William lo lắng khi Vua Charles nhượng bộ Harry

Vua Charles muốn sử dụng mối quan hệ để mở đường cho Harry và Meghan trở về Anh tham dự lễ đăng cơ của ông. Tuy nhiên, Hoàng tử William lo lắng em trai sẽ lợi dụng sự kiện làm ra điều bất lợi cho Hoàng gia Anh.

Ngày 29/1, The Mail on Sunday dẫn nguồn tin cấp cao thân cận với Cung điện Lambeth, dinh thự chính thức của Tổng giám mục Giáo hội Anh, tiết lộ Vua Charles đã yêu cầu Justin Welby, Tổng Giám mục Canterbury (tức là Giám mục trưởng của Giáo hội Anh), làm trung gian thỏa thuận cho phép Harry và Meghan tham dự lễ đăng cơ của ông, dự kiến vào tháng 5.

William lo lắng khi Vua Charles nhượng bộ Harry-1Vua Charles muốn Harry và Meghan tham dự lễ đăng cơ. Ảnh:

Vị quân vương của nước Anh cho rằng sự vắng mặt của vợ chồng con trai út trong sự kiện trọng đại này còn gây mất tập trung hơn so với sự hiện diện của họ. Vì vậy, ông sẵn sàng nhượng bộ, thuyết phục con trai và con dâu trở về.

Các nguồn tin cho biết Harry có thể được sắp xếp một vị trí ngồi quan trọng trong Tu viện Westminster, nơi diễn ra buổi lễ quan trọng nhất lịch sử nước Anh trong 70 năm qua, hoặc xuất hiện với đầy đủ tước hiệu. Đây giống như điều kiện hấp dẫn cho sự có mặt của anh.

Tuy nhiên, Hoàng tử William phản đối cách làm của vua cha. Người thừa kế ngai vàng lo ngại em trai sẽ lợi dụng sự kiện để dàn dựng một trò gì đó làm lu mờ thời khắc trọng đại của Vua Charles. Theo nguồn tin, William tin rằng trừ khi mọi thứ được lên kịch bản chặt chẽ, nếu không Harry có thể “đánh cắp ánh đèn sân khấu” bằng hành động bất ngờ, chẳng hạn như ghé thăm một quận nghèo khó ở London với Meghan.

“Vấn đề là liệu họ có tham dự lễ đăng cơ hay không. Nếu có, họ yêu cầu những điều kiện nào. Gia đình hoàng gia bị chia rẽ. Tất cả dấu hiệu cho thấy Harry được khuyên không nên đồng ý bất cứ điều gì trong giai đoạn này và cầm cự đến phút cuối cùng. Thực tế này khiến việc đàm phán với anh ấy trở nên khó khăn hơn. Nhóm của Harry đã nói rõ rằng ý tưởng Harry an phận tham dự lễ đăng cơ, cư xử đúng mực rồi sau đó bị tước danh hiệu là hoàn toàn không hợp lý. Mặc dù vào thời điểm nào đó, anh ấy có thể từ bỏ các danh hiệu theo ý muốn cá nhân. Tuy nhiên, anh ấy phản đối việc bị tước bỏ chúng một cách cưỡng bức. Anh ấy bực bội khi bị công chúng xem là ‘hoàng tử thị Phi’ thứ hai sau Andrew, trong khi anh xem hoàn cảnh của hai người hoàn toàn khác nhau”, nguồn tin phân tích.

Phía Cung điện Lambeth và Cung điện Buckingham đều từ chối bình luận về thông tin trên. Trong khi đó, nguồn tin thân cận với Hoàng tử William khẳng định không biết về bất kỳ cuộc đàm phán nào. Đại diện của Harry không trả lời khi được hỏi.

Ông Justin Welby là người chủ trì lễ đăng cơ của Vua Charles tại Tu viện Westminster.

Trước đây, ông Welby từng bị lôi vào chuyện ồn ào của gia đình Sussex khi Meghan tuyên bố ông làm chủ hôn cho hôn lễ bí mật của cô và chồng trước đám cưới chính thức vào năm 2018. Cuối cùng, ông Welby phải lên tiếng làm rõ buổi lễ phát sóng với thế giới mới là hôn lễ hợp pháp. Ông cũng là người làm lễ rửa tội cho con trai của cặp vợ chồng hoàng gia thoát ly, Archie.

William lo lắng khi Vua Charles nhượng bộ Harry-2Tổng Giám mục Canterbury Justin Welby được Vua Charles yêu cầu làm người hòa giải với Harry - Meghan. Ảnh:

Ở một diễn biến khác, The Mirror đưa tin Vua Charles được cho là đang cân nhắc thực hiện cuộc phỏng vấn riêng trên truyền hình trước lễ đăng cơ. Các trợ lý của ông đặc biệt quan tâm đến các câu hỏi phỏng vấn để hạn chế những điều không hay phát sinh, nhất là trong giai đoạn nhạy cảm như hiện nay.

Nguồn tin cho hay phía Cung điện hiểu rằng bất kỳ bình luận nào về Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đều có thể thành chủ đề bàn luận của thế giới. Bên cạnh đó, các trợ lý cũng lo ngại phản ứng sau đó của Harry và Meghan dễ khiến câu chuyện trở nên phức tạp.

Theo người trong cuộc, Vua Charles có thể ghi âm trước những gì cần nói và cung cấp cho BBC. Cách làm này cho phép Cung điện kiểm soát tình hình. Nguồn tin nói thêm nội dung được xác định trước không đề cập đến nhà Sussex.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/william-lo-lang-khi-vua-charles-nhuong-bo-harry-post1505872.tpo?fbclid=IwAR0m5ECOthvB1cofo4vZgQ0gKJvPBnqjSquQLbHoDP56ZS8sCwM0_LcQBlA

Hoàng gia Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.