Iran rúng động trước vụ cha chặt đầu con gái 14 tuổi vì danh dự

Làn sóng phẫn nộ đang lan rộng ở Iran sau vụ việc người cha dùng liềm chặt đầu con gái 14 tuổi, với lý do được cho là vì danh dự gia đình.

Người cha Reza Ashrafi được cho đã nổi nóng và giết chết con gái mình là Romina vì cô bé bỏ trốn với người đàn ông 34 tuổi có tên Bahamn Khavari. Người cha dùng liềm gặt chặt đầu con gái khi cô bé đang ngủ. Vụ án xảy ra ở Talesh, cách thủ đô Tehran của Iran khoảng 320 km.

Trước đó, sau khi rời khỏi nhà 5 ngày, Romina được đưa đến đồn cảnh sát và cha cô đã đến đón cô về nhà. Romina khi đó nói với cảnh sát rằng cô sợ cha mình sẽ có hành động bạo lực, theo AP.

Cơ quan tư pháp Iran cho biết vụ án của Romina sẽ được xét xử tại một tòa án đặc biệt. Theo luật hiện hành, cha của Romina phải đối mặt với án tù nhiều nhất là 10 năm.

Iran rúng động trước vụ cha chặt đầu con gái 14 tuổi vì danh dự-1Romina Ashrafi, 14 tuổi, bị cha dùng liềm chặt đầu khi đang ngủ. Ảnh: Twitter.

Hôm 27/5, nhiều tờ báo của Iran đăng tải câu chuyện về vụ giết người và hashtag #RominaAshrafi xuất hiện trong hàng nghìn bài viết trên mạng xã hội nước này, hầu hết lên án hành động của người cha.

Tại các quốc gia Trung Đông vẫn coi trọng văn hóa truyền thống như Iran, người con gái sẽ bị đổ tội làm mất danh dự gia đình nếu bỏ trốn với một người đàn ông.

Trong những năm qua, Iran đã đưa ra dự luật cấm các vụ giết người vì danh dự, nhưng cho đến nay vẫn chưa được thông qua. Vụ án mạng của Romina Ashrafi khiến Tổng thống Iran Hassan Rowhani hôm 27/5 thúc giục nội các đẩy nhanh việc phê chuẩn các điều luật nghiêm khắc hơn chống lại các vụ việc tương tự.

Truyền thông Iran không thường xuyên đề cập đến các vụ giết người vì danh dự. Hiện không có số liệu chính xác về số vụ án mạng dạng này, trong đó phụ nữ và trẻ em gái thường bị giết bởi chính người thân trong gia đình hoặc họ hàng thân thích.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/iran-rung-dong-truoc-vu-cha-chat-dau-con-gai-14-tuoi-vi-danh-du-post1089378.html

Iran

vụ án giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.