Vụ Meghan dùng tước hiệu tùy tiện: Phía hoàng gia Anh lên tiếng, dân Mỹ mỉa mai ra yêu cầu đặc biệt

Đa phần dân Mỹ đều không đồng tình chuyện Meghan Markle sử dụng tước hiệu hoàng gia vào vấn đề chính trị của nước này.

Việc Meghan Markle sử dụng tước hiệu hoàng gia một cách tùy tiện, không đúng hoàn cảnh khi can thiệp vào các chính sách ở Mỹ đã gây ra nhiều tranh cãi.

Telegraph đưa tin, các phụ tá hoàng gia không ủng hộ động thái này của Meghan. Một phụ tá hoàng gia nói trên Telegraph: "Là thành viên hoàng gia, nếu muốn sử dụng tước hiệu, cần tránh xa những vấn đề mang tính như thế. Nếu không, bạn đang sử dụng chức danh không đúng hoàn cảnh và mọi người sẽ thắc mắc động cơ của bạn là gì. Hoàng gia Anh không can thiệp vào chính trị Mỹ".

Meghan đã sử dụng tước hiệu Nữ công tước xứ Sussex để viết thư và gọi cho các thượng nghị sĩ Mỹ để vận động cho chính sách nghỉ phép hưởng lương. Trong khi đó, hoàng gia Anh vốn được biết đến là nơi luôn giữ quan điểm trung lập về chính trị, không bàn luận hay can thiệp quá sâu vào lĩnh vực này.

Vụ Meghan dùng tước hiệu tùy tiện: Phía hoàng gia Anh lên tiếng, dân Mỹ mỉa mai ra yêu cầu đặc biệt-1Meghan đang gây bức xúc khi sử dụng tước hiệu hoàng gia tùy tiện.

"Cô ấy không nên tham gia vào chính trị", phụ tá này cho biết thêm. Một người khác nói rằng việc Nữ công tước xứ Sussex dùng tước hiệu hoàng gia để vận động đòi quyền lợi cho các cha mẹ Mỹ là "gây phẫn nộ". Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Jason Smith nói rằng Meghan nên "tập trung vào việc diễn xuất", cáo buộc cô sử dụng tước hiệu hoàng gia và cuộc hôn nhân để can thiệp chính trị Mỹ.

"Sự can thiệp mới đây nhất của Meghan Markle vào chính trị Mỹ làm dấy lên câu hỏi trong tâm trí tôi là tại sao hoàng gia Anh không hủy tước hiệu của cô ấy và Harry, đặc biệt khi cô ta nhất định gửi lá thư này đi với tư cách Nữ công tước xứ Sussex", Smith nói với Daily Mail.

TMZ (trang tin lớn nhất ở Mỹ) cũng đã làm một cuộc thăm dò trên 19.000 người Mỹ và kết quả nhận được có tới 62% trong số đó cho rằng thật "không phù hợp" khi Meghan dùng tước hiệu hoàng gia để vận động, can thiệp vào các chính sách ở Mỹ.

Vụ Meghan dùng tước hiệu tùy tiện: Phía hoàng gia Anh lên tiếng, dân Mỹ mỉa mai ra yêu cầu đặc biệt-2Meghan đang mắc sai lầm nghiêm trọng.

Đa phần dân Mỹ cũng yêu cầu rằng họ muốn Meghan bỏ tước hiệu Nữ công tước xứ Sussex khi can thiệp chính trị ở nước này. Theo nghị sĩ đảng Cộng hòa Jason Smith, thay vì giới thiệu mình kèm tước hiệu, Meghan nên nói "Tôi là Meghan Markle, cựu diễn viên phim Suits" khi vận động các thượng nghị sĩ Mỹ.

Hiện phía Meghan vẫn giữ im lặng sau vụ việc lùm xùm này. Nhiều chuyên gia cho rằng, Meghan đã hoàn toàn sai lầm khi tự cho rằng, cô có quyền sử dụng tước hiệu hoàng gia một cách tùy tiện. Nữ công tước xứ Sussex rõ ràng đã phớt lờ các quy tắc của hoàng gia, muốn làm mọi thứ theo ý mình. Tuy nhiên, Meghan chẳng ngờ rằng lần này cô đã bị phản đối dữ dội đến như vậy.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/vu-meghan-dung-tuoc-hieu-tuy-tien-phia-hoang-gia-anh-len-tieng-dan-my-mia-mai-ra-yeu-cau-dac-biet-16221091111160047.htm

Hoàng gia Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.