Báo Trung Quốc hé lộ sự thật về Yi Long và cuộc đại chiến với võ sĩ Muay Thái

Cây viết Dương Hoa đã đưa ra một góc nhìn rất khác về thất bại của Yi Long

Cây viết Dương Hoa đã đưa ra một góc nhìn rất khác về thất bại của Yi Long.

 Báo Trung Quốc hé lộ sự thật về Yi Long và cuộc đại chiến với võ sĩ Muay Thái - Ảnh 1.

Sau thất bại trước võ sĩ Muay Thái Saiyok Pumphanmuang, Yi Long (Nhất Long) - người tự xưng là đệ nhất Thiếu Lâm - đã phải nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ võ thuật lẫn truyền thông Trung Quốc.

Tuy nhiên, cây viết có nhiều kinh nghiệm về võ thuật Trung Quốc Dương Hoa của tờ Sohu lại có một cái nhìn khác hẳn. Theo ông, Yi Long thực ra là một người hùng và đã bị võ lâm Trung Quốc lợi dụng:

"Vài năm gần đây là giai đoạn khó khăn của võ thuật truyền thống. Yi Long đã dũng cảm đứng lên khiêu chiến khắp nơi, đối đầu với các cao thủ Muay Thái, thậm chí còn đánh bại cả Buakaw.

Mỗi lần Yi Long thắng trận, võ lâm Trung Quốc lại được một phen tự hào khen ngợi lẫn nhau. Nhưng mỗi khi anh ta gục ngã, người ta chỉ thấy những lời chê trách võ thuật truyền thống, cho rằng MMA mới là thực chiến hàng đầu.

 Báo Trung Quốc hé lộ sự thật về Yi Long và cuộc đại chiến với võ sĩ Muay Thái - Ảnh 3.

Yi Long trong trận đấu với Saiyok Pumphanmuang.

Yi Long quá đỗi cô đơn. Trong khi các đấu sĩ khác được đầu tư từ HLV và có cả công ty quản lý thì Yi Long phải tự lo tất cả. Nhưng bất chấp mọi khó khăn, anh vẫn trung thành với võ thuật truyền thống và tỏ ra lòng dũng cảm của mình.

Võ lâm Trung Quốc dựa vào Yi Long để ăn theo. Họ không hề tính được rằng, Yi Long chưa đủ năng lực để đối đầu với Saiyok Pumphanmuang".

Dương Hoa cho rằng, sức ép ngầm từ làng võ Trung Quốc buộc Yi Long phải thượng đài và thất bại. Và khi không đạt được mục đích, họ sẵn sàng nói những lời khó nghe về võ sĩ này.

Một số ý kiến còn cho rằng Yi Long nên sớm "về vườn". Thật ngạc nhiên, Dương Hoa lại đồng ý. Ông đề nghị nếu như Yi Long còn phải thi đấu những trận không cân sức trong tình trạng thiếu sự hỗ trợ, chuẩn bị thế này, thà rằng rút lui rồi tự mở võ đài, tự tổ chức giải đấu của riêng mình còn khoan khoái hơn.

Theo Trí Thức Trẻ


Muay Thái

Yi Long

MMA


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.