Tên trộm 'khoắng' sạch thuốc giảm đau trong kệ siêu thị, cảnh sát bắt về đồn phát hiện sự thật không hiểu nổi

Một tên trộm từng vào tù ra tội vì ăn cắp thuốc giảm đau lại tiếp tục ăn trộm thêm lần nữa. Lần này, hắn dọn sạch toàn bộ số thuốc giảm đau trên một kệ siêu thị. Nhưng lý do là gì?

Theo Channel News Asia, ngày 20/11, người đàn ông tên Sng Cheow Sim (51 tuổi) đã bị kết án 2 năm tù giam và thêm 47 ngày nếu phạm tội trong thời gian được ân xá. Ông ta đã nhận 2 tội trộm cắp, với tội danh thứ ba đang được xem xét.

Theo hồ sơ của tòa án, Sng từng bị tuyên phạt 19 tháng tù vào năm 2022 vì ăn trộm thuốc giảm đau Panadol trị giá khoảng 250 đô la Singapore (tương đương 4,5 triệu VNĐ). Đến tháng 8/2023 mới đây, khi đang được ân xá các tội trước đó, Sng lại tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp.

Tên trộm khoắng sạch thuốc giảm đau trong kệ siêu thị, cảnh sát bắt về đồn phát hiện sự thật không hiểu nổi-1Sng Cheow Sim, người từng có tiền án từ năm 1990 về tội trộm cắp thuốc giảm đau, từ chối tiết lộ những gì ông ta đã làm với loại thuốc này.

Ông ta đến siêu thị Ang Mo Kio Hub và lấy trộm 30 hộp thuốc giảm đau Panadol với trị giá tổng cộng 330 đô la Singapore (tương đương gần 6 triệu VNĐ) và giấu chúng trong một chiếc túi tote.

Một nhân viên bảo vệ nhìn thấy Sng bỏ hộp thuốc vào túi xách. Anh này vội vàng đuổi theo khi thấy Sng bỏ đi mà không trả tiền. Cùng ngày hôm đó, nhân viên bảo vệ này báo cảnh sát vì không tìm thấy tung tích của Sng. Hành vi của Sng đã bị camera an ninh ghi lại.

Ngày 21/8, Sng quay lại siêu thị đó. Anh ta đặt 36 hộp thuốc giảm đau - bao gồm các nhãn hiệu Panadol Extra, Panadol Sinus Max và Panadol Cold Relief - vào túi tote của mình và rời đi mà không trả tiền.

Quản lý cửa hàng sau đó đã trình báo cảnh sát sau khi một nhân viên bảo vệ thông báo rằng kệ trưng bày các sản phẩm thuốc giảm đau đã bị "khoắng sạch".

Sng bị cảnh sát bắt giữ 2 ngày sau đó. Những món đồ bị đánh cắp không được thu hồi lại vì Sng từ chối cho biết ông ta đã làm gì với chúng.

Ngày 20/11, công tố viên đã đề nghị mức án ít nhất 2 năm tù đối với Sng. Công tố viên Lim Yeow Leong cho biết Sng có một loạt tội danh liên quan đến trộm cắp tài sản từ năm 1990 đến năm 2022 và là một "kẻ phạm tội ngoan cố và dai dẳng".

Ông Lim cho biết bản án cuối cùng của ông ta cũng liên quan đến vụ trộm thuốc giảm đau, với tình tiết thực tế tương tự, nhưng việc bắt giam vào tù không có tác dụng răn đe với ông ta.

Ông Lim cho biết, lần này, tổng giá trị của các món đồ bị đánh cắp bao gồm cả khoản phí được xem xét là khoảng 970 đô la Singapore (tương đương hơn 17 triệu VNĐ).

Ông Sng không có luật sư bào chữa. Từ nơi tạm giam, ông ta muốn xin giảm nhẹ mức án.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/ten-trom-khoang-sach-thuoc-giam-dau-trong-ke-sieu-thi-canh-sat-bat-ve-don-phat-hien-su-that-khong-hieu-noi-20231120164235663.htm

trộm cắp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.