Sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu của Công nương Diana và người đứng đằng sau "chỉ đạo" kết thúc cuộc hôn nhân đình đám này

Thứ ba, 18/09/2018 07:19
Theo người quản gia cũ của Diana thì chính nhân vật này đã gián tiếp quyết định cuộc ly hôn hoàng gia.

Theo người quản gia cũ của Diana thì chính nhân vật này đã gián tiếp quyết định cuộc ly hôn hoàng gia.

Công nương Diana được mệnh danh là "Công nương quốc dân" vì sự tôn kính mà cô nhận được từ rất nhiều người trên toàn thế giới. Nhưng tình cảm đó lại không thật sự nồng nhiệt trong Cung điện Buckingham.

Như những gì mà người ta từng đồn đại, đúng là mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu giữa Công nương Diana và Nữ hoàng Elizabeth II khá phức tạp và rắc rối. Trong một bài viết của tác giả Ingrid Seward đã đưa ra quan điểm nội bộ về mối quan hệ phức tạp của gia đình Hoàng gia. Có vẻ Nữ hoàng không hề hài lòng với cô con dâu non nớt 19 tuổi này.

Ở một độ tuổi còn khá trẻ, lại có cá tính và yêu sự tự do, bay nhảy, Công nương Diana đôi khi không chấp hành những luật lệ của gia đình Hoàng gia. Và điều đó đã khiến Nữ hoàng phiền lòng. Seward nói: "Nữ hoàng đã muốn giúp đỡ Diana trong việc hòa nhập nhưng bà gần như bất lực với cô con dâu còn Công nương thì luôn gặp khó khăn khi muốn kết nối với mẹ chồng mình". Tác giả này còn cho biết thêm: "Công nương từng làm những việc không ai dám làm trước mặt Nữ hoàng. Cô ấy cư xử có phần bản năng và bồng bột".

Sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu của Công nương Diana và người đứng đằng sau chỉ đạo kết thúc cuộc hôn nhân đình đám này-1
Công nương Diana và Nữ hoàng Elizabeth II

Giữa khoảng cách tuổi tác và hai người sống ở 2 thế hệ khác nhau nên việc hòa hợp dường như khá khó khăn. Và mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu cũng trở nên xấu hơn vì đó.

Chính Công nương Diana cũng từng tuyệt vọng tâm sự với mẹ chồng: "Mọi người đều ghét con, cả con trai mẹ cũng ghét con".

Nguyên nhân thật sự đằng sau việc nữ hoàng Elizabeth ác cảm với công nương Diana

Có thể thấy tình cảm của công chúng đối với vị Công nương xinh đẹp, tốt bụng là không thể phủ nhận. Người ta cho rằng, sự hoàn hảo của Diana có thể khiến Nữ hoàng khó chịu. Ở thời điểm diễn ra đám cưới cổ tích vào năm 1981 đã có đến hơn 750 nghìn người theo dõi với lòng ngưỡng mộ vô cùng. Rồi nghiễm nhiên Diana được biết đến với cái danh "Công nương quốc dân" khi cô luôn dành tình cảm yêu quý với mọi người bằng tấm lòng nhân hậu.

Ban đầu, Nữ hoàng khá hài lòng về cuộc hôn nhân giữa Thái tử Charles và Công nương Diana nhưng sau khi họ bước vào cuộc sống hôn nhân, mọi thứ lại không hề đơn giản. Nữ hoàng thì cảm thấy Diana vẫn còn trẻ con qua một loạt những hành động còn Công nương lại nhận ra, ngoài tình yêu cô còn bị ràng buộc bởi rất nhiều thứ khi làm dâu Hoàng gia.

Và sau khi Diana liên tục chạy đến Nữ hoàng để bày tỏ sự mất tinh thần của mình, Elizabeth biết được Diana không hề ý thức được vị trí của bản thân mình khi đã lấy Thái tử.

Khi Nữ hoàng trung thành với chế độ quân chủ luôn mang tính chất ngột ngạt thì Diana lại liên tục làm những việc trái khoáy. Cô trở thành tâm điểm của các tay săn ảnh, người ta quan tâm đến cô nhiều hơn là nhìn vào sự cố gắng của Nữ hoàng trong suốt những năm qua.

