Nỗi khổ "không dám ăn" của tuyển thủ Việt Nam: Hít không khí, uống nước lọc cũng béo

Trung vệ Trần Đình Trọng đã có những chia sẻ về quá trình tập hồi phục vào chiều 21/5 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Đình Trọng chia sẻ: "Tôi đã xuống PVF tập trung tập hồi phục chấn thương với các chuyên gia người Pháp được khoảng 3 tuần. Tôi cũng chưa tập được nhiều, dù có tiến triển nhưng cũng cần thời gian để biết rõ đã tốt lên thế nào".

Trong thời gian tập hồi phục, những cầu thủ như Đình Trọng phải rất cẩn trọng trong việc ăn uống, hạn chế ăn tinh bột gây dư thừa năng lượng dẫn đến bị tăng cân. Vấn đề này khiến Đình Trọng đối mặt với nhiều khó khăn do cơ địa khác biệt nhiều cầu thủ.

Nỗi khổ không dám ăn của tuyển thủ Việt Nam: Hít không khí, uống nước lọc cũng béo-1

Đình Trọng là cầu thủ có cơ địa dễ tăng cân. Ảnh: Hiếu Lương.

Trung vệ sinh năm 1997 than thở: "Tạng người của tôi thì tôi nghĩ có uống nước cũng béo mất nên không dám ăn nhiều".

Anh nói tiếp về quãng thời gian tập hồi phục tại trung tâm: "Tôi bị cô đơn khoảng 1 tuần khi phải cách ly tại bệnh viện trước khi vào PVF. Trước đó, tôi có thời gian nghỉ ngơi bên gia đình do ảnh hưởng của dịch bệnh, lúc đó rất vui và hạnh phúc.

Ở PVF, thật ra không thể nói là may mắn nhưng sự thật có nhiều anh mà tôi quen như Huy Hùng, Xuân Trường, Duy Mạnh,… cũng tập ở đây nên cảm giác rất vui vẻ và ấm cúng".

Nỗi khổ không dám ăn của tuyển thủ Việt Nam: Hít không khí, uống nước lọc cũng béo-2

Duy Mạnh và Đình Trọng tập hồi phục tại PVF. Ảnh: Hiếu Lương.

Đình Trọng cũng tiết lộ những điều HLV Park Hang-seo đã giúp đỡ các tuyển thủ Việt Nam gặp chấn thương khi tới PVF, anh nói: "HLV Park rất tình cảm, rất quan tâm tôi. Khi thầy xuống PVF thầy hứa dù không can thiệp được vào việc tập hồi phục nhưng sẽ tạo điều kiện tốt nhất.

Ví dụ như tập hồi phục được tập ở sân cỏ tự nhiên chứ không phải sân cỏ nhân tạo. Đó là vấn đề rất lớn với những người đang chấn thương. Thầy cũng hỗ trợ cho chúng tôi ăn ở rất tốt tại PVF, tác động nhiều".

Đình Trọng dự kiến sẽ trở lại thi đấu vào tháng 7/2020, anh cho rằng bản thân sẵn sàng đối mặt với việc cạnh tranh lại vị trí ở Hà Nội FC: "Tôi cũng có nhiều kinh nghiệm khi chấn thương rồi trở lại. Bây giờ, tôi đang rất thoải mái, tập trung vào điều trị để sớm trở lại.

Khi quay lại, tôi phải cạnh tranh rất nhiều để lấy lại vị trí. Về vấn đề căng thẳng, tôi đã trải qua nhiều ca chấn thương, tái phát chấn thương vì trở lại sớm. Tôi đã rút ra nhiều bài học và tôi cảm thấy rất thoải mái".

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/noi-kho-khong-dam-an-cua-tuyen-thu-viet-nam-hit-khong-khi-uong-nuoc-loc-cung-beo-2202021520433112.htm

tuyển thủ Việt Nam

Đình Trọng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.