Chấn động: Nhân viên ngân hàng tự tử vì giúp Messi trốn thuế

Liên quan đến nghi án trốn thuế của Lionel Messi, các nhà chức trách vừa tiết lộ một thông tin gây chấn động thế giới.

Liên quan đến nghi án trốn thuế của Lionel Messi, các nhà chức trách vừa tiết lộ một thông tin gây chấn động thế giới.

Theo đó, một nhân viên có tên David Waygood đã đứng trước đoàn tàu đang chạy để kết liễu đời mình vào tháng 4/2013. Waygood chính là người bị cáo buộc đã điều hành một công ty giúp Messi trốn thuế với số tiền khoảng 3 triệu bảng.

Các công tố viên Tây Ban Nha cho hay, Messi và cha là ông Jorge đã sử dụng nhiều công ty con ở Anh, Thụy Sỹ Uruguay và Belize để “rửa” số tiền 3,3 triệu bảng trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2009. Số tiền này siêu sao người Argentina nhận được từ các hợp đồng bản quyền hình ảnh.
 

Messi vẫn đang bị điều tra và án tù vẫn treo lơ lửng trên đầu siêu sao người Argentina


Trong số các công ty kể trên có tên của Sidefloor Limited, ông Waygood là Giám đốc và cũng là nhân viên duy nhất. Waygood bắt đầu công việc từ năm 2007 cho đến khi tự tìm đến cái chết hồi tháng Tư năm ngoái. Công ty này được lập ra để tìm cách hợp pháp hóa số tiền trốn thuế của Messi và toàn bộ cổ phiếu của Sidefloor Limited do một công ty trung gian nắm giữ.

Các nhà chức trách phát hiện ra hành vi phi pháp của Waygood nên đã mở cuộc điều tra nhằm vào công ty Sidefloor Limited. Cựu nhân viên của ngân hàng quốc tế HSBC này buồn chán, bị dằn vặt và cuối cùng chọn cái chết để giải thoát.

Quá căng thẳng là lý do Waygood tự tử, điều này được ông viết trong bức thư tuyệt mệnh gửi cậu con trai James và cô con gái Lizzie. Trong khi đó, Messi vẫn một mực khẳng định anh không làm gì sai và siêu sao người Argentina vẫn thực hiện nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ.

Messi hiện kiếm được 23,5 triệu bảng tiền lương bên cạnh 14 triệu bảng từ các nhà tài trợ sẽ phải nhận án tù 6 năm nếu bị kết tội. Siêu sao của Barca và ĐT Argentina đã từ chối bình luận những thông tin liên quan đến cái chết của Waygood.

Theo Lê La (Soha.vn/Trí thức trẻ)

Bình luận