Châu Tuyết Vân tiết lộ điều bất ngờ khi chuẩn bị “săn” vàng SEA Games 2019

Khác với những đợt SEA Games trước đó, nữ VĐV xinh đẹp Châu Tuyết Vân của Taekwondo Việt Nam chỉ tham gia đúng một nội dung tại SEA Games 2019 lần này

Khác với những đợt SEA Games trước đó, nữ VĐV xinh đẹp Châu Tuyết Vân của Taekwondo Việt Nam chỉ tham gia đúng một nội dung tại SEA Games 2019 lần này.

Để chuẩn bị cho nội dung có thể mang về tấm huy chương Vàng cho đoàn Việt Nam, Tuyết Vân đã nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ nguồn dinh dưỡng và đã mang đến sự thay đổi bất ngờ trong việc tập luyện.

Hết rồi "càng tập, càng mệt"

Sau một loạt vinh quang từ SEA Games đến giải vô địch thế giới ở bộ môn Taekwondo, nữ võ sỹ 28 tuổi Châu Tuyết Vân đã tính đến chuyện sẽ không góp mặt ở SEA Games 2019. Đặc biệt là khi nhiều nội dung thế mạnh của Việt Nam ở các môn võ bị chủ nhà Philippines không đưa vào danh sách đăng ký của đại hội. Dẫu vậy sau sự thuyết phục từ phía các thầy, các bạn và hậu bối, nữ võ sỹ xinh đẹp này đã quyết định tham gia ở duy nhất một nội dung. Đó là Quyền sáng tạo 5 người. Châu Tuyết Vân cho biết: "Đây là nội dung mà tôi đã tập luyện, thi đấu suốt 7 năm qua và nhiều lần đoạt huy chương Vàng thế giới. Nói về nội dung này thì Việt Nam chỉ có một đối thủ đủ khả năng cạnh tranh HCV với tôi ở SEA Games 2019 này là chủ nhà Philippines. Tôi cho rằng với nội dung được xem là thế mạnh của bản thân, cơ hội cùng các em trẻ giành lấy HCV cho Việt Nam là rất lớn".

Châu Tuyết Vân tiết lộ điều bất ngờ khi chuẩn bị săn” vàng SEA Games 2019-1

Châu Tuyết Vân tích cực tập luyện chuẩn bị "săn" vàng SEA Games 2019

Có một điều đặc biệt là trong suốt năm qua, Châu Tuyết Vân nhận được sự hỗ trợ sát sao về dinh dưỡng của Herbalife. Tuyết Vân chia sẻ: "Ngày trước tôi không chú trọng vào dinh dưỡng nên khi tập luyện cảm thấy rất mệt. Nhưng khi dùng các sản phẩm dinh dưỡng của Herbalife thì thấy tiêu hóa tốt hơn, cân nặng tăng và có sức tập luyện hơn trước. Tôi không phải là người dễ ăn uống như không ăn được các loại rau, củ, quả nhưng dùng sản phẩm của Herbalife thì thấy hợp, dễ uống. Nhờ vậy mà tôi được bổ sung năng lượng hơn, việc tập luyện diễn ra trong khoảng thời gian dài hơn".

Niềm tin ở "thần tài" bơi lội

Sau SEA Games, ASEAN Para Games (Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á) cũng sẽ khởi tranh. Với phong độ ấn tượng từng thể hiện ở Asian Para Games (Đại hội châu Á) với tấm huy chương Vàng cùng kỷ lục phá vỡ ở nội dung 100m bơi ếch hạng thương tật SB4, kình ngư Nguyễn Thành Trung được đánh giá sẽ là niềm hy vọng lớn cho Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam ở đại hội lần này.

Châu Tuyết Vân tiết lộ điều bất ngờ khi chuẩn bị săn” vàng SEA Games 2019-2

Kình ngư Nguyễn Thành Trung là niềm hy vọng lớn cho Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam ở ASEAN Para Games lần này

Kình ngư Nguyền Thành Trung cho biết: "Năm nào tới Para Games hoặc giải lớn của quốc tế, chúng tôi đều có lộ trình chuẩn bị từ đầu năm. Anh em động viên nhau cố gắng tập luyện, giữ phong độ đến khi đạt điểm rơi tốt nhất ở đại hội. Với cá nhân tôi, mục tiêu là cố gắng hết sức để giành 2 tấm huy chương Vàng và 1 tấm huy chương Bạc. Nội dung tôi tham dự sẽ là 100 m bơi ếch, 50 m bơi ngửa và dự kiến sẽ là 200 m hỗn hợp".

Là một vận động viên kỳ cựu của Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam, kình ngư Nguyễn Thành Trung bày tỏ: "Từ năm 2011 đến 2014, ít có nhà tài trợ quan tâm đến vận động viên như chúng tôi. Nhưng sau đó, với sự quan tâm của Herbalife, chúng tôi có thêm sự động viên và tiếp thêm tinh thần. Chúng tôi nhận được sự hỗ trợ từ các sản phẩm dinh dưỡng, đồ uống. Ngoài việc các thực phẩm hỗ trợ dinh dưỡng nằm trong diện cho phép đối với các vận động viên thi đấu thể thao, Herbalife còn nghiên cứu rất kỹ về khẩu vị, hương liệu. Khi nhận được sự hỗ trợ về dinh dưỡng, chúng tôi cảm thấy có sức khỏe hơn, thể lực tốt hơn và tất nhiên là tinh thần tập luyện, thi đấu hăng say hơn nữa".

Theo Nld.com.vn


Nguyền Thành Trung

SEA Games 2019

Taekwondo

Châu Tuyết Vân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.