4 kỷ lục của Ronaldo mà Messi không bao giờ chạm tới

Căn cứ trên sự thay đổi vị trí thi đấu và tuổi tác, tờ Sportskeeda liệt kê những kỷ lục của Ronaldo mà Messi không thể phá được

Căn cứ trên sự thay đổi vị trí thi đấu và tuổi tác, tờ Sportskeeda liệt kê những kỷ lục của Ronaldo mà Messi không thể phá được.

Ronaldo xứng danh ông hoàng kỷ lục vĩ đại nhất với bộ sưu tập đồ sộ những thành tích vô tiền khoáng hậu. Dưới đây là 4 kỷ lục Messi có thể không bao giờ chạm tới.

Giành mọi danh hiệu ở 2 CLB khác nhau

Ronaldo đã chiến thắng Quả bóng vàng, giải Cầu thủ hay nhất thế giới của FIFA, Chiếc giày vàng, vô địch Champions League, vô địch quốc gia, vô địch giải cúp quốc nội, danh hiệu FIFA Club World Cup và Siêu cúp quốc nội ở cả hai CLB Manchester United và Real Madrid.

Lionel Messi đã sở hữu tất cả danh hiệu kể trên khi thi đấu trong màu áo Barcelona. Nhưng Ronaldo lại làm được điều chưa ai làm được, đó là sưu tập đủ bộ danh hiệu trong hai màu áo khác nhau. Trong lịch sử bóng đá, chỉ có Zidane tiệm cận Ronaldo xét về mặt danh hiệu tập thể và cá nhân ở cấp CLB.

4 ky luc cua Ronaldo ma Messi khong bao gio cham toi hinh anh 1
Ronaldo giành mọi vinh quang trong màu áo Real và MU.

Ghi trên 50 bàn trong 6 mùa giải liên tiếp

Một trong những yếu tố làm nên tên tuổi của cặp kình địch cạnh tranh gay gắt nhất lịch sử là khả năng ghi bàn thần thánh. Messi đã có 5 mùa giải ghi trên 50 bàn: 2010/11 (53 bàn), 2011/12 (73), 2012/13 (60), 2014/15 (58) và mùa 2016/17.

Nhưng Ronaldo còn làm tốt hơn thế. Anh đã có 6 mùa vượt mốc 50 bàn ở cấp CLB, và điều đặc biệt hơn cả là 6 mùa này nối tiếp nhau, tạo nên thành tích vô tiền khoáng hậu. Cho đến nay, Ronaldo chỉ có 2 lần không vượt mốc 50 bàn, đó là mùa đầu tiên (33 bàn/35 trận) và mùa 2016/17.

4 ky luc cua Ronaldo ma Messi khong bao gio cham toi hinh anh 2
6 mùa liên tiếp Ronaldo ghi trên 50 bàn. 

Ghi trên 60 bàn trong 4 năm dương lịch nối tiếp

Thêm một thống kê nữa để cho thấy sự ổn định của Ronaldo. Anh là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá ghi từ 60 bàn trở lên trong 4 năm liên tiếp (từ 2011 đến 2014). Đại kình địch lớn nhất sự nghiệp của CR7 - Messi - làm được điều này trong 2 năm 2010 và 2012.

Ghi từ 10 bàn trở lên trong 7 mùa Champions League liên tiếp

Champions League là đấu trường Ronaldo thể hiện phong độ và đẳng cấp cao nhất, thể hiện qua hàng loạt kỷ lục anh đang nắm giữ, bao gồm kỷ lục ghi ghi hơn 10 bàn trong 7 mùa Champions League nối tiếp.

Để thấy rõ hơn sự vĩ đại của Ronaldo và tính chất khó xô đổ của kỷ lục này, hãy đến với một sự thật: trong lịch sử hơn 60 năm của giải đấu, chưa có ai ghi được hơn 10 bàn trong quá 2 mùa liên tiếp.

4 ky luc cua Ronaldo ma Messi khong bao gio cham toi hinh anh 3
Ronaldo là kỷ lục gia vĩ đại nhất lịch sử Champions League.

Theo Zing.vn/Ảnh: Getty


Ronaldo

Messi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.