Yêu râu xanh" bệnh hoạn đội lốt bác sĩ nhi khoa xâm hại tình dục gần 30 đứa trẻ trong hơn 20 năm

Thứ tư, 01/08/2018 10:54
Lợi dụng danh tiếng là bác sĩ nhi khoa lành nghề, tên "yêu râu xanh" dễ dàng tiếp cận...

Lợi dụng danh tiếng là bác sĩ nhi khoa lành nghề, tên "yêu râu xanh" dễ dàng tiếp cận, lấy cớ khám bệnh và lạm dụng những đứa trẻ ngây thơ, vô tội.

Bác sĩ nhi khoa Johnnie Barto ở Johnstown, 70 tuổi, Pennsylvania (Mỹ) bị bắt hồi tháng 1 vừa qua vì tội lạm dụng tình dục 29 đứa trẻ từ những năm 1980. Lợi dụng danh tiếng là bác sĩ nhi khoa lành nghề, tên yêu râu xanh dễ dàng tiếp cận, lấy cớ khám bệnh và lạm dụng tình dục những đứa trẻ ngây thơ, vô tội.

Năm 1997, một thiếu nữ 16 tuổi cùng mẹ đến kiểm tra sức khỏe để đi thi bằng lái tại phòng khám của bác sĩ Johnnie. Tên yêu râu xanh ngay lập tức lợi dụng tình huống thuận lợi để giở trò đồi bại, dùng tay sờ ngực và mông cô bé. Sau khi bị người mẹ tra hỏi, ông Johnnie xin lỗi và hứa sau này sẽ không bao giờ khám cho bất kỳ thanh thiếu niên nào nữa.


Thế là trong suốt 20 năm, ông Johnnie chuyển hướng sang những bệnh nhi nhỏ tuổi hơn. Nạn nhân của tên "yêu râu xanh" này bao gồm cả bé trai và bé gái thuộc nhiều độ tuổi, lớn nhất là trẻ 12 tuổi. Đáng sợ hơn, ông còn lạm dụng tình dục cả những đứa bé sơ sinh chỉ mới vài tuần tuổi.

Vào năm 2016, ông Johnnie bị báo buộc tấn công tình dục bé gái 2 tuần tuổi ngay trước mắt bố mẹ của em. Khi đó, lấy cớ chẩn bệnh, ông cởi tã em bé và dùng ngón tay trần, không mang bao tay y tế, xâm hại vùng kín khiến đứa trẻ khóc ré lên. Hành động của ông Johnnie làm bố mẹ em bé tức giận và báo cáo với chính quyền địa phương. Cảnh sát tiến hành điều tra nhưng không đủ bằng chứng đành phải tha bổng cho tên bác sĩ đồi bại. Sau đó không lâu, 1 bé gái 21 tháng tuổi cũng bị ông Johnnie xâm hại theo phương thức tương tự.


Ông Johnnie lợi dụng nghề nghiệp của mình để thỏa mãn sở thích ấu dâm bệnh hoạn.

Năm 2017, bà mẹ đưa con trai 12 tuổi đến gặp bác sĩ Johnnie khám bệnh cảm và được yêu cầu đứng chờ bên ngoài. Sau một hồi lâu chờ đợi, người mẹ bước vào thì hoảng hốt nhìn thấy ông Johnnie đang vuốt ve bộ phận sinh dục của con trai mình. Đến gặng hỏi thì bác sĩ lại bỏ ra ngoài không lời giải thích.

Tháng 2/2017, một bé gái bị cảm và đau tai được mẹ đưa đến khám tại phòng khám của bác sĩ Johnnie. Trong lúc khám, ông cho cô bé ngồi vào lòng và sử dụng công cụ để kiểm tra tai của bệnh nhi.

Dựa theo lời khai của mẹ em bé tại tòa, sau khi được sự đồng ý của cô, ông Johnnie đã tiến hành kiểm tra vùng kín của em bé và không sử dụng bao tay dù theo cô được biết, bệnh cảm và đau tai không hề liên quan đến bộ phận sinh dục.

Sau khi ông Johnnie bị bắt, rất nhiều bậc phụ huynh có con từng bị ông lạm dụng tình dục trong quá khứ đồng loạt lên tiếng tố cáo về hành động đáng kinh tởm của tên "yêu râu xanh". Chưa hết, không ít những người trưởng thành cũng đến khai báo họ từng bị ông Johnnie xâm hại khi còn nhỏ. Tháng 1 vừa qua, ông bị tước bằng bác sĩ và hiện đang bị giam giữ chờ ngày tòa tuyên án. Các công tố viên đều mong muốn ông Johnnie sẽ trả giá bằng cả phần đời còn lại của mình trong tù vì những việc làm bệnh hoạn trong quá khứ.


Theo Helino 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet