Thay vì bỏ của chạy lấy người khi bão đến, người Mỹ đã chọn "sống chết" cùng thú cưng vượt qua thiên tai

Bão Harvey đi qua để lại bao tổn thất về vật chất lẫn tinh thần. Nhưng trong hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc ấy...

Bão Harvey đi qua để lại bao tổn thất về vật chất lẫn tinh thần. Nhưng trong hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc ấy, con người và vật nuôi sát cánh bên nhau, để giúp nhau có thêm sức mạnh tinh thần chống chọi lại thiên tai.

Những ngày vừa qua, không khó để tìm thấy những bức ảnh thiên tai đầy hoang tàn và tang thương. Con người dù có phát triển đến đâu cũng trở nên nhỏ bé vô hạn khi thiên tai giáng xuống đời chứ đừng nói đến những con vật - bạn đồng hành trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nhưng may thay, những con thú nuôi này đã không bị bỏ lại mà được chủ cùng mang theo đến nơi tránh bão, để bầu bạn, để tiếp thêm tinh thần cùng nhau vượt qua nỗi khắc nghiệt từ thiên nhiên.

Thay vì bỏ của chạy lấy người khi bão đến, người Mỹ đã chọn sống chết cùng thú cưng vượt qua thiên tai - Ảnh 1.

(Ảnh: Animal247)

Hiệp hội Nhân đạo Austin cho biết "Cho đến nay, chúng tôi đã chuyển hơn 60 động vật từ những nơi trú ẩn trên con đường bão Harvey và chúng tôi đang chuẩn bị cho bất cứ điều gì có thể xảy ra tiếp theo." Nhờ hiệp hội này, 39 con vật đã được cứu sống trước khi cơn bão đi qua Houston.

Thay vì bỏ của chạy lấy người khi bão đến, người Mỹ đã chọn sống chết cùng thú cưng vượt qua thiên tai - Ảnh 2.

(Ảnh: cắt từ facebook video animal247)

"Chúng tôi hiện có 366 con vật nuôi (234 con mèo và 132 con chó) trong tòa nhà và ngày càng có nhiều gia súc đến. Bao gồm cả vật nuôi trong nhà dưỡng lão, hiện chúng tôi đang chăm sóc tổng cộng 687 con vật ", SPCA của Brazoria County cho biết.

Thay vì bỏ của chạy lấy người khi bão đến, người Mỹ đã chọn sống chết cùng thú cưng vượt qua thiên tai - Ảnh 3.

Cha con ông Newman cùng chú chó cưng của mình ngồi đợi cứu hộ đến giúp đỡ khi cơn siêu bão Harvey đi qua và tàn phá căn nhà của ông. (Ảnh: Dailymail)

Thay vì bỏ của chạy lấy người khi bão đến, người Mỹ đã chọn sống chết cùng thú cưng vượt qua thiên tai - Ảnh 4.

Người phụ nữ lớn tuổi nằm trên chiếc phao chờ đợi cứu hộ đến giúp đỡ mình, nhưng bà không hề cô đơn khi bên mình đã có bạn đồng hành lông xoăn màu trắng. (Ảnh: Dailymail)

Thay vì bỏ của chạy lấy người khi bão đến, người Mỹ đã chọn sống chết cùng thú cưng vượt qua thiên tai - Ảnh 5.

"Dù căn nhà đã đổ nát, hoang tàn, nhưng ông chủ an tâm nhé, vẫn còn tôi bên cạnh đây, chúng ta cùng vượt qua nỗi đau này nhé." (Ảnh: Dailymail)

Thay vì bỏ của chạy lấy người khi bão đến, người Mỹ đã chọn sống chết cùng thú cưng vượt qua thiên tai - Ảnh 6.

Dù tay xách nách mang lỉnh kỉnh bao nhiêu thứ nhưng chúng tôi vẫn nhất quyết ở bên nhau, không rời xa tẹo nào. (Ảnh: Dailymail)

Thay vì bỏ của chạy lấy người khi bão đến, người Mỹ đã chọn sống chết cùng thú cưng vượt qua thiên tai - Ảnh 7.

Một chú chó may mắn được cứu hộ giúp đỡ cùng với gia đình chủ, trông vẻ mặt ấy chắc hẳn là hạnh phúc lắm, vì dù bão đã ở trên đầu nhưng chủ vẫn không bỏ người bạn lông này. (Ảnh: Reuters)

Thay vì bỏ của chạy lấy người khi bão đến, người Mỹ đã chọn sống chết cùng thú cưng vượt qua thiên tai - Ảnh 8.

Ông chủ ơi ông đừng buồn quá nhé, dù gì chăng nữa thì vẫn còn 4 đứa con bên cạnh ông đây. (Ảnh: Animal247)

Tuy nhiên, không phải động vật nào cũng may mắn như thế, có những chú chó bị bỏ lại trong cơn bão, cố gắng sống sót một mình.

Thay vì bỏ của chạy lấy người khi bão đến, người Mỹ đã chọn sống chết cùng thú cưng vượt qua thiên tai - Ảnh 9.

Một chú chó đáng thương bị chủ cột lại ở gốc cây ven đường, đôi mắt ấy hẳn đang run lên vì sợ, vì thất vọng vì bị chính người mình thương yêu ruồng bỏ. (Ảnh: Dailymail)

Thay vì bỏ của chạy lấy người khi bão đến, người Mỹ đã chọn sống chết cùng thú cưng vượt qua thiên tai - Ảnh 10.
Một chú chó khác cắp giỏ thức ăn còn sót lại của chủ nhà, lầm lũi tìm chỗ trú thân trước khi cơn bão ập đến. (Ảnh: Dailymail)

Theo Thời Đại

siêu bão

Siêu bão mạnh nhất Đại Tây Dương

bão cấp độ 5


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.