Sự thật ít biết đằng sau bức ảnh Thái tử Charles thân mật với cô gái xinh đẹp chỉ vài tháng trước khi quen Diana

Trước khi quen biết và hẹn hò với Công nương Diana, Thái tử Charles đã có khoảng thời gian thân mật với một cô gái quý tộc nhưng sau đó bị phũ phàng từ chối lời cầu hôn.

Trước khi quen biết và hẹn hò với Công nương Diana, Thái tử Charles đã có khoảng thời gian thân mật với một cô gái quý tộc nhưng sau đó bị phũ phàng từ chối lời cầu hôn.

Theo bộ phim tài liệu của Netflix, Royal House of Windsor, sau khi chia tay Camilla, Thái tử Charles hẹn hò với hơn 20 cô gái để tìm một người vợ tương lai, một người phù hợp để trở thành hoàng hậu.

Trong đó có Amanda Knatchbull, một cô gái có xuất thân từ dòng dõi quý tộc, được cho là một ứng cử viên hoàn hảo để trở thành vợ của Thái tử Charles. Cặp đôi này dường như có một mối quan hệ rất tốt đẹp sau khi một loạt những bức ảnh thân mật được rò rỉ khi họ trải qua kỳ nghỉ dưỡng bờ biển tại Caribe vào năm 1977.

Hai năm sao đó, vào mùa hè năm 1979, Charles và Amanda đã đi nghỉ mát đến các đảo Western. Thái tử đã nhân dịp này ngỏ lời cầu hôn với bạn gái nhưng đã bị cô phũ phàng từ chối. Theo bộ phim tài liệu, đây chính là một thời kỳ đen tối trong cuộc đời của Charles khi một lần nữa ông thất bại trong việc chinh phục một cô gái tưởng chừng sẽ trở thành người vợ hoàn hảo của mình.

Sự thật ít biết đằng sau bức ảnh Thái tử Charles thân mật với cô gái xinh đẹp chỉ vài tháng trước khi quen Diana-1

Ảnh thân mật giữa Thái tử Charles và Amanda.

Sự thật ít biết đằng sau bức ảnh Thái tử Charles thân mật với cô gái xinh đẹp chỉ vài tháng trước khi quen Diana-2

Thái tử Charles đã ngỏ lời cầu hôn nhưng bị từ chối.

Vài tháng sau đó, Thái tử Charles bắt đầu làm quen và tìm hiểu tiểu thư Diana Spencer. Trước sức ép của gia đình và áp lực gánh vác trách nhiệm của một vị vua trong tương lai, Thái tử Charles đã ngỏ lời cầu hôn với Diana chỉ sau 12 lần gặp gỡ. Cặp đôi kết hôn vào năm 1981 trong sự vui mừng của hoàng gia và dân chúng nhưng lại là đau khổ đối với người trong cuộc.

Anh trai của Amanda là Norton Knatchbull, một người bạn thân của Hoàng tử Charles và là cha đỡ đầu của Hoàng tử William. Amanda sau đó đã kết hôn với Vincent Ellingworth vào năm 1987. Hai vợ chồng họ có ba con trai: Luke, 26 tuổi, Joseph, 24 tuổi và Louis, 21 tuổi.

Bà Amanda hiện là chủ tịch và giám đốc điều hành của một số tổ chức phi chính phủ và được xã hội tôn vinh vì những đóng góp của bà cho công việc xã hội của Vương quốc Anh. Mặc dù vậy lý do bà cương quyết từ chối lời cầu hôn của Thái tử Charles cho đến nay vẫn là một điều bí mật.

Sự thật ít biết đằng sau bức ảnh Thái tử Charles thân mật với cô gái xinh đẹp chỉ vài tháng trước khi quen Diana-3

Trước khi quen Diana, Thái tử Charles từng có một năm hẹn hò với Jane Wellesley.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng bà Amanda cùng những cô gái mà Thái tử Charles từng hẹn hò đã nhận ra rằng Charles vẫn chưa thể nào quên tình cũ Camilla. Có lẽ điều này đã khiến bà Amanda từ chối lấy Thái tử vì không muốn sống dưới cái bóng của Camilla.

Jane Wellesley, con gái của Công tước Wellington cũng là người từ chối lấy Thái tử Charles khi cả hai quen nhau vào năm 1973. Với vẻ đẹp rạng ngời và thứ bậc cao trong xã hội, cô được xem là ứng cử viên nặng ký để kết hôn với Thái tử Charles. Tuy nhiên, Jane Wellesley nhanh chóng nhận ra còn một phụ nữ khác trong đời của Charles - Camilla Parker-Bowles.

Christopher Wilson, nhà viết tiểu sử hoàng gia, cho biết: "Bất kỳ người con gái xinh đẹp nào cũng đều muốn nắm lấy tay của Hoàng tử xứ Wales. Nhưng ngay sau đó, họ bắt đầu nhận ra họ đang ở bên một người đàn ông luôn để tâm trí ở chỗ một người phụ nữ khác".

Theo Helino


Công nương Diana

Thái tử Charles


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.