Trung Quốc chính thức phong tỏa 4 thành phố lớn của tỉnh Chiết Giang, mỗi gia đình chỉ được ra đường 2 ngày 1 lần

Trong sự nỗ lực kiểm soát virus corona, các quan chức ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đang thi hành các hạn chế gần như hà khắc.

Trong sự nỗ lực kiểm soát virus corona, các quan chức ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đang thi hành các hạn chế gần như hà khắc.


Vào ngày 4/2 vừa qua, Trung Quốc chính thức đặt lệnh phong tỏa với các thành phố như Ôn Châu, Hàng Châu, Ninh Ba và Thai Châu. Ngoài ra những nghi lễ đám tang và đám cưới đều không được tổ chức. 

Trung Quốc chính thức phong tỏa 4 thành phố lớn của tỉnh Chiết Giang, mỗi gia đình chỉ được ra đường 2 ngày 1 lần-1
Đặc biệt, mỗi gia đình khi ra ngoài phải mang theo thẻ căn cước và chỉ được rời khỏi nhà để mua nhu yếu phẩm 2 ngày một lần. “Điều này có thể giảm việc lây lan bệnh dịch xuống mức thấp nhất có thể”, thị trưởng thành phố Ôn Châu, Yao Gaoyuan cho biết. 

Ngoài ra, các quan chức ở tỉnh Chiết Giang cũng đã áp dụng các biện pháp nghiêm khắc trong việc nỗ lực ngăn chặn virus corona lây lan. Theo thông tin từ SCMP, chính quyền thành phố Ôn Châu, Hàng Châu, Ninh Ba và Thai Châu đã ra lệnh không được tổ chức đám tang và đám cưới, đóng cửa tất cả các khu vui chơi giải trí, những tụ điểm công cộng thường tập trung nhiều nhiều. 

Trung Quốc chính thức phong tỏa 4 thành phố lớn của tỉnh Chiết Giang, mỗi gia đình chỉ được ra đường 2 ngày 1 lần-2
Tại thành phố Thai Châu, các cơ quan chức năng cũng ban lệnh không cho chủ nhà để những người ở tỉnh khác, đặc biệt là tỉnh Hồ Bắc, nơi đang là tâm dịch bệnh đến thành phố này thuê nhà trong trường hợp họ vừa rời khỏi quê nhà. Hành động phong tỏa các thành phố cách tâm dịch 800 - 1000km cho thấy sự quyết liệt của chính quyền Trung Quốc trong việc ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch bệnh này. 

Theo Nhịp Sống Việt

 

 

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/trung-quoc-chinh-thuc-phong-toa-4-thanh-pho-lon-cua-tinh-chiet-giang-moi-gia-dinh-chi-duoc-ra-duong-2-ngay-1-lan-22202072112950406.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

Trung Quốc

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.