Vua sòng bài Macau lập quỹ gia tộc, mỗi tháng các con nhận 300 triệu đồng phí sinh hoạt và đây cũng là cách làm của nhiều tỷ phú Hong Kong

Số tiền được cấp mỗi tháng có thể không quá lớn với nhiều người trong giới hào môn nhưng ít nhất, chúng có thể đảm bảo cho sự ổn định lâu dài cho các thành viên gia tộc.

Khi Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân qua đời, truyền thông Hồng Kông suy đoán các thành viên gia tộc họ Hà sẽ trải qua một cuộc chiến giành gia tài nảy lửa. 

Trên thực tế, ai cũng biết rõ khối tài sản khổng lồ trị giá 500 tỷ đô la Hồng Kông (khoảng 1,5 triệu tỷ VND) không được phân chia đều. 

Trong đó, bà Hai Lam Quỳnh Anh và các con nắm trong tay phần lớn, kế đến là bà Tư Lương An Kỳ và bà Ba Trần Uyển Trân. Các con cháu của bà Cả Lê Uyển Hoa dù giàu có hơn người bình thường nhưng trong gia tộc quyền quý nhất Hồng Kông này, họ gần như chẳng có gì.

Truyền thông Hồng Kông cũng tiết lộ, gia tộc Vua sòng bài Macau còn tạo một quỹ đặc biệt. Quỹ gia tộc này được lập theo mong muốn của Hà Hồng Sân khi còn sống, với giá trị lên đến hàng chục tỷ đô la Hồng Kông và con cái của 4 bà vợ đều là người thừa hưởng. Quỹ này được sử dụng để chi trả cho các khoản phí sinh hoạt, giáo dục và nhiều chi phí khác.

Vua sòng bài Macau lập quỹ gia tộc, mỗi tháng các con nhận 300 triệu đồng phí sinh hoạt và đây cũng là cách làm của nhiều tỷ phú Hong Kong-1

Vua sòng bài Macau.

Mỗi người con của Vua sòng bài Macau có thể nhận được một khoản tiền trên dưới 100 nghìn đô la Hồng Kông (khoảng 300 triệu VND). Theo cơ chế của quỹ, các cháu của Hà Hồng Sân cũng có thể nhận phúc lợi từ quỹ này. 

Đồng thời, các thành viên gia tộc cũng có thể đề nghị được cấp khoản tiền khác từ quỹ này, nhưng phải được sự đồng thuận của những thành viên khác mới có thể lấy được tiền. Theo một nguồn tin, trước đây đã từng có một thiên kim họ Hà đề nghị cấp tiền để mua siêu xe cho bạn trai của mình nhưng đã bị những người khác phản đối. 

Hà Hồng Sân lập nên quỹ gia tộc này với mục đích rất tốt đẹp, ông muốn rằng trong tương lai những người con, người cháu có thể phát triển sự nghiệp lớn hay không thì số tiền từ quỹ có thể đảm bảo cuộc sống cơ bản cho họ. 

Trên thực tế, suy nghĩ của Vua sòng bài Macau rất giống với nhiều tỷ phú khác ở Hồng Kông. Họ e ngại các thế hệ con cháu sẽ lụn bại và để đảm bảo cuộc sống tương lai cho con cháu, họ trích tài sản của mình để lập quỹ tín thác. Các con cháu sẽ nhận được một khoản tiền từ quỹ đó.

Chẳng hạn như gia đình chồng của nghệ sĩ Quách Bích Đình từng tiết lộ rằng họ đang lập quỹ tín thác. Tài sản của ông trùm Hướng Hoa Cường không thuộc về con trai Hướng Tả hay con dâu Quách Bích Đình, nhưng ông đảm bảo các con sẽ không rơi vào tình cảnh chết đói. 

Ngay cả gia đình chồng của Hoa hậu Hồng Kông Lý Gia Hân, một gia tộc sở hữu khối tài sản khổng lồ cũng đã lập quỹ tín thác. Hai vợ chồng Hứa Tấn Hanh - Lý Gia Hân chỉ có thể nhận được khoản tiền sinh hoạt phí mỗi tháng.

Vua sòng bài Macau lập quỹ gia tộc, mỗi tháng các con nhận 300 triệu đồng phí sinh hoạt và đây cũng là cách làm của nhiều tỷ phú Hong Kong-2Hai vợ chồng Hứa Tấn Hanh - Lý Gia Hân

Tất nhiên, số tiền được quỹ tín thác cấp mỗi tháng có thể không quá lớn với nhiều nhân vật trong giới hào môn nhưng ít nhất, chúng có thể đảm bảo cho sự ổn định lâu dài, cũng được xem là một quyết định không tồi.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/vua-song-bai-macau-lap-quy-gia-toc-moi-thang-cac-con-nhan-300-trieu-dong-phi-sinh-hoat-va-day-cung-la-cach-lam-cua-nhieu-ty-phu-hong-kong-2220201678275006.htm

Hà Hồng Sân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.