Thêm người chết vì virus Vũ Hán: 106 người thiệt mạng, lây nhiễm tăng mạnh lên hơn 4500 trường hợp

Số lượng người nhiễm virus nCov gây dịch viêm phổi tại Trung Quốc đang tăng mạnh, hiện đã có 4500 trường hợp.

Số lượng người nhiễm virus nCov gây dịch viêm phổi tại Trung Quốc đang tăng mạnh, hiện đã có 4500 trường hợp.

Theo thông tin mới cập nhật từ bộ Y tế Trung Quốc, số người tử vong vì bệnh viêm phổi do virus corona 2019-nCov gây ra đã vượt quá con số 100. Cụ thể, đã có 106 nạn nhân tử vong, cùng hơn 4500 xác nhận đã nhiễm virus trên toàn bộ quốc gia.

Thêm người chết vì virus Vũ Hán: 106 người thiệt mạng, lây nhiễm tăng mạnh lên hơn 4500 trường hợp-1

Riêng tại tỉnh Hồ Bắc - nơi khởi phát dịch bệnh, chính quyền địa phương cho biết đã có thêm 1300 trường hợp được xác nhận, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm bệnh ở khu vực này lên hơn 2700. Đa số các bệnh nhân vẫn đang được chăm sóc trong bệnh viện, trong đó có 125 ca cực kỳ nghiêm trọng.

Ở những nơi khác, gần như mọi tỉnh thành và vùng lãnh thổ (trừ Tây Tạng) đã có dấu vết của virus. Tây Tạng ở thời điểm này cũng ra chính sách hạn chế khách du lịch, đồng thời yêu cầu mọi khách đến đây phải bị cách ly trong ít nhất 2 tuần.

27/1 vừa qua, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã ra quyết định nâng cảnh báo lên mức 3 - thang cao nhất - đối với tất cả những người di chuyển đến Trung Quốc. "Đang có dịch bệnh hô hấp do một loại coronavirus mới, có khả năng lây nhiễm từ người sang người," - trích trong cảnh báo của CDC. "Tiếp cận chăm sóc y tế cần thiết trong khu vực có dịch là rất khó khăn."

Các nước đang lo lắng

Bên cạnh Trung Quốc, hiện đã có ít nhất 17 quốc gia xác nhận có trường hợp lây nhiễm virus Vũ Hán. Tại châu Á, rất nhiều nước đã phải đặt kiểm tra nhiệt độ tại sân bay, đồng thời cảnh báo công dân tránh di chuyển đến Trung Quốc. Mông Cổ - quốc gia phía Bắc Trung Quốc đã đặt lệnh kiểm tra nghiêm ngặt với bất kỳ ai đến đây. Hong Kong (Trung Quốc) cũng cấm mọi chuyến bay đến từ Vũ Hán, đồng thời kiểm soát chặt chẽ du khách từ các nơi khác của Đại Lục.

Thêm người chết vì virus Vũ Hán: 106 người thiệt mạng, lây nhiễm tăng mạnh lên hơn 4500 trường hợp-2

Indonesia và Philippines cũng ra những quyết định tương tự, trong khi Nhật Bản thậm chí cho phép nhà chức trách có thể "cưỡng chế đối với các trường hợp nghi ngờ, buộc phải nhập viện xét nghiệm."

Trao đổi với Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres, đại sứ Trung Quốc cho biết đất nước "hoàn toàn đủ khả năng và tự tin sẽ khống chế được dịch bệnh."

"Đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu, Trung Quốc hiện đang tiến hành những biện pháp xử lý nhanh chóng và dứt khoát trên toàn quốc gia để khống chế dịch bệnh," - đại sứ Zhang Jun cho biết. "Trung Quốc đang hợp tác với cộng đồng quốc tế với tiêu chí cởi mở, rõ ràng và dựa trên nền tảng khoa học. Với trách nhiệm cao, Trung Quốc không từ bỏ nỗ lực nào để ngăn virus lây lan và cứu sống người dân."

Ở thời điểm hiện tại, 60 triệu người tại Hồ Bắc đang bị hạn chế di chuyển, không thể ra khỏi thành phố một cách dễ dàng, và có ít nhất hơn 13 thành phố bị phong tỏa.

Trung Quốc hiện đang cho kéo dài kỳ nghỉ lễ Tết âm lịch để kìm hãm dịch bệnh. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có vaccine cụ thể dành cho chủng virus mới. Đây cũng là điều làm các nhà khoa học đang trăn trở, và gấp rút làm việc để sớm có kết quả.

 Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/the-gioi/them-nguoi-chet-vi-virus-vu-han-106-nguoi-thiet-mang-lay-nhiem-tang-manh-len-hon-4500-truong-hop-2202028115205873.htm

Trung Quốc

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.