Trò nghịch dại của shipper: Muốn tiết kiệm thời gian đi giao đồ ăn, cuối cùng bị toàn bộ cư dân trong tòa nhà "truy lùng"

Thứ hai, 09/12/2019 14:42
Shipper đã dùng một vật lạ chèn vào cửa thang máy khiến cả một toà nhà bị ảnh hưởng theo.

Shipper đã dùng một vật lạ chèn vào cửa thang máy khiến cả một toà nhà bị ảnh hưởng theo.


Gần đây, cảnh sát thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc tiếp nhận trình báo từ đông đảo người dân tại một khu dân cư trên địa bàn. Họ cho biết, vài ngày trước có một nam thanh niên shipper đến giao thức ăn đã làm một hành động ảnh hưởng đến toàn bộ người dân sống trong tòa nhà này. 

Hơn 6h30 chiều ngày 4/12, một shipper đã dùng thang máy lên tầng 34 để giao hàng. Vì muốn tiết kiệm thời gian, tránh để thang máy di chuyển lên (hoặc xuống) tầng khác, anh ta đã dùng một cây đũa chèn vào giữa 2 cánh cửa trước khi rời đi.

Trò nghịch dại của shipper: Muốn tiết kiệm thời gian đi giao đồ ăn, cuối cùng bị toàn bộ cư dân trong tòa nhà truy lùng-1
Trước khi rời đi, shipper đã đặt một chiếc đũa giữa 2 cánh cửa thang máy để ngăn thang máy di chuyển sang các tầng khác.

Nhưng ngoài ý muốn của anh ta, khoảng 30 giây sau, thang máy đóng cửa, di chuyển xuống dưới nhưng lại bị kẹt ở tầng 29. Điều này ảnh hưởng đến dân cư sống tại đây, bởi thang máy đã ngưng hoạt động sau sự cố đó. Cả một tòa nhà chỉ có 2 thang máy phục vụ cho mọi người, nhưng một thang máy phải dừng hoạt động trong hơn 30 phút để kiểm tra và sửa chữa.

Trò nghịch dại của shipper: Muốn tiết kiệm thời gian đi giao đồ ăn, cuối cùng bị toàn bộ cư dân trong tòa nhà truy lùng-2
Không ngờ, thang máy vẫn di chuyển xuống tầng 29 và "kẹt" ở đó.

Cô Vương, chủ tòa nhà, chia sẻ với các phóng viên trang Kankanews: "Vì muốn tiết kiệm một chút thời gian mà làm ra hành vi thế này, cá nhân tôi nghĩ rằng anh ta là một người cực kỳ vô trách nhiệm. Nếu như có người bị kẹt bên trong thang máy thì sao, có phải là rất nguy hiểm không?". Được biết, chi phí thay thế cầu dao cho thang máy là hơn 9000 NDT (hơn 29,6 triệu VND). 

Khi biết được sự việc công ty quản lý shipper trên đã ngay lập tức điều tra danh tính đối tượng này. Công ty đã sắp xếp các nhân viên có liên quan đến tòa nhà xin lỗi và thanh toán phí bảo trì thang máy. Nam thanh niên shipper sẽ bị phạt theo quy định công ty.

 

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/tro-nghich-dai-cua-shipper-muon-tiet-kiem-thoi-gian-di-giao-do-an-cuoi-cung-bi-toan-bo-cu-dan-trong-toa-nha-truy-lung-22201991211614578.htm
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet