Tổng giám đốc WHO phải cách ly vì COVID-19

Ngày 1/11, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết ông đang tự cách ly sau khi tiếp xúc với người dương tính với virus corona. Nhưng ông nhấn mạnh ông chưa có triệu chứng gì.

Tổng giám đốc WHO phải cách ly vì COVID-19-1Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: Reuters)

“Tôi đã được xác định là người tiếp xúc với người mắc #COVID19", ông Tedros Adhanom Ghebreyesus viết trên Twitter.

“Tôi khỏe và không có triệu chứng nhưng sẽ tự cách ly trong những ngày tới để phù hợp với các tiêu chuẩn của WHO, và sẽ làm việc tại nhà”, ông Tedros cho biết.

Ông Tedros đang là người dẫn dắt những nỗ lực của WHO trong cuộc chiến chống đại dịch toàn cầu, khi COVID-19 đã khiến gần 1,2 triệu người chết và hơn 46 triệu người mắc trên khắp thế giới.

Ông Tedrow nhấn mạnh trên Twitter rằng “điều cực kỳ quan trọng là chúng ta đều phải tuân thủ hướng dẫn y tế”.

 “Đây là cách chúng ta phá vỡ chuỗi lây nhiễm của COVID-19, áp chế virus và bảo vệ các hệ thống y tế”, ông nói.

 Số ca mắc COVID-19 ở châu Âu đã tăng gấp đôi trong 5 tuần qua, nâng tổng số bệnh nhân ở châu lục này đạt mốc kỷ lục 10 triệu tính đến ngày 1/11, theo số liệu tổng hợp của Reuters.

 Tháng trước, cả Mỹ Latin và châu Á đều báo cáo tổng số hơn 10 triệu ca mắc ở mỗi vùng. Riêng Mỹ đã có hơn 9 triệu ca bệnh và tốc độ lây nhiễm tiếp tục gia tăng.

 Châu Âu qua 9 tháng mới ghi nhận tổng số 5 triệu ca bệnh, nhưng chỉ trong khoảng 1 tháng qua đã có thêm 5 triệu bệnh nhân mới.

 Các chính phủ trên khắp châu Âu đang chịu sức ép và chỉ trích vì thiếu phối hợp và thất bại trong việc tranh thủ thời gian dịch bệnh suy giảm để chuẩn bị cho đợt bùng phát mới, khiến các bệnh viện rơi vào tình trạng bị động. 

Theo Tiền Phong

Xem link gốcẨn link gốc https://www.tienphong.vn/the-gioi/tong-giam-doc-who-phai-cach-ly-vi-covid19-1743973.tpo

Covid-19

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.