Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua

Bầu trời rạng sáng 13/10 vô cùng quang đãng, trăng tròn soi sáng cả một góc trời khiến người dân Nhật Bản không khỏi phấn khích, đúng là sau cơn mưa trời lại sáng.

Bầu trời rạng sáng 13/10 vô cùng quang đãng, trăng tròn soi sáng cả một góc trời khiến người dân Nhật Bản không khỏi phấn khích, đúng là sau cơn mưa trời lại sáng.

Cả ngày 12/10 vừa qua, mọi người trên khắp thế giới đồng loạt hướng về Nhật Bản khi đất nước này phải hứng chịu siêu bão Hagibis được dự báo là 1 trong những thiên tai kinh khủng nhất lịch sử xứ sở hoa anh đào. Không nằm ngoài dự đoán, siêu bão đi qua khiến các khu vực đông dân của Nhật, bao gồm thành phố Tokyo, bị nhấn chìm trong biển nước, thiệt hại nặng nề về vật chất cũng như gây ra nhiều thương vong cho con người.

Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-1Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-2Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-3Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-4
Bầu trời chuyển sang màu tím kì lạ trước khi siêu bão Hagibis đổ bộ Nhật Bản.

Vào đêm ngày 11/10, trước khi siêu bão Hagibis kéo đến, người dân Nhật Bản xôn xao khi bầu trời bất ngờ chuyển sang màu tím kì lạ. Được biết, đây là hiện tượng được gọi là tán xạ, xảy ra khi các phân tử và hạt nhỏ trong khí quyển thay đổi hướng của các tia sáng tạo nên chúng. Hồi đầu tháng 9, nước Mỹ cũng ghi nhận trường hợp tương tự khi cơn bão Dorian kéo đến. Dù có lý giải của khoa học nhưng người dân nơi đây không tránh khỏi cảm giác hoang mang, xem bầu trời tím ngắt như điềm báo về 1 thiên tai kinh khủng chuẩn bị ập đến.

May mắn là tính đến thời điểm hiện tại, siêu bão Hagibis gây ra ít thiệt hại về con người, thống kê có ít nhất 1 người chết và 33 người bị thương trong ngày 12/10. Nước ngập tại các khu vực bão tan cũng dần rút hết. Đáng chú ý là bầu trời rạng sáng 13/10 vô cùng quang đãng, trăng tròn soi sáng cả một góc trời khiến người dân Nhật Bản không khỏi phấn khích, đúng là sau cơn mưa trời lại sáng.

Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-5Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-6Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-7Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-8
Trăng sáng và bầu trời thoáng đãng ở nhiều khu vực sau khi siêu bão Hagibis đi qua khiến người dân Nhật thở phào nhẹ nhõm.

Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-9Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-10Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-11Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-12Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-13Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-14

Trước tình hình mưa to không ngừng, chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch xả nước 9 vùng dọc sông, bao gồm quận Setagaya, các thành phố Fuchu, Chofu, Hino, Kunitachi, Komae, Tama, Inagi ở Tokyo và thành phố Kawasaki ở tỉnh Kanagawa, để đảm bảo các địa điểm này không bị “thất thủ". Lệnh sơ tán cũng đã được áp dụng tại Tokyo và giao thông nơi đây cũng đã bị tê liệt. Siêu bão Hagibis vẫn đang gây ra mưa to và ngập lụt diện rộng. 

Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-15Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-16Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-17Trái ngược với bầu trời tím dự báo điềm dữ trước khi Hagibis đổ bộ, dân Nhật hứng khởi với cảnh quang đãng, trăng sáng rực lúc siêu bão đi qua-18

Theo Helino


Siêu bão Hagibis

Nhật Bản

tin bão


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.