Brazil xác lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử World Cup sau màn “đè bẹp” Mexico

Thứ ba, 03/07/2018 06:19
đội tuyển Brazil và Neymar vừa xác lập một cột mốc có thể khiến bất kỳ đối thủ nào cũng phải ngưỡng mộ

Với việc đả bại Mexico với tỷ số 2-0, đội tuyển Brazil và Neymar vừa xác lập một cột mốc có thể khiến bất kỳ đối thủ nào cũng phải ngưỡng mộ.

Màn trình diễn của "Những vũ công Samba" trên sân Cosmos Arena ở thành phố Samara đã không làm những người hâm mộ phải thất vọng. Trong một ngày mà gương mặt được kỳ vọng nhất - Neymar tiếp tục tỏa sáng, Brazil đã đánh bại Mexico để thẳng tiến vào vòng tứ kết.

Đáng chú ý, bàn mở tỷ số của Neymar đã xác lập một lỷ lục mới, giúp đội tuyển Brazil trở thành đội tuyển ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử các kỳ World Cup. Với pha lập công này, Selecao có 227 bàn thắng trong tất cả các lần tham dự giải đấu, vượt kỷ lục cũ của Đức với 226 bàn.

Brazil xác lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử World Cup sau màn “đè bẹp” Mexico - Ảnh 1.

Bàn thắng của Neymar giúp Brazil lập kỷ lục trở thành đội tuyển ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup.

Pha lập công nhân đôi cách biệt của Roberto Firmino giúp Brazil sở hữu con số 228 bàn ở đấu trường World Cup - một kỷ lục có lẽ còn lâu nữa mới bị xô đổ.

Bởi số bàn thắng của tuyển Brazil và Đức ở World Cup có khoảng cách quá lớn so với phần còn lại của bóng đá thế giới. Những đội tuyển xếp ngay phía sau trong danh sách này gồm Italia (128 bàn), Pháp (113 bàn), Tây Ban Nha (99 bàn).

Hiện tuyển Đức đã chính thức bị loại và tất nhiên là không còn cơ hội ghi bàn ở World Cup 2018 trong khi Brazil đã thẳng tiến vào vòng tứ kết. Rất có thể "Những vũ công Samba" sẽ còn ghi thêm những bàn thắng để gia tăng kỷ lục của mình ở đấu trường bóng đá danh giá nhất hành tinh.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet