Lời bông đùa của fan Việt và thống kê đáng ngại về Công Phượng

Nhiều NHM Việt Nam bông đùa trên fanpage Facebook của Sint-Truidense VV rằng cứ có tên Công Phượng trong danh sách thi đấu thì CLB Bỉ phải buồn, còn vắng tên anh thì... vui.

Nhiều NHM Việt Nam bông đùa trên fanpage Facebook của Sint-Truidense VV rằng cứ có tên Công Phượng trong danh sách thi đấu thì CLB Bỉ phải buồn, còn vắng tên anh thì... vui.

Không phải tự nhiên chính NHM Việt Nam phải thốt lên lời bông đùa có phần rất u ám ấy. Kể từ đầu mùa, chỉ duy nhất 1 lần khi điền tên Công Phượng vào danh sách thi đấu là STVV có kết quả hòa (0-0 trước Zulte Waregem tại vòng 5, ngày 25/8).

Lời bông đùa của fan Việt và thống kê đáng ngại về Công Phượng-1

Ngoài ra, trong 3 lần khác điền tên CP15 vào danh sách thi đấu là 3 lần Sint-Truidense phải nhận thảm bại (0-2 trước Antwerp, 0-6 trước Club Brugge và 0-1 trước Royal Excel Mouscron).

Về mặt chuyên môn, Công Phượng rõ ràng không phải là yếu tố khiến STVV phải nhận các kết quả đáng buồn kể trên. Thế nhưng việc khi vắng Công Phượng, CLB Bỉ lại có liền 2 trận thắng, 1 trận hòa buộc người ta phải suy nghĩ.

Lời bông đùa của fan Việt và thống kê đáng ngại về Công Phượng-2
STVV có kết quả thi đấu tốt là tin vui với Công Phượng nhưng việc không được điền tên vào danh sách thi đấu 3 trận liên tiếp thì rất đáng lo.

Liệu STVV có chú ý đến lời bông đùa của NHM Việt Nam. Họ bỏ rơi Công Phượng vì lý do chuyên môn, hay vì một lý do nào khác?

Ngoại trừ lần HLV STVV chê khéo Công Phượng yếu về mặt chiến thuật hồi cuối tháng Tám, không thấy đội bóng Bỉ đả động thêm về ngôi sao xứ Nghệ. Nhưng Phượng cứ lầm lũi phải ngồi ngoài trận đấu.

“Công Phượng là chàng trai đáng mến. Cậu ấy nhanh nhẹn, có tốc độ và luôn thi đấu trực diện. Nhưng Công Phượng còn yếu về chiến thuật. Cậu ấy chưa thích nghi được với hệ thống chiến thuật mà tôi đang áp dụng. Công Phượng cũng cần khôn ngoan hơn, biết khi nào nên hay không nên vượt qua đối thủ” – HLV Marc Brys nói.

Có một sự hoang mang không hề nhẹ về tương lai Công Phượng ở Sint-Truidense. Những con số thống kê càng có lợi cho STVV trong điều kiện vắng CP15 càng khiến người ta khó lòng cười một cách thoải mái. Liệu CLB Bỉ đang không trọng dụng Phượng vì lý do gì, chuyên môn hay là cái "dớp" bấy lâu nay?

Lời bông đùa của fan Việt và thống kê đáng ngại về Công Phượng-3
Công Phượng mới chỉ có duy nhất 1 lần được STVV cho ra sân trước đối thủ quá mạnh Club Brugge, lại trong thế thua thảm nên không thể hiện được gì.

Một điều đáng mừng là dù phải đóng vai "người thừa" trong nhiều tuần qua nhưng Công Phượng vẫn duy trì được sự lạc quan cần thiết ở STVV. Nếu Công Phượng thể hiện tốt trong các buổi tập, rồi cơ hội sẽ lại đến.

Vấn đề là, liệu Công Phượng có thật sự thể hiện tốt được hay không.

Theo Trí Thức Trẻ


Sint-Truidense VV

Công Phượng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.