Dùng cái tát điếng người để dạy dỗ cậu học trò, HLV bị trọng tài trao cho hình phạt nặng nhất

Thấy học trò bày tỏ thái độ khi bị rút khỏi sân, HLV Magrini buông lời mắng mỏ và dùng vũ lực để răn đe. Tuy nhiên hành động thể hiện quyền uy này lại khiến ông bị truất quyền chỉ đạo.

Tình huống hi hữu xảy ra trong trận đấu giữa CLB Grosseto và Monterosi thuộc giải bóng đá hạng tư nước Ý. Tiền vệ Riccardo Cretella sau khi được thay ra nghỉ đã bày tỏ thái độ ra mặt. Anh đá thúng đụng nia, hằn học trở về khu vực ghế dự bị nhưng chưa kịp ngồi thì Cretella bỗng phải nhận cái tát đầy bất ngờ từ chính HLV Lamberto Magrini. Đến lúc này ngôi sao sinh năm 1994 mới chịu kiềm chế bản thân.

Mọi việc chưa dừng lại ở đó. Sau khi nhận được tư vấn từ đồng nghiệp, trọng tài chính bất ngờ rút thẻ đỏ truất quyền chỉ đạo của ông Magrini.

Dù rất nỗ lực phân bua nhưng ông Magrini vẫn buộc phải lên khán đài theo dõi nốt 16 phút còn lại của trận đấu. Theo nhiều nguồn tin từ Ý, vị HLV 61 tuổi nhiều khả năng sẽ bị cấm thi đấu từ 3 đến 4 trận vì hành vi của mình.

Từ tháng 4/2018, FIFA lên dự luật về những hình phạt có thể xảy đối với các vị HLV. Đến ngày 1/6/2019 thì điều luật này được áp dụng trên toàn thế giới. Theo đó, các HLV bây giờ cũng như cầu thủ, sẽ bị nhắc nhở, nhận thẻ vàng cảnh cáo hoặc bị truất quyền chỉ đạo tùy theo mức độ hành vi. Ứng xử không phù hợp theo FIFA bao gồm các hành động sau: công kích trọng tài; đá, ném chai nước; vỗ tay châm biếm hay cợt nhả...

Hành động của ông Magrini mang tính chất răn đe nhưng lại mang tính bạo lực và gây tổn hại đến cầu thủ. Vì thế trọng tài chính rút thẻ đỏ để cảnh cáo ông là điều có thể hiểu được.

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/dung-cai-tat-dieng-nguoi-de-day-do-cau-hoc-tro-hlv-bi-trong-tai-trao-cho-hinh-phat-nang-nhat-220201829043282.htm

HLV Magrini


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.