AFC họp khẩn cấp vì dịch Covid-19, không loại trừ khả năng hoãn trận Việt Nam gặp Malaysia tại vòng loại World Cup

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á đã thông báo sẽ tổ chức hai cuộc họp khẩn cấp để bàn về các tác động của dịch Covid-19 đến các giải đấu diễn ra trong tháng 3, sau khi nhận thấy tình hình dịch bệnh có quá nhiều điều đáng lo ngại.

Cụ thể, các nước phía đông châu Á, trong đó có Việt Nam sẽ họp vào ngày 2/3, những đại diện còn lại họp vào hai ngày 7-8/03. Chia sẻ trên trang chủ AFC, Tổng thư ký Windsor John cho biết: "Đây là thách thức chưa từng có đối với AFC. Chúng tôi đang làm việc hết mình để có thể kiểm soát tình hình, trong đó có việc điều chỉnh lịch để hạn chế đi lại giữa các Quốc gia có dịch. Đồng thời liên lạc thường xuyên với các Quốc gia và CLB tham dự giải đấu của chúng tôi".

Bên cạnh đó, ông Windsor John cũng khẳng định AFC đang làm việc tích cực với FIFA để đánh giá về các tác động tiềm năng mà dịch bệnh gây ra đối với các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 3 tới, trong đó có cả cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia (31/03).

AFC họp khẩn cấp vì dịch Covid-19, không loại trừ khả năng hoãn trận Việt Nam gặp Malaysia tại vòng loại World Cup-1
Hiện tại chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về việc sẽ hoãn các trận đấu, nhưng AFC cũng không loại trừ khả năng này khi cần thiết.

Trước đó, rất nhiều trận đấu tại AFC Champions League đã phải điều chỉnh lịch thi đấu sang tháng 3 nhưng mọi thứ đều chưa chắc chắn với tình hình phức tạp tại Hàn Quốc và Nhật Bản, hai Quốc gia có rất nhiều đại diện dự giải.

Tại Việt Nam, việc tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Mới đây, VFF và Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định rằng các trận đấu thuộc vòng 1 V.League 2020 và Siêu cúp Quốc gia sẽ tổ chức trên sân không khán giả. Một điều vô cùng đáng tiếc đối với tất cả CLB và người hâm mộ.

AFC họp khẩn cấp vì dịch Covid-19, không loại trừ khả năng hoãn trận Việt Nam gặp Malaysia tại vòng loại World Cup-2
Trận ĐT Việt Nam gặp Malaysia có thể bị hoãn.


Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/afc-hop-khan-cap-vi-dich-covid-19-khong-loai-tru-kha-nang-hoan-tran-viet-nam-gap-malaysia-tai-vong-loai-world-cup-2202029291248375.htm

dịch Covid-19

AFC


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.