Thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ cướp đi sinh mạng 2.300 người: Nhói lòng những hình ảnh trẻ nhỏ nơi hiện trường tang thương

Còn nỗi đau nào hơn khi chứng kiến những đứa trẻ phải chịu đau đớn, sợ hãi cùng cực như thế...

Cả thế giới đang đổ dồn sự chú ý về Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria khi chỉ trong chưa đầy 1 ngày, 2 trận động đất mạnh đã tàn phá nghiêm trọng cơ sở hạ tầng vùng miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía Bắc Syria. Số người thương vong lên đến hàng nghìn và đến nay các nhà chức trách vẫn chưa thể thống kê hết được.

Theo Reuters, trận động đất xảy ra vào rạng sáng 6/2 (giờ địa phương) đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.300 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương.

Sau đó gần 12 tiếng đồng hồ, khoảng 13h24 phút (giờ địa phương), một trận động đất mạnh 7,5 độ richter lại xảy ra, cách thị trấn Ekinozu, tỉnh Kahramanmaraş, Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 2,5km về phía Đông Nam và cách trận động đất đầu tiên khoảng 100km về phía Bắc.

Thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ cướp đi sinh mạng 2.300 người: Nhói lòng những hình ảnh trẻ nhỏ nơi hiện trường tang thương-1Thổ Nhĩ Kỳ vừa hứng chịu trận động đất lớn thứ 2, chỉ vài giờ sau trận động đất thảm khốc trước đó tàn phá khu vực, khiến hơn 2.300 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị thương, đồng thời làm đổ hàng nghìn tòa nhà. Trong ảnh là cảnh tượng tan hoang ở thành phố Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng tin CNN cho hay, cho đến thời điểm hiện tại, hàng trăm người vẫn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát ở vùng biên giới của cả 2 quốc gia. Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng họ dự kiến sẽ chứng kiến sự gia tăng "đáng kể" về số người chết sau khi thảm họa thiên tai này xảy ra. Các nhân viên cứu hộ vẫn đang nỗ lực tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát.

Truyền thông địa phương liên tục cập nhật những video và hình ảnh đau lòng từ hàng chục thành phố trên khắp 2 quốc gia. Có những cuộc giải cứu thần kỳ được thực hiện bởi những người ứng cứu khẩn cấp, có cảnh các tòa nhà đổ sập xuống đất trong vài giây để rồi toàn bộ khu vực biến thành đống đổ nát...

Nhưng điều khiến người ta càng thấy đau lòng hơn cả là cảnh tượng các bậc cha mẹ đang khóc khi ôm thi thể không còn sự sống của những đứa con trên tay. Còn nỗi đau nào hơn khi chứng kiến những đứa trẻ phải chịu đau đớn, sợ hãi cùng cực như thế...

Thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ cướp đi sinh mạng 2.300 người: Nhói lòng những hình ảnh trẻ nhỏ nơi hiện trường tang thương-2Một người đàn ông Syria khóc khi mang thi thể của con trai mình, người đã thiệt mạng trong trận động đất xảy ra vào đầu giờ sáng 6/2, tại thị trấn Jandaris.

Thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ cướp đi sinh mạng 2.300 người: Nhói lòng những hình ảnh trẻ nhỏ nơi hiện trường tang thương-3Người dân đưa một bé gái bị thương ra khỏi đống đổ nát của một tòa nhà bị sập ở thị trấn Jandaris, vùng nông thôn của thành phố Afrin phía tây bắc Syria. Các nhân viên cứu hộ đang ráo riết tìm kiếm những người sống sót.

Thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ cướp đi sinh mạng 2.300 người: Nhói lòng những hình ảnh trẻ nhỏ nơi hiện trường tang thương-4Bé gái được lực lượng cứu hộ bế ra khỏi đống đổ nát.

Thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ cướp đi sinh mạng 2.300 người: Nhói lòng những hình ảnh trẻ nhỏ nơi hiện trường tang thương-5Lực lượng cứu hộ đưa một bé gái ra khỏi tòa nhà bị sập sau trận động đất ở Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ. Trận động đất đầu tiên xảy ra vào đầu giờ sáng khi mọi người vẫn còn đang ngủ.

Thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ cướp đi sinh mạng 2.300 người: Nhói lòng những hình ảnh trẻ nhỏ nơi hiện trường tang thương-6Một nhân viên cứu hộ bế một đứa trẻ bị thương ra khỏi đống đổ nát của một tòa nhà bị sập ở Syria.

Thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ cướp đi sinh mạng 2.300 người: Nhói lòng những hình ảnh trẻ nhỏ nơi hiện trường tang thương-7Một đứa trẻ được giải cứu từ đống đổ nát của một tòa nhà bị sập.

Thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ cướp đi sinh mạng 2.300 người: Nhói lòng những hình ảnh trẻ nhỏ nơi hiện trường tang thương-8Một bé gái 10 tuổi được giải cứu khỏi đống đổ nát ở Osmaniye, Thổ Nhĩ Kỳ.

Thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ cướp đi sinh mạng 2.300 người: Nhói lòng những hình ảnh trẻ nhỏ nơi hiện trường tang thương-9
Một cậu bé được lực lượng cứu hộ ở Syria kéo ra khỏi đống đổ nát trong một video, sau trận động đất xảy ra trong đêm.

Thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ cướp đi sinh mạng 2.300 người: Nhói lòng những hình ảnh trẻ nhỏ nơi hiện trường tang thương-10Nhân viên cứu hộ khiêng một bé gái 10 tuổi xuống từ đống đổ nát khổng lồ trên cáng ở Osmaniye, Thổ Nhĩ Kỳ.

Thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ cướp đi sinh mạng 2.300 người: Nhói lòng những hình ảnh trẻ nhỏ nơi hiện trường tang thương-11Đội cứu hộ tìm kiếm người dưới đống đổ nát ở khu vực các tòa nhà bị phá hủy.

Một số video quay từ hiện trường của các hoạt động giải cứu, đã được đăng lên mạng xã hội. Trong một video, ít nhất 5 người - trong đó có 2 trẻ em - được giúp đi qua khe hẹp giữa đống đổ nát của một tòa nhà và qua một "đường hầm" đủ để mọi người thoát ra bên ngoài.

Không rõ từ đoạn clip dài 90 giây có tổng cộng bao nhiêu người ở trong nhà vào thời điểm tòa nhà sụp đổ, nhưng có vẻ như một gia đình đã may mắn không bị bê tông đè bẹp.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/nhung-hinh-anh-nhoi-long-trong-tham-hoa-dong-dat-o-tho-nhi-ky-20230206213915611.htm

Động đất


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.