Vì "ế" quá lâu, nam thanh niên đăng đàn đề nghị chính quyền chỉ định bạn gái cho mình và nhận kết cục không ai ngờ

Không tìm được đối tượng kết hôn ưng ý, nam thanh niên "ế" lâu năm đã thực hiện hành động gây bão cộng đồng mạng.

Ngày 27/2, trang ETToday đưa tin về câu chuyện tìm người yêu gây xôn xao MXH trong thời gian qua. Tống Vịnh Ba (27 tuổi) sống ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã bất ngờ gửi lời đề nghị kỳ lạ đến chính quyền địa phương. Anh muốn được chỉ người yêu sau nhiều lần xem mắt không thành công. Hành động của Tống Vịnh Ba đã khiến anh lập tức nổi tiếng chỉ sau 1 đêm. 

Theo truyền thông Trung Quốc, vào ngày 20/2 vừa qua, Tống Vịnh Ba đã đăng tải lên MXH với tiêu đề "Thanh niên càng lớn tuổi càng khó tìm được đối tượng kết hôn". Trong bài viết ghi rõ, Tống Vịnh Ba năm nay 27 tuổi, cao 1m74, quê ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Anh đã làm việc ở Thượng Hải (Trung Quốc) được 3 năm và có được khoản tiết kiệm 250.000 NDT (hơn 888 triệu VND). 

Anh chia sẻ: "Tôi muốn kết hôn, nhưng không có ai giới thiệu đối tượng cho mình, gia đình tôi ai cũng lo lắng cả. Tôi đang cố tìm kiếm nhưng thật sự là quá khó. Đề nghị chính quyền chỉ định một cô người yêu cho tôi. Nhà tôi vừa sửa sang một căn phòng tân hơn mới, hi vọng tìm được một cô vợ hiền lành". 

Tuy nhiên, chính quyền địa phương đã không thể xử lý lời đề nghị của nam thanh niên "ế" lâu năm bởi vì trong luật hôn nhân của nước này nghiêm cấm hôn nhân sắp đặt. Đồng thời chính quyền cũng khuyến khích Tống Vịnh Ba nên tiếp xúc với người khác giới nhiều hơn, mạnh dạn theo đuổi nếu gặp người mình thích. 

Vì ế quá lâu, nam thanh niên đăng đàn đề nghị chính quyền chỉ định bạn gái cho mình và nhận kết cục không ai ngờ-1Vì ế quá lâu, nam thanh niên đăng đàn đề nghị chính quyền chỉ định bạn gái cho mình và nhận kết cục không ai ngờ-2Vì ế quá lâu, nam thanh niên đăng đàn đề nghị chính quyền chỉ định bạn gái cho mình và nhận kết cục không ai ngờ-3

Tống Vịnh Ba.

Chỉ 1 đêm sau khi đăng đàn đề nghị, Tống Vịnh Ba đã trở thành một trong những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên MXH. Một số cư dân mạng thể hiện sự ngưỡng mộ với lòng can đảm của nam thanh niên "ế" lâu năm này, cũng có người tán đồng với phản hồi của chính quyền Vũ Hán. 

Mặc dù lời đề nghị bị từ chối nhưng Tống Vịnh Ba vẫn muốn hành động của mình góp phần kêu gọi xã hội quan tâm đến vấn đề hôn nhân của những người trẻ tuổi. Trên thực tế, anh không thật sự muốn chính quyền giới thiệu người yêu cho mình, mà chỉ muốn họ cung cấp các nguồn lực, các tài nguyên để xây dựng một nền tảng để những thanh niên hơi lớn tuổi như anh có thể làm quen, kết bạn. 

Tống Vịnh Ba cũng nhấn mạnh, không ngờ bài viết của mình lại gây bão trên MXH như thế. Sau khi bất ngờ nổi tiếng, anh cũng có thểm nhiều cơ hội hôn nhân hơn. Anh tiết lộ, có đến 6 - 7 cô gái đã liên lạc và có cả đàn ông muốn làm quen với anh. 

Trong những người này, Tống Vịnh Ba ấn tượng nhất với một cô gái người Tân Châu đang làm việc ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Cô nàng là người quen của anh họ Tống Vịnh Ba và sinh năm 1991, anh hi vọng sẽ có dịp gặp mặt đối phương.

Hiện tại, câu chuyện của Tống Vịnh Ba vẫn đang được bàn luận sôi nổi trên MXH.

Nguồn: ETToday, Sina

Theo Pháp luật và bạn đọc 

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vi-e-qua-lau-nam-thanh-nien-dang-dan-de-nghi-chinh-quyen-chi-dinh-ban-gai-cho-minh-va-nhan-ket-cuc-khong-ai-ngo-162212702151844493.htm

kết hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.