Xả súng tại lễ tốt nghiệp trung học ở Virginia khiến 2 người thiệt mạng, 5 người bị thương

Ngày 6/6 (giờ địa phương), một người đàn ông mang theo bốn khẩu súng ngắn đã xả súng vào đám đông bên ngoài lễ tốt nghiệp trung học ở Richmond, bang Virginia, Mỹ.

Hậu quả của vụ nổ súng trên là hai người bị bắn chết và năm người khác bị thương, cảnh sát địa phương cho biết.


Xả súng tại lễ tốt nghiệp trung học ở Virginia khiến 2 người thiệt mạng, 5 người bị thương-1Lực lượng thực thi pháp luật điều tra tại hiện trường vụ xả súng ở Richmond, bang Virginia, Mỹ, ngày 6/6. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát sở tại đã bắt giữ một nghi phạm, là một thanh niên 19 tuổi. Nghi phạm này biết một trong những nạn nhân và bắn vào anh ta giữa đám đông vừa xuất hiện từ lễ khai giảng của trường trung học Huguenot bên trong một nhà hát tại khuôn viên Đại học Khối thịnh vượng chung Virginia.

Xả súng tại lễ tốt nghiệp trung học ở Virginia khiến 2 người thiệt mạng, 5 người bị thương-2Vụ xả súng xảy ra khi các học sinh tốt nghiệp trung học và gia đình của họ bước ra khỏi một nhà hát nơi buổi lễ tốt nghiệp trung học vừa kết thúc, ở Richmond, Virginia, ngày 6/6. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát trưởng lâm thời Richmond Rick Edwards tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng nghi phạm có khả năng bị buộc tội giết người cấp độ hai cùng với các tội danh khác.

Ông Edwards gọi hành vi của kẻ xả súng là "kinh tởm và hèn nhát", vì tranh chấp của anh ta dường như chỉ liên quan tới một người.

Tại Mỹ, những vụ xả súng hàng loạt ở nơi công cộng như trường học, trung tâm mua sắm và nhà thờ... xảy ra khá thường xuyên.

Vụ xả súng hàng loạt trên là vụ nổ súng thứ 279 tại Mỹ trong 157 ngày đầu tiên của năm 2023, theo Cơ quan lưu trữ bạo lực súng đạn (vụ xả súng hàng loạt được định nghĩa là gồm bốn người trở lên bị bắn hoặc bị sát hại trong một vụ việc duy nhất, không bao gồm kẻ xả súng).

Xả súng tại lễ tốt nghiệp trung học ở Virginia khiến 2 người thiệt mạng, 5 người bị thương-3Xe cảnh sát được nhìn thấy đậu gần hiện trường vụ nổ súng, ở Richmond, bang Virginia, ngày 6/6. (Ảnh: Reuters)

Theo ông Edwards, hai nạn nhân thiệt mạng là đàn ông ở độ tuổi 18 và 36. Trong số những người bị thương, một người đàn ông 31 tuổi đang trong tình trạng sức khỏe đe dọa tính mạng và 4 người đàn ông khác ở độ tuổi 14, 32, 55 và 58 được cho là sẽ sống sót.

Ngoài ra, một bé gái 9 tuổi đã bị ô tô đâm trong vụ hỗn loạn xảy ra sau đó và nhiều người khác bị thương do ngã hoặc do lo lắng, ông Edwards thông tin.

Nghi phạm đã chạy trốn khỏi hiện trường và bị bắt khi mang theo 4 khẩu súng ngắn, 3 trong số đó có thể đã được sử dụng để bắn, ông Edwards nói.

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/the-gioi/xa-sung-tai-le-tot-nghiep-trung-hoc-o-virginia-khien-2-nguoi-thiet-mang-5-nguoi-bi-thuong-20230607120404023.htm

Xả súng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.