Tìm thấy hàng trăm viên đạn tại nhà nghi phạm xả súng California

Khi khám xét nhà nghi phạm vụ xả súng ở California, các điều tra viên đã tìm thấy một khẩu súng trường, hàng trăm viên đạn và bằng chứng ông ta đang chế tạo bộ giảm thanh.

Tìm thấy hàng trăm viên đạn tại nhà nghi phạm xả súng California-1
Nghi phạm vụ xả súng. Ảnh: Sở Cảnh sát quận Los Angeles.

Robert Luna, cảnh sát trưởng quận Los Angeles, cho biết các điều tra viên vẫn chưa xác định được động cơ của nghi phạm Huu Can Tran trong vụ thảm sát tại vũ trường ở Monterey Park, AP đưa tin.

Ngoài ra, theo ông Luna, các nhà điều tra đã tìm thấy "một vài món đồ đáng lưu tâm" tại ngôi nhà di động của Tran.

Một số vật phẩm bị thu giữ gồm khẩu súng trường cỡ nòng .308 và nhiều thiết bị điện tử khác nhau như điện thoại di động và máy tính, ông Luna phát biểu trước báo giới hôm 23/1. Các quan chức cũng tìm thấy "hàng trăm viên đạn", vị cảnh sát trưởng cho biết.

Ngoài ra, ông Luna cũng ca ngợi Brandon Tsay, người tước vũ khí khỏi tay Tran khi nghi phạm đi đến một sàn nhảy khác. Ông ấy đã cứu được “vô số sinh mạng”, ông Luna nói.

“Ông ấy là người hùng đã tước vũ khí của nghi phạm. Người đàn ông này thật dũng cảm”, ông Luna nói thêm

Tran được phát hiện tự sát trên xe tải của mình. Theo ông Luna, Huu Can Tran từng có tiền án về tội sở hữu súng bất hợp pháp vào năm 1990.

Bên cạnh đó, giám sát viên hạt Los Angeles Janice Hahn nhận định đây là vụ xả súng hàng loạt đẫm máu nhất ở hạt này.

Tran, 72 tuổi, đã bắn 42 phát đạn vào vũ trường Star Ballroom Dance Studio, khiến 11 người thiệt mạng và 9 người bị thương. Vụ nổ súng xảy ra ở gần một địa điểm tổ chức lễ hội Tết Nguyên đán thuộc thành phố Monterey Park, cách Los Angeles khoảng 13 km về phía đông, vào khoảng 22h ngày 21/1 (giờ địa phương).

Theo ông Luna, giới chức vẫn đang tiến hành “cuộc điều tra rất phức tạp”. Ông khẳng định vẫn còn rất nhiều thông tin mà họ vẫn chưa biết rõ liên quan đến vụ việc này, CNN đưa tin.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/tim-thay-hang-tram-vien-dan-tai-nha-nghi-pham-xa-sung-california-post1396145.html

Xả súng


Chuyên gia chỉ ra độc tố trong bánh mứt Tết bị nấm mốc
Ngày Tết nhiều gia đình có thói quen tích trữ đồ ăn. Đặc biệt là không ít nhà gói nhiều bánh chưng, làm các loại mứt để ăn dần đến ra Giêng. Thực tế khi thời tiết nóng ẩm, hoặc đồ ăn để lâu ngày không bảo quản đúng cách dẫn đến nấm mốc, gây hại tới sức khỏe nếu ăn vào.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.