Khi Diana đạt đến mức độ nổi tiếng kể từ khi lên The Beatles, người ta còn khẳng định rằng: ở thời điểm ấy, không ai lên báo với tần suất dày đặc như Công nương Diana. Cô bị gia đình Hoàng gia buộc tội đang cố ý thao túng các phương tiện truyền thông, dư luận. Và đó chính là biểu hiện của việc chống đối Nữ hoàng. Đặc biệt là trong mỗi sự kiện, Nữ hoàng trở nên lu mờ khi đứng cạnh vẻ đẹp lộng lẫy của con dâu.

Mặc dù gia đình Hoàng gia luôn đi đầu trong các sự kiện từ thiện nhưng Công nương Diana lại làm theo một cách hoàn toàn khác ví dụ như việc nghiên cứu và hỗ trợ bệnh nhân AIDS. Có lẽ đó là những việc thật sự xuất phát từ trong tâm cô chứ không phải để củng cố vị trí Hoàng tộc.

Sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu của Công nương Diana và người đứng đằng sau chỉ đạo kết thúc cuộc hôn nhân đình đám này-2
Công nương với Nữ hoàng được cho là bất đồng quan điểm

Tương tự như vậy, Diana đã tham dự các sự kiện quốc tế với chồng mình là Thái tử Charles. Trong một bữa tiệc xa hoa được tổ chức bởi Ronald Reagan tại Nhà Trắng, khi Tổng thống hỏi Diana rằng người nổi tiếng nào cô muốn gặp hơn bất kỳ ai khác, cô đã chọn John Travolta của Saturday Night Fever. Kết quả là Công nương đã khiến tất cả dồn sự chú ý khi cô nhảy với ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Hollywood này.

Người ta tự hỏi Diana đang góp phần hỗ trợ hay cản trở hình ảnh Hoàng gia? Cô ấy có biết cách lựa chọn của mình có thể ảnh hưởng đến danh tiếng Nữ hoàng? Có lẽ cô chẳng quan tâm đến những điều khuôn khổ cứng nhắc ấy. Cô chỉ cần bản thân mình thích là được.

Chính Nữ hoàng Elizabeth đứng sau chuyện ly hôn của Thái tử Charles và Công nương Diana

Theo người quản gia cũ của Diana, chính Nữ hoàng Anh Elizabeth đã ra lệnh cho con trai của bà là Thái tử Charles và Công nương Diana ly hôn, chứ không phải là duy trì sự ly thân.

Phát biểu tại một sự kiện ở Úc, Paul Burrell, người trước đây từng là thư ký cho Nữ hoàng và sau đó là quản gia và trợ lý cá nhân sau này cho Diana nói: "Công nương chỉ muốn ly thân, không muốn ly hôn".

Nhưng cuối cùng vợ chồng Công nương đã đi đến kết cục ly hôn sau 4 năm ly thân. Tuy nhiên, sau ly hôn Diana vẫn được coi là Công nương Hoàng gia xứ Wales và cũng không cần cắt đứt liên lạc với gia đình Hoàng gia.

Trước đó, Nữ hoàng đã từng đau đầu khi thảo luận với chồng mình là Hoàng thân Philip về vấn đề này. Bà vẫn công nhận sự chăm chỉ và khả năng của Công nương Diana, Nữ hoàng còn cảm thông sâu sắc khi hôn nhân của con mình đứng trên bờ vực thẳm. Họ đã từng làm mọi cách để cứu vãn nhưng không thể.

Thậm chí bố chồng của Công nương Diana là Hoàng thân Philip đã thẳng thắn bày tỏ cảm xúc của mình: "Charles thật ngớ ngẩn mạo hiểm mọi thứ với Camilla - một người phụ nữ không hề xứng đáng. Ta không bao giờ muốn Charles bỏ con và cũng không thể tưởng tượng nổi nếu Camilla làm dâu Hoàng gia". Mặc dù cả bố mẹ chồng Công nương Diana là Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth II đều không hoàn toàn hài lòng với cô con dâu, nhưng khi Công nương gặp đổ vỡ trong tình cảm, ông bà là người đứng về phía Diana. Có lẽ họ muốn Diana và Charly ly hôn dứt khoát cũng là để cô có thể làm lại cuộc đời với người đàn ông yêu thương mình thật sự.


Theo Helino 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet