Tỷ phú Jeff Bezos bất ngờ tuyên bố sẽ cho đi khối tài sản khổng lồ

Tỷ phú Jeff Bezos cam kết sẽ cho đi phần lớn khối tài sản trị giá 124 tỷ USD để làm từ thiện, nhưng thừa nhận rằng việc đảm bảo hiệu quả cũng khó như xây dựng đế chế Amazon.

Đây là lần đầu tiên tỷ phú Bezos đưa ra cam kết hiến tặng phần lớn tài sản của mình. Cam kết được đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn đài CNN của nhà sáng lập Amazon và bạn gái Lauren Sanchez.

Vị tỷ phú 58 tuổi, người giàu thứ tư thế giới, theo danh sách tỷ phú của Forbes, đã nêu cam kết trên sau khi tặng 100 triệu USD cho ca sĩ nhạc đồng quê Dolly Parton để trao cho các tổ chức từ thiện mà cô lựa chọn trong khuôn khổ giải thưởng Courage and Civility thường niên, Guardian đưa tin hôm 14/11.


Tỷ phú Jeff Bezos bất ngờ tuyên bố sẽ cho đi khối tài sản khổng lồ-1Tỷ phú Jeff Bezos cam kết sẽ cho đi phần lớn khối tài sản trị giá 124 tỷ USD để làm từ thiện. Cam kết được đưa ra khi ông cùng bạn gái Lauren Sanchez trả lời phỏng vấn đài CNN ngày 14/11. Ảnh: CNN.

Trước đó, nhà sáng lập Amazon từng bị chỉ trích vì không có nhiều đóng góp cho hoạt động từ thiện so với một số tỷ phú khác.

Ông Bezos và bạn gái Lauren Sánchez cho biết họ đang xem xét cách tốt nhất để phân bổ tài sản của ông cho những mục đích chính đáng. Theo ông, phần khó trong việc này là tìm ra cách thực hiện để điều đó có thể tạo ra đòn bẩy.

“Xây dựng Amazon không hề dễ dàng. Điều đó mất rất nhiều công sức và cần những người đồng đội thông minh. Hoạt động từ thiện cũng vậy. Nó thực sự khó và bạn cũng có thể làm những thứ không hiệu quả theo rất nhiều cách. Chúng tôi đang xây dựng năng lực để có thể cho đi số tiền này”, vị tỷ phú nói trong cuộc trả lời phỏng vấn cùng bạn gái Lauren Sanchez cho đài CNN.

Khi được CNN hỏi trực tiếp liệu ông có ý định quyên góp phần lớn tài sản của mình trong suốt cuộc đời hay không, ông Bezos đã khẳng định “tôi có”.

100 triệu USD cho Parton là khoản quyên góp thứ ba mà ông Bezos đã thực hiện như một phần trong giải thưởng Courage and Civility của mình.

Trước đó, ông đã có khoản tài trợ tương tự cho đầu bếp José Andrés và nhà vận động khí hậu Van Jones.

“Những gì cô ấy muốn làm là mang lại ánh sáng cho thế giới của những người khác. Và vì vậy, chúng tôi không thể nghĩ ra ai tốt hơn khi trao giải thưởng này cho Dolly, và chúng tôi biết cô ấy sẽ làm được những điều tuyệt vời với nó”, bà Sánchez nói.

Trong khi đó, các nhà phê bình cho rằng ông Bezos nên tập trung nhiều vào việc trả lương và các điều kiện làm việc cho nhân viên Amazon như việc quyên góp tiền cho hoạt động từ thiện.

Hôm 14/11, Amazon đã tiết lộ kế hoạch sa thải khoảng 10.000 nhân viên trong những ngày tới. Đây là đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất trong lịch sử gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử này.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/ty-phu-jeff-bezos-bat-ngo-tuyen-bo-se-cho-di-khoi-tai-san-khong-lo-post1373029.html

Jeff Bezos


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.