Tù nhân Mỹ hít ngửi khẩu trang đã qua sử dụng, mong nhiễm Covid-19 và cái kết bất ngờ

Sự việc diễn ra tại một nhà tù ở bang California, Mỹ và đã được camera an ninh ghi lại.

Những hình ảnh do camera an ninh tại một nhà tù North County Correctional ở Castaic, California, Mỹ ghi lại vào tháng 4 vừa qua cho thấy khoảng 10 tù nhân đã cùng nhau ngửi những chiếc khẩu trang đã qua sử dụng và chung nhau một chiếc cốc uống nước. 

Hành động khó hiểu này được cho là để... nhiễm virus Sars-CoV-2, còn gọi là virus Corona, để được rời khỏi nhà tù. 

Theo tờ Thời báo Los Angeles, vào ngày 15/4, các tù nhân đã thở vào một chiếc khẩu trang rồi chuyền tay nhau và hít ngửi nó. 

Sau đó, đến ngày 26/4, cũng chính các tù nhân này lại cùng nhau uống nước ở một chiếc cốc. 

Ngoài ra, họ cũng dùng nước nóng để giả vờ là họ bị sốt - 1 trong những triệu chứng của việc mắc Covid 19. 

Tù nhân Mỹ hít ngửi khẩu trang đã qua sử dụng, mong nhiễm Covid-19 và cái kết bất ngờ-1

Các tù nhân hít ngửi khẩu trang. (Ảnh: SCMP)

Được biết, vào ngày 22/4, tại nhà tù nói trên có một tù nhân nghi mắc Covid-19 nên toàn bộ nhà tù đã bị phong tỏa. 

Tại một cuộc họp báo mới đây, Cảnh sát trưởng Hạt Los Angeles Alex Villanueva cho biết âm mưu nói trên đã khiến cho 30 người bị nghi nhiễm Sars-CoV-2. 

"Thật buồn khi biết một số người cố tình để bản thân bị mắc Covid-19. Có một số tù nhân đã hiểu lầm rằng nếu được xét nghiệm dương tính với virus Corona thì họ sẽ được thả tự do, nhưng chuyện đó sẽ không xảy ra đâu", ông Alex Villanueva phát biểu trước báo giới. 

Được biết, âm mưu này xuất hiện sau khi hơn 5000 tù nhân ở Hạt Los Angeles được phóng thích khỏi trại giam để giảm bớt nguy cơ lây nhiễm virus Corona.

Tuy nhiên, không có tù nhân nào trong đoạn băng hình thừa nhận họ cố tình làm như vậy để được thả tự do. Từ đó đến nay chỉ có 2 người trong số họ được thả. Trong khi đó, có tổng số 357 tù nhân trong hạt có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/tu-nhan-my-hit-ngui-khau-trang-da-qua-su-dung-mong-nhiem-covid-19-va-cai-ket-bat-ngo-82020135165927323.htm

Covid-19

Tù nhân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.