Trận động đất mạnh nhất trong năm đổ bộ Hàn Quốc: Nhiều khu vực rung chuyển dữ dội vào sáng sớm, học sinh phải sơ tán khẩn cấp

Sáng ngày 12/6, Cục Khí tượng Hàn Quốc cho biết một trận động đất đã xảy ra tại nhiều khu vực.

Ngày 12/6, Cục Khí tượng Hàn Quốc cho biết một trận động đất có cường độ 4,8 độ richter đã xảy ra lúc 8h26 sáng ngày 12 tại quận Buan, tỉnh Jeollabuk.

Tâm chấn của trận động đất cách Buan 4 km về phía nam - tây nam và độ sâu là 8 km. 

Trận động đất này cũng gây ra chấn động cường độ 5 ở khu vực Jeonbuk, cường độ 4 ở Jeonnam và cường độ 3 ở Kyungnam, Gwangju, Daejeon, Sejong, Inch, Nam Chungcheong và Bắc Chungcheong.

Trận động đất mạnh nhất trong năm đổ bộ Hàn Quốc: Nhiều khu vực rung chuyển dữ dội vào sáng sớm, học sinh phải sơ tán khẩn cấp-1Mặt đất rung chuyển khi động đất xảy ra

Đây là trận động đất mạnh nhất trong số những trận động đất xảy ra tại Hàn Quốc và vùng biển xung quanh trong năm nay. Theo Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia, 198 báo cáo phát hiện động đất đã được nhận trên toàn quốc (tính đến 8:40 sáng).

Trận động đất mạnh nhất trong năm đổ bộ Hàn Quốc: Nhiều khu vực rung chuyển dữ dội vào sáng sớm, học sinh phải sơ tán khẩn cấp-2Bức tường của một nhà kho ở Boan, Buan bị vỡ do trận động đất mạnh 4,8 độ richter xảy ra vào sáng ngày 12


Vì trận động đất xảy ra sau khi học sinh đã đi học nên đã có hàng loạt phản hồi từ học sinh, sinh viên cho biết họ cảm nhận được trận động đất ở trường. Một cư dân mạng là sinh viên sống ở Gunsan viết trên X: “Những cơn chấn động tạm thời được cảm nhận trên khắp thành phố Gunsan. Tất cả mọi người hiện đang chạy ra sân chơi (trường học) trong sự bàng hoàng".

Trận động đất mạnh nhất trong năm đổ bộ Hàn Quốc: Nhiều khu vực rung chuyển dữ dội vào sáng sớm, học sinh phải sơ tán khẩn cấp-3Học sinh tại một trường trung học ở Buan phải sơ tán ra sân trường

Trận động đất mạnh nhất trong năm đổ bộ Hàn Quốc: Nhiều khu vực rung chuyển dữ dội vào sáng sớm, học sinh phải sơ tán khẩn cấp-4Một đoạn đường bị hỏng sau rung lắc

Bộ Hành chính và An ninh Hàn Quốc đã kích hoạt giai đoạn khẩn cấp đầu tiên tại Trụ sở Phòng chống Thiên tai và An toàn Trung ương để nhanh chóng xác định tình hình thiệt hại và thực hiện các biện pháp cần thiết. Ngoài ra, mức cảnh báo khủng hoảng động đất là “Cảnh báo” đã được ban hành. Cảnh báo khủng hoảng động đất được đưa ra theo thứ tự sau: Chú ý, Thận trọng, Cảnh báo và Nghiêm trọng.

Một người đàn ông  sống ở Gunsan, Jeollabuk đã đăng trên một cộng đồng trực tuyến: “Tôi đang nằm xuống và chiếc giường rung chuyển với âm thanh ùng ục. Sau đó, tôi nghe thấy tiếng bíp (báo tin nhắn khẩn cấp về thảm họa), nhìn vào điện thoại di động và khi tôi bước ra, gia đình tôi đang ngủ trong phòng khách cũng nói rằng mặt đất đang rung chuyển”.

Một cư dân mạng khác sống ở Thành phố Thủ đô Gwangju kể: “Lúc đầu, tôi nghĩ đó là chấn động xây dựng, nhưng toàn bộ ngôi nhà rung chuyển trái phải. Có vẻ như có một âm thanh lạch cạch lớn ngay trước khi mọi thứ bắt đầu rung chuyển. Rung lắc kéo dài khoảng 5 giây. Ngay khi (rung chuyển) dừng lại, một tin nhắn khẩn cấp về thảm họa đã được gửi đến”. 


Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tran-ong-at-manh-nhat-trong-nam-o-bo-han-quoc-nhieu-khu-vuc-rung-chuyen-du-doi-vao-sang-som-hoc-sinh-phai-so-tan-khan-cap-a433402.html

Động đất


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.