Quyết định cắt bỏ chân bị dị tật bẩm sinh của con, mẹ trẻ đã thay đổi cuộc đời bé

Vì muốn cho con gái có một cuộc sống bình thường như bao bạn bè, bà mẹ trẻ quyết định cho con làm phẫu thuật cắt bỏ chân...

Vì muốn cho con gái có một cuộc sống bình thường như bao bạn bè, bà mẹ trẻ quyết định cho con làm phẫu thuật cắt bỏ chân. Đến bây giờ, chị vẫn luôn tin tưởng vào việc làm đó của mình là đúng đắn.

Câu chuyện về bé gái bị cắt bỏ chân nhưng lớn lên đầy nghị lực đã truyền cảm hứng sống cho biết bao người về ý chí kiên cường, đối mặt với những thách thức trong cuộc sống bằng một cơ thể không lành lặn.

quyet dinh cat bo chan bi di tat bam sinh cua con, me tre da thay doi cuoc doi be - 1

Câu chuyện về cô bé cụt chân truyền cảm hứng sống cho nhiều người.

Cắt bỏ một bên chân khi mới 9 tháng tuổi

Cô bé được nhắc đến là Jemma Kelly. Chị Tamara, mẹ của Jemma Kelly cho biết, con chị chào đời khác với những đứa trẻ bình thường, cả tay và chân bị biến dạng. "Khi đó, cả hai bàn tay con, mỗi bàn chỉ có 3 ngón tay. Chân phải của con không có mắt cá chân nên nó cứ bị cong tròn. Chính vì sự khác biệt này mà con bé Jemma không thể đi bộ hoặc chơi đùa như những đứa trẻ bình thường khác. Tôi vô cùng lo lắng cho cuộc sống trong tương lai của con".

quyet dinh cat bo chan bi di tat bam sinh cua con, me tre da thay doi cuoc doi be - 2

Jemma chào đời bị dị tật ở tay và chân.

Sau khi tham khảo tư vấn từ bác sĩ, bà mẹ trẻ Tamara đi đến một quyết định hết sức đau lòng, đó là cắt bỏ chân của Jemma, từ đầu gối trở xuống. Đây quả thực là một quyết định đầy khó khăn và dũng cảm vì bất kì một người mẹ nào đều không muốn con gái của mình phải trải qua một cuộc phẫu thuật phức tạp, đầy đau đớn như thế, nhất là khi cô bé còn quá nhỏ.

"Tôi muốn con gái có một cuộc sống bình thường như bao bạn bè của bé. Tôi sẽ không để sự khuyết tật làm đảo lộn cuộc sống của con", bà mẹ trẻ mạnh mẽ nói.

quyet dinh cat bo chan bi di tat bam sinh cua con, me tre da thay doi cuoc doi be - 3

Chị Tamara đi đến quyết định đau lòng đó là cắt bỏ 1 bên chân của Jemma.

Thời điểm cắt bỏ chân, cô bé Jemma mới chỉ 9 tháng tuổi. Và chỉ 2 tháng sau đó, em được lắp chân giả. Jemma đối mặt với khó khăn, thách thức thứ hai đó là học cách cân bằng cơ thể trên 1 chân, cũng như học cách đi bộ. Ngoài ra em còn phải cố gắng cầm nắm, giữ mọi thứ trên tay chỉ với 6 ngón tất thảy.

"Chúng tôi đã được lựa chọn các cách để kéo chân cho con bằng đinh vít, kim loại và que. Thế nhưng, chúng tôi nghĩ rằng nếu cắt bỏ chân con sẽ có một cuộc sống tốt hơn mà không phải làm nhiều cuộc phẫu thuật khác".


quyet dinh cat bo chan bi di tat bam sinh cua con, me tre da thay doi cuoc doi be - 4

Cuộc sống đầy năng động khiến bao người nể phụcTamara được lắp chân giả và bắt đầu cuộc sống đầy năng động của mình.

Sau khi lắp chân giả, nhờ có sự khích lệ của bố mẹ và anh trai Taven, cô bé Jemma đã có thể tự di chuyển, bắt đầu chơi bình thường như bao đứa trẻ.

quyet dinh cat bo chan bi di tat bam sinh cua con, me tre da thay doi cuoc doi be - 5

Jemma nhận được sự khích lệ rất lớn từ anh trai.

Cô bé tham gia vào tất cả các hoạt động như cheerleading (cổ vũ viên), bóng chày, đạp xe... Jemma rất năng động và không vì những khiếm khuyết của bản thân mà lùi bước.

quyet dinh cat bo chan bi di tat bam sinh cua con, me tre da thay doi cuoc doi be - 6

Jemma tham gia rất nhiều hoạt động, từ cổ vũ viên...

quyet dinh cat bo chan bi di tat bam sinh cua con, me tre da thay doi cuoc doi be - 7

... bơi lội...

quyet dinh cat bo chan bi di tat bam sinh cua con, me tre da thay doi cuoc doi be - 8

... hoạt động ngoài trời...

quyet dinh cat bo chan bi di tat bam sinh cua con, me tre da thay doi cuoc doi be - 9

... hoặc bất kì hoạt động nào mà cô bé yêu thích.

"Nếu bạn che giấu đi chiếc chân giả của con bé, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy sự khác biệt của con với những đứa trẻ khác. Bây giờ con có thể uốn con người xuống để lấy những thứ mà con muốn. Thêm vào đó là rất nhiều việc khác.", chị Tamara nói.

Bây giờ Jemma cũng đã bắt đầu cuộc sống bình thường, cô bé sống hạnh phúc, thích chơi các hoạt động vui vẻ với chiếc chân giả của mình. Điều đó cho thấy được con đã nỗ lực rất nhiều.

quyet dinh cat bo chan bi di tat bam sinh cua con, me tre da thay doi cuoc doi be - 10

"Tất cả chúng tôi đều rất tự hào về những gì con đã làm từ trước đến nay. Con là một cô bé rất tuyệt vời", Tamara xúc động nói

quyet dinh cat bo chan bi di tat bam sinh cua con, me tre da thay doi cuoc doi be - 11

Với chị Tamara, Jemma luôn là một cô bé vô cùng tuyệt vời.

quyet dinh cat bo chan bi di tat bam sinh cua con, me tre da thay doi cuoc doi be - 12

Jemma lớn lên vô cùng xinh đẹp và đáng yêu.


Theo Khám Phá

dị tật bẩm sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.