Vụ sát hại bí ẩn của nữ sinh 15 tuổi: Biến mất trên đường đi học, hơn một thập kỷ chưa thể tìm thấy thi thể

Nhiều năm kể từ khi Sierra LaMar mất tích và bị sát hại, thi thể của cô vẫn chưa được tìm thấy.

Buổi sáng ngày 16/03/2012, Sierra Lamar, một nữ sinh 15 tuổi xinh đẹp nổi tiếng sinh sống tại Morgan Hill, California (Hoa Kỳ) vẫn bắt đầu một ngày của mình một cách bình thường. Cô bé bắt đầu đi bộ đến trạm xe buýt của trường nhưng dường như "bốc hơi" một cách đầy bí ẩn sau đó.

Sau khi nhận thấy Sierra LaMar không đến trường vào buổi sáng, hệ thống báo cáo điểm danh tự động của trường đã ghi nhận học sinh vắng mặt nhưng phải mãi đến 18 giờ hôm đó, mẹ của Sierra mới được thông báo về sự vắng mặt của con gái mình qua email.

Vụ sát hại bí ẩn của nữ sinh 15 tuổi: Biến mất trên đường đi học, hơn một thập kỷ chưa thể tìm thấy thi thể-1Nữ sinh 15 tuổi mất tích có diện mạo xinh đẹp và và một hoạt náo viên nổi tiếng tại trường trung học

Cuộc điều tra khó khăn
Ngay khi nhận được thông báo mất tích, vào thời điểm đó, Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Santa Clara đã ngay lập tức bắt tay vào điều tra vụ án và khám xét các khu vực xung quanh. Hai ngày sau khi vụ mất tích diễn ra, những bằng chứng đầu tiên đã được tìm thấy.

Theo đó, vào ngày 17/03, tại một ngã tư ở Morgan Hill cách nhà nạn nhân khoảng 3km, người ta tìm thấy chiếc điện thoại di động còn nguyên vẹn của Sierra nằm gần đường, như thể nó đã bị ném từ một chiếc xe hơi. Ngày hôm sau, cách đó hai ngã tư, người ta tìm thấy một chiếc ví hiệu "Juicy" màu hồng của LaMar, một chiếc quần jean và áo sơ mi được gấp gọn gàng cũng bị vứt bên vệ đường.

Vụ sát hại bí ẩn của nữ sinh 15 tuổi: Biến mất trên đường đi học, hơn một thập kỷ chưa thể tìm thấy thi thể-2Cảnh sát gặp nhiều khó khăn khi điều tra vụ mất tích của Sierra LaMar

Trong những ngày tiếp theo sau khi nạn nhân mất tích, một cuộc tìm kiếm quy mô lớn đã được tổ chức bởi Tổ chức phi lợi nhuận Klaaskids. Khu vực hiểm trở xung quanh nhà của nạn nhân và trạm xe buýt mà cô thường xuyên lui tới đều được kiểm tra kỹ càng nhưng vẫn không có thêm bất kỳ dấu hiệu nào của Sierra được phát hiện.

Điều tra về gia đình của nạn nhân, cảnh sát cũng cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy việc nạn nhân tự nguyện bỏ trốn. Việc kiểm tra dữ liệu điện thoại và máy tính cá nhân của cô bé cũng không thu được bất kỳ thông tin hữu ích nào.

Tuy nhiên, các nhà điều tra vẫn đặt mục tiêu yêu cầu mọi tìm hiểu tung tích của mọi tội phạm tình dục trong khu vực vào thời điểm nạn nhân mất tích. Đến ngày 28/03/2012, một người đàn ông lái chiếc Volkswagen Jetta màu đỏ tươi đã xuất hiện trên radar của các nhà điều tra.

Xác định danh tính hung thủ
Trong lúc cảnh sát đã có cho mình được một nghi phạm, chiếc ví được tìm thấy cũng đã cung cấp bằng chứng đột phá cho quá trình truy tìm nghi phạm. Được biết, Phòng thí nghiệm tội phạm đã trích xuất dấu vết DNA từ chiếc quần jean của Sierra và cho thấy nó có liên quan đến một người đàn ông tên Antolin Garcia-Torres (21 tuổi).


Vụ sát hại bí ẩn của nữ sinh 15 tuổi: Biến mất trên đường đi học, hơn một thập kỷ chưa thể tìm thấy thi thể-3Chiếc xe thuộc về Garcia-Torres có chứa DNA của nạn nhân

Sau khi áp dụng nghiệp vụ, cảnh sát phát hiện ra rằng Garcia-Torres là người lái chiếc Volkswagen Jetta màu đỏ và làm việc tại cửa hàng tạp hóa Safeway, sống trong một công viên cách nhà nạn nhân khoảng 11km cùng với bạn gái đang mang thai và mẹ của anh ta.

Chiếc VW Jetta màu đỏ của anh ta được nhìn thấy trên camera giám sát vào buổi sáng nạn nhân mất tích, đồng thời DNA của Sierra cũng xuất hiện trên tay nắm cửa và ghế bên trong xe. Bất chấp việc thi thể nạn nhân, hung khí và cách thức gây án chưa được tìm thấy và làm sáng tỏ, các công tố viên vẫn yêu cầu bắt giữ nghi phạm vào ngày 21/05/2012 và yêu cầu mức án cao nhất cho nghi phạm 21 tuổi.

Vụ sát hại bí ẩn của nữ sinh 15 tuổi: Biến mất trên đường đi học, hơn một thập kỷ chưa thể tìm thấy thi thể-4Nghi phạm đã bị kết tội vào năm 2017 dù thi thể nạn nhân chưa được tìm thấy

Cái kết buồn của nữ sinh xấu số
Trong suốt ba năm, các tình nguyện viên đã tiến hành hàng ngày, hàng tuần với hy vọng tìm thấy thi thể hoặc hài cốt của nạn nhân nhưng đều không có bất kỳ tung tích nào. Ngày 14/03/2015, gia đình Sierra đã đưa ra một quyết định cực kỳ khó khăn khi thông báo kết thúc tìm kiếm thi thể con gái của mình.

Đến năm 2017, nghi phạm Garcia-Torres cuối cùng đã bị đưa ra xét xử và khoảng 4 tháng sau, bồi thẩm đoàn tuyên bố Garcia-Torres phạm mọi tội danh liên quan đến vụ bắt cóc, sát hại nạn nhân Sierra LaMar. Bồi thẩm đoàn đã bác bỏ án tử hình và kết án Garcia-Torres chung thân không có khả năng được ân xá. Mặc dù vậy, toàn bộ chi tiết về vụ án cũng như tung tích thi thể nạn nhân chưa bao giờ được nghi phạm này tiết lộ.

Cho đến thời điểm hiện tại, hơn 1 thập kỷ kể từ khi vụ án xảy ra, gia đình Sierra LaMar chưa bao giờ tổ chức tang lễ cho cô bé. Chia sẻ với báo giới, cha của nạn nhân cho biết: "Thật vô nghĩa nếu thi thể của con bé không được tìm thấy".

Vụ sát hại bí ẩn của nữ sinh 15 tuổi: Biến mất trên đường đi học, hơn một thập kỷ chưa thể tìm thấy thi thể-5Gia đình nạn nhân kết thúc tìm kiếm sau 3 năm kể từ khi vụ mất tích xảy ra

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/vu-sat-hai-bi-an-cua-nu-sinh-15-tuoi-bien-mat-tren-duong-di-hoc-hon-mot-thap-ky-chua-the-tim-thay-thi-the-d301170.html

sát hại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.