Số phận thi thể hai cha con người di cư chết đuối và sự thật bất ngờ được mẹ nạn nhân tiết lộ đằng sau chuyến đi "tử thần"

Hai thi thể của cha con người di cư chết đuối gây chấn động thế giới đã được đưa đến nhà tang lễ.

Hai thi thể của cha con người di cư chết đuối gây chấn động thế giới đã được đưa đến nhà tang lễ.

Vào ngày 26/6, Tania Vanessa Ávalos, 21 tuổi đã được nhìn thấy có mặt tại nhà xác của một bệnh viện ở Mexico, nơi thi thể hai cha con di cư được đem đến đây sau khi họ chết đuối tại sông Rio Grande, nằm ở biên giới Mexico - Mỹ.

Tania xuất hiện với gương mặt nhợt nhạt, tìm cách né tránh các ống kính của phóng viên, nhà báo. Cô là người duy nhất, trực tiếp chứng kiến cảnh chồng và con gái 23 tháng tuổi của mình bị chết đuối khi gia đình cô cố gắng vượt sông để sang đến nước Mỹ.

Gia đình của họ đã rời quê hương El Salvador vào ngày 3/4 và ở hai tháng trong một trại tị nạn thuộc miền nam Mexico. Với mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, họ quyết định vượt biên sang Mỹ nhưng đã gặp phải sự cố đau lòng.

Số phận thi thể hai cha con người di cư chết đuối và sự thật bất ngờ được mẹ nạn nhân tiết lộ đằng sau chuyến đi tử thần-1Người vợ xuất hiện tìm cách né tránh ống kính phóng viên.

Gia đình của hai nạn nhân mới đây đã tiết lộ thêm ký do tại sao họ lại quyết định mạo hiểm, rời bỏ quê hương để xin tị nạn ở nước Mỹ. Anh Oscar làm việc tại một cửa hàng pizza với mức thu nhập 350 USD một tháng. Họ phải sống tằn tiện qua ngày với số tiền khoảng 10 USD một ngày vì cô Tania đã nghỉ công việc thu ngân của mình để ở nhà chăm sóc bé Valeria.

"Con trai nói với tôi rằng, nó mong ước đưa Valeria đến nước Mỹ để phát triển, thoát khỏi cảnh nghèo đói. Thằng bé muốn mua một ngôi nhà mới và có một cuộc sống tốt hơn. Valeria là cả thế giới đối với con trai tôi và giờ hai cha con đã ở trên thiên đàng.

Tôi không trách ai cả, đó là một sự rủi ro ngoài ý muốn. Không biết ai sẽ là người tiếp theo giống như con trai và cháu gái của tôi", bà Rosa Ramírez, mẹ của anh Oscar cho hay.

Số phận thi thể hai cha con người di cư chết đuối và sự thật bất ngờ được mẹ nạn nhân tiết lộ đằng sau chuyến đi tử thần-2Mẹ của nạn nhân bị sốc nặng khi nhìn thấy bức ảnh đau lòng.

Được biết gia đình anh Oscar sống cùng với mẹ đẻ trong một khu nhà tại Altavista. Họ không phải chạy trốn một cuộc xung đột bạo lực nào mà họ đang tìm kiếm một nơi có thể khiến họ thoát nghèo. Kế hoạch của anh Oscar là dành một vài năm ở Mỹ để kiếm thật nhiều tiền rồi quay trở lại quê hương để mua một ngôi nhà của riêng họ.

Bà Ramírez nhiều lần khuyên ngăn con trai không nên mạo hiểm và nếu như quyết tâm đi thì hãy để bé Valeria ở nhà. Tuy nhiên, anh Oscar kiên quyết từ chối vì không muốn rời xa con gái mình.

Bà Ramírez chia sẻ thêm rằng bà đã bị sốc khi nhìn thấy hình ảnh thi thể của con trai và cháu gái. Tuy nhiên, bà cũng cảm thấy yên lòng hơn khi hai cha con trong giây phút sinh tử vẫn luôn ở bên cạnh nhau.

"Thằng bé luôn bảo vệ con gái, không bao giờ buông tay con bé. Họ đã được chết trong vòng tay nhau", người mẹ già cho hay.

Số phận thi thể hai cha con người di cư chết đuối và sự thật bất ngờ được mẹ nạn nhân tiết lộ đằng sau chuyến đi tử thần-3Thi thể của hai cha con người di cư được bọc bằng khăn trắng, di chuyển đến nhà tang lễ.

Enrique Maciel, quan chức nhập cư của Tamaulipas cho biết người vợ vẫn đang bị sốc và từ chối tiếp xúc với phóng viên. Hai thi thể của cha con người di cư được đưa đến nhà tang lễ. Cô Tania sẽ bay trở lại El Salvado cùng với thi hài của chồng và con gái.

Theo Helino


hai cha con người di cư chết đuối

em bé di cư

di cư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.