Ai "đủ tầm" thay thế vị trí của Văn Thanh ở ĐT Việt Nam?

Hậu vệ đa năng Vũ Văn Thanh chắc chắn không thể tham dự AFF Cup 2018 vì chấn thương dây chằng đầu gối và phải sang Hàn Quốc phẫu thuật

Hậu vệ đa năng Vũ Văn Thanh chắc chắn không thể tham dự AFF Cup 2018 vì chấn thương dây chằng đầu gối và phải sang Hàn Quốc phẫu thuật.

Vị trí của Vũ Văn Thanh ở ĐT Việt Nam là không thể thay thế trong vài năm qua, từ thời HLV Nguyễn Hữu Thắng đến Park Hang Seo. Nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc bắt buộc phải tìm ra một sự thay thế xứng đáng khi không thể có được sự phục vụ của cầu thủ chạy cánh người Hải Dương nữa.

Ai đủ tầm thay thế vị trí của Văn Thanh ở ĐT Việt Nam?-1

Vậy ai xứng đáng thay thế vị trí này trong sơ đồ yêu thích 3-4-3? HLV Park Hang Seo nên cân nhắc các cầu thủ được Goal.com xướng tên dưới đây, dù những người trong số trên không có tên trong bản danh sách ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị AFF Suzuki Cup 2018 vừa được công bố.

1. Hậu vệ Trần Đình Hoàng | SLNA | 1991

Sau một mùa giải phải ngồi ngoài để hồi phục ca phẫu thuật, Đình Hoàng đã trở lại thực sự mạnh mẽ ở V.League 2018. Anh góp công lớn trong thành tích giành chuỗi 9 trận toàn thắng của SLNA và cán đích mùa giải ở vị trí thứ 4.

Ai đủ tầm thay thế vị trí của Văn Thanh ở ĐT Việt Nam?-2

Với kinh nghiệm nhiều năm chinh chiến ở V.League cùng khả năng bám biên, tạt bóng tốt, Đình Hoàng là sự thay thế xứng đáng vị trí của Văn Thanh.

2. Hậu vệ Trần Văn Kiên | Hà Nội FC | 1996

Văn Kiên nổi lên là điểm sáng trong thành tích vô địch sớm 5 vòng của Hà Nội FC. Anh thi đấu năng nổ, kĩ thuât và rất nhanh nhẹn bên hành lang cánh phải.

Ai đủ tầm thay thế vị trí của Văn Thanh ở ĐT Việt Nam?-3

Ngoài khả năng phòng ngự tốt, Văn Kiên còn cho thấy anh là hậu vệ biên hàng đầu ở V.League về hỗ trợ tấn công. Tổng cộng, cầu thủ sinh năm 1996 đã có 5 kiến tạo ở V.League 2018.

3. Hậu vệ Hồ Tấn Tài | B.Bình Dương | 1997

Được B.Bình Dương mượn về từ Bình Định, Hồ Tấn Tài có mùa giải đầu tiên thử sức ở đấu trường V.League. Anh ngay lập tức chiếm một vị trí quan trọng nơi hành lang cánh của đội bóng đất Thủ.

Ai đủ tầm thay thế vị trí của Văn Thanh ở ĐT Việt Nam?-4

Phong độ ổn định của Tấn Tài giúp anh thường xuyên được HLV Park Hang Seo triệu tập lên tuyển QG trong những lần triệu tập trước đây.

4. Nguyễn Anh Hùng | Hải Phòng | 1992

Dù từng gặp chấn thương nặng nhưng Anh Hùng sau khi trở lại đã có phong độ khá ổn định trong màu áo Hải Phòng ở vị trí hậu vệ cánh phải. Anh là một cầu thủ đa năng, có thể chơi tốt ở cả biên trái.

Ai đủ tầm thay thế vị trí của Văn Thanh ở ĐT Việt Nam?-5

Khả năng lên tham gia tấn công của hậu vệ gốc xứ Nghệ cũng rất ấn tượng. Anh từng ghi một siêu phẩm ở V.League 2018 vào lưới B.Bình Dương trong tổng số 22 trận ra sân mùa này.

Theo Danviet.vn


ĐT Việt Nam

Văn Thanh

V.League 2018