"Trái tim rỉ máu" của Liban: Cảng Beirut hóa thành tro tàn sau vụ nổ, tiếng gào thét ai oán tuyệt vọng đầy tang thương

Tại bến cảng Beirut, nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng làm chấn động Liban, giờ đây tất cả chìm trong đống đổ nát, chỉ còn vang lên tiếng còi xe cứu thương và tiếng gào thét tìm người thân đầy tuyệt vọng.

Cả một bến cảng chìm trong biển lửa, những con tàu bốc cháy ngùn ngụt trên biển và những tòa nhà đổ nát. Đó là hậu quả của vụ nổ kinh hoàng ở thủ đô Beirut của Liban.

Theo Hội Chữ thập đỏ Liban, con số thương vong không ngừng tăng, hiện tại có ít nhất 135 người thiệt mạng và hơn 5.000 người bị thương. Vụ nổ đã khiến ít nhất 300.000 người bị mất nhà cửa và tàn phá hơn nửa thành phố, thiệt hại có thể lên đến khoảng 5 tỷ USD.

Tại một lối vào cảng Beirut, cô gái 20 tuổi không ngừng gào thét: "Tên anh ấy là Jad, mắt màu xanh lục". Cô gái khẩn khoản cầu xin lực lượng an ninh cho cô vào bến cảng để tìm kiếm người anh trai của cô nhưng không được. Cách đó không xa, một cô gái khác cũng hướng ánh mắt vô vọng về phía khu cảng tìm kiếm người thân. Tiếng còi cứu thương liên tục vang lên khi nhân viên cứu hộ vội vã vận chuyển thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường.

Trái tim rỉ máu của Liban: Cảng Beirut hóa thành tro tàn sau vụ nổ, tiếng gào thét ai oán tuyệt vọng đầy tang thương-1
Trái tim rỉ máu của Liban: Cảng Beirut hóa thành tro tàn sau vụ nổ, tiếng gào thét ai oán tuyệt vọng đầy tang thương-2Khung cảnh hoang tàn bên trong cảng Beirut.

Trái tim rỉ máu của Liban: Cảng Beirut hóa thành tro tàn sau vụ nổ, tiếng gào thét ai oán tuyệt vọng đầy tang thương-3

Một cô gái đã ngất đi trong khi đang đi hỏi tung tích của anh trai, người cũng làm việc tại cảng Beirut. Bên trong cảng tất cả mọi thứ chỉ là đống đổ nát. Những đồ đạc, tư trang riêng nằm rải rác khắp khu vực bên cạnh, một chiếc túi rách nát đặt cạnh một thi thể không có người trông coi.

Lính cứu hỏa đã kiệt sức, các lực lượng an ninh cũng được huy động tối đa. Một số thành viên của lực lượng an ninh đã không kìm được nước mắt khi một trong những đồng nghiệp của họ tử vong. Một sĩ quan cảnh sát lôi ra một bức hình của người quá cố với vị hôn thê của anh ấy trong khi những tiếng khóc không ngừng cất lên.

Trên vỉa hè gần nơi xảy ra vụ nổ, ít nhất 10 thành viên phi hành đoàn của hai còn tàu bị hư hại nặng trong vụ nổ đang chờ đợi để được các bác sĩ điều trị. Có nhiều người đến từ Syria và Ai Cập, họ đã cập cảng ở Beirut mới đây và nhiều người đã lên kế hoạch trở về nhà nhưng giờ đây điều đó thật là khó khăn.

Trái tim rỉ máu của Liban: Cảng Beirut hóa thành tro tàn sau vụ nổ, tiếng gào thét ai oán tuyệt vọng đầy tang thương-4Trái tim rỉ máu của Liban: Cảng Beirut hóa thành tro tàn sau vụ nổ, tiếng gào thét ai oán tuyệt vọng đầy tang thương-5
Hơn 4000 người đã bị thương trong vụ nổ kinh hoàng.

"Đây là đòn chí mạng đối với Beirut, chúng tôi là một khu vực thảm họa. Tòa nhà tôi ở rung lên trong vụ nổ và ban đầu tôi cứ nghĩ là động đất. Chúng tôi đang phải chịu khủng hoảng kinh tế tài chính, người dân nghèo đói và xã hội rối ren. Ai sẽ đền bù cho những mất mát, cho những người bị mất người thân đây?", ông Bilal, hơn 60 tuổi, ở trung tâm thành phố cho hay. 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/trai-tim-ri-mau-cua-liban-cang-beirut-hoa-thanh-tro-tan-sau-vu-no-tieng-gao-thet-ai-oan-tuyet-vong-day-tang-thuong-215080

vụ nổ lớn