cứu những quả bí ngô của mình. Khi trở vào thì thành ra thế này đây".

Những điều khủng khiếp diễn ra trong cơ thể khi bị sét đánh và bí ẩn “hoa sét” trên những người sống sót kỳ diệu - Ảnh 9.

"Sét đánh vào sân sau nhà hàng xóm của chúng tôi. Tôi chỉ thấy lóe sáng và nghe tiếng nổ lớn. Sau đó tôi không có cảm giác gì nữa".

Những điều khủng khiếp diễn ra trong cơ thể khi bị sét đánh và bí ẩn “hoa sét” trên những người sống sót kỳ diệu - Ảnh 10.

"Tôi trở vào trong nhà như bình thường. Bỗng dưng thấy đau ở cánh tay. Mãi 1 tiếng sau tôi mới phát hiện mấy vết này".

Những điều khủng khiếp diễn ra trong cơ thể khi bị sét đánh và bí ẩn “hoa sét” trên những người sống sót kỳ diệu - Ảnh 11.

Những điều khủng khiếp diễn ra trong cơ thể khi bị sét đánh và bí ẩn “hoa sét” trên những người sống sót kỳ diệu - Ảnh 12.

"Vài giờ sau khi bị sét đánh tôi mới thấy thực sự nhức nhối. Ngày hôm sau, mụn nước bắt đầu nổi lên, to đùng. Chúng cứ thế mọc lên suốt 1 tuần sau đó.

set-danh-23

set-danh-22

set-danh-21

set-danh-20

Hoa sét cũng in dấu kỷ niệm lên cả sân cỏ.

 

The Helino 

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet