AFC công bố danh sách 8 đội lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, nhưng phản ứng của CĐV châu Á mới đáng chú ý

Đây chắc chắn sẽ là nguồn động lực lớn lao để các "chiến binh sao vàng" của đội tuyển Việt Nam chiến đấu hết mình

Đây chắc chắn sẽ là nguồn động lực lớn lao để các "chiến binh sao vàng" của đội tuyển Việt Nam chiến đấu hết mình, mang vinh quang về cho tổ quốc.

Dù chỉ xếp thứ 3 ở vòng bảng và dùng "vé vớt" để vào vòng knock-out 1/8 nhưng các chàng trai của đội tuyển Việt Nam đã chứng tỏ được bản lĩnh vững vàng, tinh thần chiến đấu quật cường để xuất sắc đánh bại đối thủ Jordan, bước tiếp vào vòng tứ kết đầy cam go.

Sau vòng 1/8 đầy quyết liệt, cuối cùng Asian Cup 2019 đã xác định 8 đội tuyển lọt vào vòng tứ kết. Ít ai để ý rằng, đội tuyển Việt Nam là đội duy nhất xếp thứ ba ở vòng bảng lọt vào được tới vòng tứ kết. Mặc dù đối thủ tiếp theo sẽ là Nhật Bản, đội bóng mạnh nhất nhì châu lục nhưng nhiều cổ động viên vẫn bày tỏ niềm tin vào các "Chiến binh sao vàng".

AFC công bố danh sách 8 đội lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, nhưng phản ứng của CĐV châu Á mới đáng chú ý-1

Mới đây, trên trang fanpage chính thức, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức công bố danh sách 8 đội lọt vào vòng tứ kết Asian Cup 2019, bao gồm Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Iran, Hàn Quốc, Quatar, UAE và Australia. 

Theo thứ hạng FIFA (tính theo trang chủ FIFA), Việt Nam xếp thứ 100. Thành tích tốt nhất tại các kỳ Asian Cup trước đó là lọt vào Tứ kết (2007). Thành tích ở Asian Cup 2019 tính đến trước tứ kết: Thắng 1, hòa 1, thua 2 (thắng 11m được tính như 1 trận hòa), hiệu số bàn thắng bại: 5-6.

AFC công bố danh sách 8 đội lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, nhưng phản ứng của CĐV châu Á mới đáng chú ý-2

AFC công bố danh sách 8 đội lọt vào tứ kết Asian Cup 2019.

Có một điều đáng chú ý là ngay dưới thông báo của AFC, CĐV từ khắp các nước trong khu vực châu Á đã gửi lời chúc may mắn và bày tỏ niềm tin Việt Nam nhất định sẽ đánh bại Nhật Bản để giành vé đi tiếp vào bán kết.

Cổ động viên tên Abu Qayyim Mittashar đến từ Malaysia bình luận: "Tôi có niềm tin vào Việt Nam, vua bóng đá Đông Nam Á, sẽ giành chiến thắng trong trận đấu với Nhật Bản. Việt Nam nhất định chiến thắng". Bình luận của anh chàng này đã thu hút tới 1000 lượt thích.

AFC công bố danh sách 8 đội lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, nhưng phản ứng của CĐV châu Á mới đáng chú ý-3

Rất nhiều người đến từ khắp các quốc giá châu Á như Thái Lan, Campuchia, Lào, Iraq, Philippines... để lại lời chúc may mắn cho đội tuyển Việt Nam.

AFC công bố danh sách 8 đội lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, nhưng phản ứng của CĐV châu Á mới đáng chú ý-4

Cổ động viên Hàn Quốc cũng cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển Việt Nam: "Chúc các cầu thủ Việt Nam may mắn. Một người yêu mến các bạn từ Hàn Quốc. Hãy chơi hết mình để thắng Nhật Bản".

AFC công bố danh sách 8 đội lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, nhưng phản ứng của CĐV châu Á mới đáng chú ý-5

AFC công bố danh sách 8 đội lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, nhưng phản ứng của CĐV châu Á mới đáng chú ý-6

AFC công bố danh sách 8 đội lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, nhưng phản ứng của CĐV châu Á mới đáng chú ý-7

Cổ động viên Ragil Lemal Arifin từ Indonesia còn tự hào nói: "Tiến lên Việt Nam, các bạn không chỉ là vua bóng đá Đông Nam Á mà sẽ là ông vua mới của bóng đá châu lục. Từ Indonesia, tôi dành sự nể trọng to lớn cho các bạn".

Theo Helino


đội tuyển

Asian Cup 2019


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.