Trung Quốc: Những hình ảnh dở khóc dở cười trong mùa bão lũ ngập lụt

Bên cạnh tình trạng ngập lụt làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người dân...

Bên cạnh tình trạng ngập lụt làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người dân, đây cũng là thời điểm người ta được chứng kiến đủ loại chuyện bi hài mà chỉ mùa nước lũ mới được bắt gặp.

Ngày 8/6, cơn bão Ewiniar đã đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc kèm theo mưa lớn gây ngập úng nặng nề. Lực lượng cứu hộ đã được triển khai tới các thị trấn của tỉnh Quảng Đông sau khi hệ thống thoát nước bị quá tải khiến tình trạng ngập lụt trở nên đặc biệt nghiêm trọng. Kênh Truyền hình Trung ương Trung Quốc ghi lại hình ảnh cho thấy, có nhiều địa phương, mức nước lũ dâng cao tới 2m.

Bên cạnh tình trạng ngập lụt làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người dân, đây cũng là thời điểm người ta được chứng kiến đủ loại chuyện bi hài mà chỉ mùa nước lũ mới được bắt gặp.

Tình hình ngập lụt nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Đông

Mưa lũ kéo vào khiến nước hồ dâng lên mang theo đàn cá đổ bộ vào thành phố. Người dân già trẻ lớn bé được phen tha hồ đánh bắt và ăn cá miễn phí. Đây là trong cái rủi có cái may chăng?
 

Đàn cá nhảy tanh tách trên dòng nước lũ

Nhiều quá cá không có chỗ để chứa thì phải làm sao?

Cao thủ bắt cá là đây

Cá to thế này thì đủ ăn mấy bữa luôn ấy chứ nhỉ?

Cá "hồn nhiên" trườn bò trên đường

Chú cá nhảy lên bờ hong khô người

Ngoài ra, nước lũ tràn bờ đê cũng là lúc đủ các thể loại phương tiện giao thông kiểu mới được người dân nơi đây áp dụng. Nếu Việt Nam có chèo thuyền bè, chèo chậu thau, thì ở phương tiện di chuyển mùa mưa lũ tại Trung Quốc còn lên hẳn 1 đẳng cấp khác chuyên nghiệp hơn.

Cách di chuyển vừa ngầu vừa nhanh khi ngập lụt là đây
 

Đến đèn giao thông cũng phó mặc thân mình cho dòng lũ

Đời sinh viên khổ nhất là lũ vào tận phòng

Thế mới thấy, chẳng riêng gì Việt Nam mới phải chịu cảnh ngập lụt khổ sở. Và rõ ràng càng trong hiểm cảnh thì sức sáng tạo và chịu đựng của con người càng tăng cao!

 

Theo Helino


ngập lụt

nước lũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.