Trả tiền để ăn đồ buffet thừa ở Singapore

Thông thường, bạn không thể mang đồ ăn ra khỏi khu ăn buffet. Tuy nhiên, tại Singapore, bạn có thể trả khoảng 7,5 USD để mua những món buffet còn dư của khách sạn 5 sao.

Trả tiền để ăn đồ buffet thừa ở Singapore-1
Buffet là một trong những hình thức ăn uống phổ biến ở Singapore, nhưng có thể khá đắt đỏ. Nếu muốn ăn trưa ở một nhà hàng buffet ở khách sạn 5 sao, bạn sẽ tốn từ 50 SGD (35,5 USD) trở lên. Một cách khác giá rẻ hơn là dùng ứng dụng Treatsure ra mắt năm 2017. Ứng dụng "Buffet trong hộp" này cho phép thực khách đến một trong số hàng chục khách sạn đối tác và lấy các hộp đồ ăn dư với giá 10,5 SGD (7,5 USD).
Trả tiền để ăn đồ buffet thừa ở Singapore-2
Marielle Descalsota, cây bút của tờ Insider, đã quyết định dùng thử ứng dụng có hơn 40.000 người sử dụng này tại nhà hàng Clove ở khách sạn Stamford. Bạn không cần đặt trước, nhưng khách sạn sẽ có khoảng thời gian nhất định trong ngày, thường là 30 phút, để người dùng Treatsure đến lấy đồ ăn.
Trả tiền để ăn đồ buffet thừa ở Singapore-3
Sau khi quét mã ứng dụng và trả tiền, Marielle vào nhà hàng - lúc này đã gần như trống khách, chỉ còn vài người dùng Treatsure, rồi bắt đầu lấy đồ ăn vào các hộp đựng của mình. Cô có hàng chục lựa chọn.
Trả tiền để ăn đồ buffet thừa ở Singapore-4
Clove chủ yếu phục vụ các món ăn châu Á. Marielle cứ nghĩ sẽ phải chọn lọc trong số đồ dư, nhưng ngạc nhiên khi thấy nhiều khay đồ vẫn còn đầy thức ăn. Một người dùng khác chia sẻ giá của hình thức này phù hợp với túi tiền, đồng thời giúp giảm lãng phí thực phẩm.
Trả tiền để ăn đồ buffet thừa ở Singapore-5
Tuy nhiên, một nhược điểm của trải nghiệm này là những món ngon nhất thường đã hết - đặc quyền của những người trả tiền để được ăn bữa buffet trọn vẹn.
Trả tiền để ăn đồ buffet thừa ở Singapore-6
Với giá 10,5 SGD, bạn được sử dụng một hộp đựng đồ và có thể lấy bao nhiêu tùy thích. Nếu muốn thêm thức ăn ở quầy đồ tươi, bạn sẽ phải trả thêm phí 5 đô la Singapore. Marielle cho biết cô thấy điều này không cần thiết, vì lượng đồ ăn ở quầy buffet còn rất nhiều và đa dạng.
Trả tiền để ăn đồ buffet thừa ở Singapore-7
Những người dùng Treatsure không được ăn trong nhà hàng. Do đó, Marielle ra khu ẩm thực mở gần đó để dùng bữa trưa. Dù không còn nóng sốt, những món ăn vẫn khá ngon, đặc biệt là đồ tráng miệng vốn khá đắt đỏ ở Singapore. Cây bút của Insider cho biết mình sẽ sử dụng lại ứng dụng, nhất là khi giá thực phẩm tiếp tục tăng.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/tra-tien-de-an-do-buffet-thua-o-singapore-post1359192.html

buffet


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.