Thêm 40 năm tù cho kẻ giết người trong toilet ở Hàn Quốc

Ngoài 9 năm tù vì tội đeo bám, thủ phạm trong vụ sát hại trả thù ở ga Sindang (Seoul, Hàn Quốc) nhận thêm bản án 40 năm tù và lao động khổ sai trong phiên tòa mới nhất.

Thêm 40 năm tù cho kẻ giết người trong toilet ở Hàn Quốc-1Jeon Joo-hwan nhận án 40 năm tù và lao động khổ sai vì tội giết người. Ảnh: Yonhap.

Ngày 7/2, Jeon Joo-hwan (31 tuổi), kẻ đâm chết đồng nghiệp cũ nhằm trả thù vào tháng 9 năm ngoái, đã bị kết án 40 năm tù và lao động khổ sai tại một tòa án quận. Hắn cũng bị yêu cầu gắn thiết bị theo dõi thêm 15 năm sau khi mãn hạn tù, theo Korea Herald.

Trước đó, kẻ sát nhân đã bị kết án 9 năm tù vì tội rình rập chính nạn nhân này. Vụ giết người xảy ra chỉ một ngày trước khi Tòa án Quận Trung tâm Seoul tuyên án.

Một thẩm phán tại Tòa án Quận Trung tâm Seoul cho biết vụ giết người là có chủ ý và được lên kế hoạch trước, bác bỏ tuyên bố của tội phạm rằng hắn ta giết người một cách bốc đồng.


Thêm 40 năm tù cho kẻ giết người trong toilet ở Hàn Quốc-2Gã đàn ông lên kế hoạch trả thù đồng nghiệp cũ vì không được đáp lại tình cảm. Ảnh: Yonhap.

Phán quyết cho thấy Jeon có nhiều khả năng gây ra thêm các vụ sát hại, và gia đình nạn nhân cũng không tha thứ cho người đàn ông này. Nhưng đồng thời, phán quyết chỉ ra rằng Jeon có dấu hiệu hối hận về những việc làm sai trái của mình.

Trước khi bản án được đưa ra, các công tố viên đề nghị án tử hình cho nghi phạm giết người này dựa trên mức độ nghiêm trọng của tội ác.

Jeon và người phụ nữ bị sát hại từng cùng làm việc tại công ty vận hành tàu điện ngầm Seoul Metro vào năm 2018. Hắn đã gọi nạn nhân hơn 300 lần để cầu xin cô hẹn hò và đe dọa làm hại nếu cô từ chối.

Jeon gửi cho cô vô số tin nhắn lăng mạ và sỉ nhục, bao gồm những cảnh quay bất hợp pháp. Hắn cũng tống tiền nạn nhân khi cô cố gắng cắt đứt mọi liên lạc với gã này.

Cuối cùng, Jeon bị đuổi việc vì hành vi quấy rối và đeo bám đồng nghiệp. Song điều này không ngăn được hành vi sai trái của hắn ta.

Tháng 9/2022, Jeon nhận bản án 9 năm vì tội rình rập, đồng thời phải trải qua 80 giờ điều trị theo dõi và 40 giờ điều trị tội tình dục. Một ngày trước khi phải hầu tòa tội danh này, hắn lên kế hoạch giết hại cô gái kia.


Thêm 40 năm tù cho kẻ giết người trong toilet ở Hàn Quốc-3Những bó hoa và lời nhắn được đặt trước cửa nhà vệ sinh ga Sindang, nơi nạn nhân bị sát hại. Ảnh: Yonhap.

Jeon nắm vị trí nạn nhân làm việc thông qua hành vi truy cập trái phép vào mạng nội bộ của Seoul Metro. Ngày 14/9, hắn chờ hơn một giờ bên ngoài nhà vệ sinh ở ga Sindang, đeo găng tay và đội mũ tắm dùng một lần, sau đó bám theo nạn nhân vào trong và đâm cô đến chết. Cô gái qua đời ở tuổi 28.

Sau cái chết thương tâm của nữ nhân viên nhà ga, chính quyền Seoul cũng đã có những động thái mạnh mẽ hơn để bảo vệ các nạn nhân bị rình rập, đeo bám.

Từ năm nay, thành phố sẽ triển khai "dịch vụ một cửa dành cho các nạn nhân bị rình rập": cung cấp các liệu pháp tâm lý, hỗ trợ pháp lý, điều trị y tế và bảo vệ cùng một nơi. Hiện tại, những dịch vụ như vậy được cung cấp bởi các tổ chức khác nhau.

Chính quyền và Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul cũng sẽ cung cấp 3 thiết bị an ninh gia đình, bao gồm chuông cửa thông minh, camera an ninh gia đình và cảm biến mở cửa, cho 500 người đang bị rình rập được cảnh sát theo dõi.

Hàn Quốc đã ban hành Luật chống rình rập vào ngày 21/10/2021, nhưng tội phạm bạo lực liên quan đến bám đuôi, theo dõi vẫn tiếp tục lan rộng. Do đó, công chúng mong muốn có những điều luật mạnh hơn.

Theo các chuyên gia, biện pháp đảm bảo an toàn cho nạn nhân được đề cập trong luật bị coi thường, ngay cả khi nó đã được thông qua.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/them-40-nam-tu-cho-ke-giet-nguoi-trong-toilet-o-han-quoc-post1399787.html

giết người

Hàn Quốc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.