Sai lầm của Lý Tử Thất ở đâu để phải hầu tòa?

Niềm tin đặt sai chỗ khiến Lý Tử Thất bất lợi trong cuộc chiến giành lại thương hiệu do chính cô gây dựng suốt 6 năm.

Sắp tới, Lý Tử Thất sẽ hầu tòa để giải quyết tranh chấp kinh tế với công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu. Kết quả của phiên tòa sẽ quyết định tương lai của nữ blogger.

Nếu thua kiện, Lý Tử Thất có nguy cơ mất trắng cả thương hiệu mang về hàng triệu USD. Rủi ro quá lớn khiến khán giả tiếc nuối cho một tên tuổi lớn trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. 

Trước đó, tại phiên điều trần cuối năm 2021, hot girl mạng xã hội mô tả mình là “nô lệ trong ngành công nghiệp sáng tạo nội dung”. Sau 6 năm vắt kiệt sức lực, cô vẫn trắng tay, chưa có nhà có xe.

Đến khi nhận ra bản thân chỉ là "công cụ" kiếm tiền, Lý Tử Thất mới phát hiện cô đã đánh mất quá nhiều thứ. Lý Tử Thất sai ở đâu, đã bỏ qua điều gì?

Sai lầm của Lý Tử Thất ở đâu để phải hầu tòa?-1
Thương hiệu Lý Tử Thất thu về hàng tỉ USD doanh thu mỗi năm. Tuy nhiên, “nhân vật chính” vẫn sống cùng bà như bình thường, cuộc sống không có nhiều thay đổi. Ảnh: Forbes.

Quay trở về năm 2016, thời điểm Lý Tử Thất nổi lên như một hiện tượng mạng xã hội, cô liên tục lọt top tìm kiếm nhờ những video giản dị, mộc mạc ở thôn quê.

Nhận thấy tiềm năng, Lý Tử Thất và Lưu Đồng Minh - CEO của công ty Vô Niệm Hàng Châu bắt đầu hợp tác, ký hợp đồng quản lý. 

Theo Sohu, "tiên nữ đồng quê" chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung, còn Vô Niệm Hàng Châu đảm nhận công việc quảng bá, đẩy mạnh tên tuổi. 

Năm 2017, 2 bên chuyển từ hợp tác theo hợp đồng sang hợp tác liên doanh, cùng thành lập công ty riêng mang tên Tử Thất Tứ Xuyên. Lý Tử Thất là người đại diện pháp luật và nắm giữ 49% cổ phần. Trong khi đó, Vô Niệm Hàng Châu sở hữu 51% còn lại, nắm toàn quyền quản lý Tử Thất Tứ Xuyên.

Dưới sự quản lý của Vô Niệm Hàng Châu, Lý Tử Thất không đi theo con đường livestream bán hàng hay nhận quảng cáo thông thường. Định hướng dành cho nữ blogger là tập trung mở rộng thương hiệu Lý Tử Thất trên các sàn thương mại điện tử Tmall, Taobao,...

Theo QQ, hiện có hơn 200 thương hiệu được khai thác kinh tế dưới tên Lý Tử Thất. Các thương hiệu này đều do Vô Niệm Hàng Châu làm chủ. 

Trong khi đó, blogger 32 tuổi chỉ tập trung sản xuất nội dung, dùng hình ảnh bản thân quảng bá cho thương hiệu. Cô không có tên trong hội đồng quản trị vì đã giao phó hết cho Lưu Đồng Minh.

Do đó, Tử Thất không có quyền hạn đối với thương hiệu mang tên mình vì không phải cổ đông chính thức. Sơ suất này khiến cô đối mặt với nguy cơ trắng tay, thua kiện công ty quản lý.

Nắm giữ 49% cổ phần không giúp cô có tiếng nói trong công ty, ngược lại, khiến cô phải ngừng hoạt động từ tháng 8.2021 đến nay, bị lạm dụng sức lao động và có thể là cả sự nghiệp đổ vỡ.

Giờ đây, "tiên nữ đồng quê" yếu thế, bất lợi trong cuộc chiến pháp lý để lấy lại "cái tên" của mình.

Theo Laodong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/sai-lam-cua-ly-tu-that-o-dau-de-phai-hau-toa-1063215.ldo?fbclid=IwAR12Htk6SizF-k6yXx3CcOV3uAUy1a4N-JDSgtMDM4jdDcZ2EakwHl4bvTQ

blogger

YouTuber


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.