Nóng: Đài Loan xác nhận ca tử vong đầu viên vì virus corona, chưa rõ nguồn lây nhiễm

Chiều chủ nhật 16/2, Đài Loan (Trung Quốc) vừa thông báo trường hợp đầu tiên tử vong sau khi nhiễm virus corona (Covid-19).

Ông Chen Shih-chung - Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi kiêm người đứng đầu CECC (Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh Trung Ương) - vừa xác nhận ca tử vong đầu tiên ở Đài Loan do dịch Covid-19.

Nóng: Đài Loan xác nhận ca tử vong đầu viên vì virus corona, chưa rõ nguồn lây nhiễm-1

Hình ảnh trong buổi họp báo (Ảnh: CNA)

Bệnh nhân là nam giới, ngoài 60 tuổi, sống ở miền trung hòn đảo, từng mang bệnh tiểu đường và viêm gan B. Đáng chú ý, người này không ra nước ngoài trong thời gian gần đây, cũng không tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trước đó. 

Trung tâm CECC đang làm việc để xác định nguyên nhân lây nhiễm. Tính đến nay, Đài Loan đã ghi nhận 20 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19. 

Trên phạm vi thế giới, đến chiều 16/2 đã có 69.270 ca dương tính với virus corona; trường hợp tử vong là 1.670 người, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục. Ngoài ra, có 5 bệnh nhân khác qua đời ở Philippines, Hong Kong, Nhật Bản, Pháp và mới đây nhất tại Đài Loan.

 

 

 THEO TRÍ THỨC TRẺ 

 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/nong-dai-loan-xac-nhan-ca-tu-vong-dau-vien-vi-virus-corona-chua-ro-nguon-lay-nhiem-22020162191930358.htm

Covid-19

virus corona


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.