Qatar chuẩn bị đi vào lịch sử World Cup với cột mốc đáng xấu hổ

Bây giờ Qatar mới nhận ra, việc giành chiến thắng ở World Cup khó hơn nhiều so với việc tạo ra 8 sân vận động tráng lệ từ sa mạc. Sau trận thua thứ hai trước Senegal, họ đã trở thành đội chủ nhà tệ chưa từng có trong lịch sử World Cup.

Qatar chuẩn bị đi vào lịch sử World Cup với cột mốc đáng xấu hổ-1

Qatar đã đợi 4.371 ngày để chơi trận World Cup đầu tiên kể từ khi được chọn là chủ nhà World Cup 2022 vào ngày 2/12/2010. Thế nhưng sau thời gian đợi mong, họ sẽ rời giải đấu chỉ sau 9 ngày khởi tranh.

Thua Ecuador rồi thua tiếp Senegal, Qatar không có được điểm nào sau 2 trận. Xét về mặt toán học, đội chủ nhà chưa bị loại. Họ có thêm vài tiếng thấp thỏm, chờ đợi kết quả trận đấu giữa Hà Lan và Ecuador. Tuy nhiên phải cần một phép màu mới có thể giúp chủ nhà đi tiếp. Phép màu đó sẽ là Ecuador đánh bại Hà Lan, rồi ở lượt cuối, Qatar sẽ phải hủy diệt Hà Lan với tỷ số ít nhất 6 bàn.

Vẫn biết ở World Cup, bất kỳ chuyện gì cũng có thể xảy ra. Thế nhưng khả năng Nhật Bản lên ngôi vô địch còn cao hơn kịch bản vừa nêu xảy ra. Chỉ cần xem lại màn trình diễn của Qatar ở 2 trận vừa qua. Họ thực sự tệ, đồng thời không thể vượt qua rào cản tâm lý.

Qatar chuẩn bị đi vào lịch sử World Cup với cột mốc đáng xấu hổ-2
Qatar không có điểm nào sau 2 trận, và có thể cả 3 bởi trận cuối sẽ gặp Hà Lan. (Ảnh: Getty Images)

Vì vậy, việc Qatar trở thành chủ nhà tệ nhất lịch sử World Cup là không thể tránh khỏi. Trước World Cup 2022, chỉ có duy nhất một chủ nhà bị loại ngay từ vòng bảng, là Nam Phi 2010.

Mặc dù vậy, Nam Phi đã chơi không đến nỗi nào. Rơi vào bảng tử thần gồm Uruguay, Mexico và Pháp, nhưng đại diện châu Phi vẫn kiếm được 4 điểm. Sau trận mở màn hòa Mexico 1-1, họ thua Uruguay 3-0, sau đó giành chiến thắng oanh liệt 2-1 trước Pháp. Nghĩa là phải đợi đến lượt cuối Nam Phi mới bị loại, cùng có 4 điểm như Mexico nhưng kém hiệu số bàn thắng bại.

Còn Qatar, ngay cả khi giành chiến thắng trước Hà Lan ở lượt cuối vẫn kiếm được số điểm ít hơn Nam Phi. Cũng phải nói thêm, việc có 3 điểm từ Hà Lan là rất ít khả năng. Vì vậy, Qatar không chỉ là chủ nhà có thành tích kém nhất, họ còn có thể trở thành chủ nhà duy nhất không kiếm được điểm nào trong lịch sử World Cup.

Qatar không tổ chức World Cup để mong đợi một kết quả phi thường, nhưng thành tích kém cỏi cũng giáng một đòn mạnh vào niềm kiêu hãnh của họ.

Theo TIỀN PHONG

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/qatar-chuan-bi-di-vao-lich-su-world-cup-voi-cot-moc-dang-xau-ho-post1489690.tpo

World Cup

Qatar


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.