Vì sao cầu thủ ghi bàn số một của HAGL bị loại khỏi tuyển Việt Nam?

Trần Minh Vương ghi 7 bàn tại V.League, nhưng vẫn vắng mặt ở đội tuyển Việt Nam dù HLV Park Hang-seo gọi tới 5 cầu thủ phố núi.

Trần Minh Vương ghi 7 bàn tại V.League, nhưng vẫn vắng mặt ở đội tuyển Việt Nam dù HLV Park Hang-seo gọi tới 5 cầu thủ phố núi.

Tối 25/8, bàn thắng tuyệt đẹp của Minh Vương vào lưới Đà Nẵng tại vòng 22 V.League nhắc chúng ta nhớ anh không có mặt ở đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung này.

Pha lập công giúp Minh Vương cân bằng thành tích với Nguyễn Văn Toàn (7 bàn). Đây là 2 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho HAGL tại V.League mùa này.

Vì sao cầu thủ ghi bàn số một của HAGL bị loại khỏi tuyển Việt Nam?-1
Minh Vương không được triệu tập lên tuyển Việt Nam dù đang chơi hay ở V.League.

Dù vậy, chỉ một người được HLV Park Hang-seo triệu tập. Vì sao lại như vậy? Thứ nhất là ông Park không đánh giá cầu thủ chỉ dựa trên số bàn thắng. Đấy là lý do vua phá lưới nội hiện tại Hồ Tuấn Tài (8 bàn) bị loại thẳng tay.

Những tiền vệ ghi nhiều bàn như Mạc Hồng Quân, Nguyễn Hải Huy hay Lê Văn Thắng đều không có tên. Ở chiều ngược lại, những người không ghi nhiều bàn, nhưng đẳng cấp đã được kiểm chứng, thích nghi tốt với các sân chơi lớn như Nguyễn Anh Đức luôn có mặt.

Thứ hai là Minh Vương rất đa năng, có thể chơi ở hầu hết vị trí trên hàng công và tuyến tiền vệ, nhưng không thật sự xuất sắc ở bất kỳ vị trí nào. Trong vai trò hộ công, anh không có cửa cạnh tranh với Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Quang Hải hay đồng đội Văn Toàn. Trong vai trò tổ chức, anh chưa trội hơn Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh hay Đỗ Hùng Dũng.

Thể lực và hình thể của Minh Vương cũng không phù hợp với các thế trận phòng ngự, khi đội bóng phải làm khách. Minh Vương ngồi dự bị 6/7 lần mùa này đều tới trong các trận HAGL làm khách ở sân đối phương. Trước Thái Lan, tuyển Việt Nam cũng sẽ làm khách và nhiều khả năng phải chơi phòng ngự trước đội chủ nhà đang đầy quyết tâm.

Vì sao cầu thủ ghi bàn số một của HAGL bị loại khỏi tuyển Việt Nam?-2
Tuyển Việt Nam đang có những cầu thủ phát động tấn công và sút phạt hay như Quang Hải hay Xuân Trường.

Bản thân Minh Vương chưa từng là lựa chọn hàng đầu của tuyển quốc gia. Anh lên tuyển từ năm 2017 khi đã 22 tuổi - muộn nhất trong nhóm trụ cột HAGL hiện tại. Minh Vương thường chỉ được triệu tập khi đội tuyển thiếu các trụ cột. Tại Asian Cup 2019, Minh Vương lên tuyển trong bối cảnh Nguyễn Văn Quyết và Anh Đức không dự giải.

Những vũ khí đặc biệt nhất của Minh Vương là khả năng đi bóng và sút phạt, tuyển Việt Nam đều đã có đủ. Công Phượng, Xuân Trường và Quang Hải đều đang làm tốt những việc đó. Vì thế, 7 bàn thắng chưa phải là lý do đưa Minh Vương lên tuyển quốc gia.

Xuân Trường kiến tạo cho Minh Vương ghi bàn trước đội Đà Nẵng Lương Xuân Trường có pha chọc khe giúp Trần Minh Vương ghi bàn cho HAGL ở vị trí gây tranh cãi trong trận gặp đội khách Đà Nẵng tại vòng 22 V.League diễn ra chiều 25/8.

 

Theo Zing


tuyển Việt Nam

Minh Vương