Công Phượng, Xuân Trường thất bại, bầu Đức vẫn số 1

Công Phượng, Xuân Trường lận đận nơi xứ người trong lần 2 xuất ngoại, nhưng dù có không thành công thì bầu Đức vẫn là số 1

Công Phượng, Xuân Trường lận đận nơi xứ người trong lần 2 xuất ngoại, nhưng dù có không thành công thì bầu Đức vẫn là số 1, chưa ai làm được như ông...

Khát vọng của bầu Đức

Khi bắt đầu xây dựng học viện bóng đá HAGL JMG Arsenal, bầu Đức từng bày tỏ mong mỏi nơi đây sẽ sản sinh ra những cầu thủ đầu tiên của Việt Nam ra nước ngoài chơi bóng bằng con đường chính ngạch.

Tuyên bố ấy đến gần hơn khi lứa đầu tiên với Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Đông Triều... đã được các tuyển trạch viên quốc tế đánh giá cao ở thời điểm các cầu thủ này còn rất trẻ. 

Công Phượng, Xuân Trường thất bại, bầu Đức vẫn số 1-1

Xuân Trường đang đối mặt với viễn cảnh kém vui như đồng đội Công Phượng

Và đến khi Công Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh đủ lớn bầu Đức cũng đã tìm đường cho những cầu thủ tài năng nhất học viện của mình ra nước ngoài thi đấu với mong muốn phát triển sự nghiệp và đóng góp vào thành công trong tương lai cho bóng đá Việt Nam.

Chỉ có điều sau vài năm chất đầy hy vọng, dường như đến lúc này mọi thứ đang không như ông bầu được yêu mến bậc nhất Việt Nam mong muốn khi cánh cửa đến trời Âu hay ra nước ngoài thi đấu của những Công Phượng, Xuân Trường... khá xa vời.

... đến niềm an ủi cuối cùng

Bầu Đức có buồn, thất vọng hay không khi những cầu thủ mà mình đặt rất nhiều hy vọng ấy vẫn chưa thành công dù đã xuất ngoại không chỉ một lần suốt vài năm qua?

Đương nhiên có, thậm chí rất nhiều bởi như đã nói những Xuân Trường, Công Phượng... xuất ngoại và chơi bóng thành công không chỉ đơn giản chuyện tiền bạc mà còn là danh dự của bầu Đức sau những phát ngôn đầy tự tin trong ngày đầu khai giảng học viện. 

Công Phượng, Xuân Trường thất bại, bầu Đức vẫn số 1-2

để những điều đó khiến bầu Đức thêm buồn

Nhưng rõ ràng ít nhất bầu Đức cũng có lý do để an ủi cho bản thân, khi thực tế những gì mà ông làm đến lúc này gần như không thể chê trách, hay bảo rằng chưa tận lực với khát vọng mà mình ôm theo cả 20 năm qua, kể từ lúc dấn thân vào với bóng đá.

Không chỉ không hối tiếc, ngay cả việc dám đưa các cầu thủ của mình ra nước ngoài thi đấu theo nhiều cách khác nhau ít nhất bầu Đức cũng xứng đáng nhận những lời động viên hay tiếng vỗ tay từ tất cả. Bởi thực tế đến lúc này bóng đá Việt Nam chưa ai làm được như bầu Đức cả.

Công Phượng, Xuân Trường thất bại, bầu Đức vẫn số 1-3

Công Phượng không thể đi hết hợp đồng với Incheon United

Bầu Đức có thể không đúng khi đưa Công Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh ra nước ngoài khi thời điểm chưa chín muồi, rồi sau đó là chuyện quá tự tin vào các cầu thủ của mình. Nhưng như đã nói, sự dũng cảm của ông chủ đội bóng phố Núi rõ ràng không phải bàn cãi.

Và dù gì việc Công Phượng, Tuấn Anh rồi có thể kế tiếp là Xuân Trường chưa thành công ở những chuyến xuất ngoại vừa qua nhưng không đến nỗi tệ.

Bởi dù sao, những chuyến đi đến Nhật, Hàn Quốc hay Thái Lan cũng mang đến cho tất cả sự trải nghiệm, bài học hay độ chuyện nghiệp hơn... mà không phải khi nào V-League cũng có.

Tất nhiên, chỉ như thế thôi là chưa thể đủ với khát vọng, hay cả sự lao tâm khổ tứ của bầu Đức. Nhưng dù gì đó cũng còn một chút để an ủi, chứ không xem ra những thất bại liên tiếp từ những chuyến xuất ngoại vừa qua và có thể sắp đến, bi kịch hơn nhiều!

Theo Vietnamnet


Công Phượng

bầu Đức

Xuân Trường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.