Thương vong do động đất ở Indonesia tăng mạnh, nhiều người còn mắc kẹt

Ông Herman Suherman, người đứng đầu chính quyền địa phương Cianjur - tâm chấn động đất cho biết, số lượng nạn nhân tiếp tục tăng, hiện đã có 56 người thiệt mạng, 700 người bị thương.

Thương vong do động đất ở Indonesia tăng mạnh, nhiều người còn mắc kẹt-1

Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters và AP, nhà chức trách và nhân viên cứu hộ vẫn đang đánh giá quy mô thiệt hại do trận động đất 5,6 độ richter gây ra. Trong khi đó, người dân địa phương vội vã đưa các nạn nhân tới bệnh viện bằng xe tải và xe máy. 


Động đất xảy ra ở thị trấn Cianjur, cách thủ đô Jakarta của Indonesia 75km về phía đông nam, tâm chấn ở độ sâu 10km. Theo ông Suherman, hiện còn nhiều người bị kẹt dưới đống đổ nát của các tòa nhà bị sập. Kênh truyền hình Metro TV phát đi những hình ảnh cho thấy hàng trăm nạn nhân được chữa trị ở bãi đậu xe của bệnh viện. 

Thương vong do động đất ở Indonesia tăng mạnh, nhiều người còn mắc kẹt-2


Quan chức này nói thêm, phần lớn số người thiệt mạng được thống kê tại một bệnh viện. Ông Suherman nói thêm, sau động đất, bệnh viện Sayang trong thị trấn bị mất điện, khiến các bác sĩ không thể phẫu thuật cho nạn nhân. 

Thương vong do động đất ở Indonesia tăng mạnh, nhiều người còn mắc kẹt-3Ảnh: Reuters

Một số vụ lở đất xảy ra quanh Cianjur. Hàng chục tòa nhà bị phá hủy, gồm cả một trường học Hồi giáo, một bệnh viện và nhiều cơ sở công cộng khác, Cơ quan Giảm nhẹ thảm họa quốc gia Indonesia cho biết. 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/thuong-vong-do-dong-dat-o-indonesia-tang-manh-con-nhieu-nguoi-mac-ket-2083104.html?fbclid=IwAR3tQpfiVccXCR3wNnYmzpTVHTObT3-e3IZtGpWHuGl_tk805Yjruf-ac4g

Indonesia

Động đất


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.