HLV Mai Đức Chung phát biểu sau thành tích lịch sử: "Toàn đội đã chơi với tinh thần của người phụ nữ Việt Nam, kiên trung và bất khuất"

HLV Mai Đức Chung đã có những phát biểu hết sức ý nghĩa sau khi cùng tuyển nữ Việt Nam làm nên lịch sử khi lọt tới vòng loại cuối cùng của Olympic Tokyo 2020.

HLV Mai Đức Chung đã có những phát biểu hết sức ý nghĩa sau khi cùng tuyển nữ Việt Nam làm nên lịch sử khi lọt tới vòng loại cuối cùng của Olympic Tokyo 2020.

ĐT nữ Việt Nam đã chính thức giành quyền chơi trận play-off cuối cùng của vòng loại Olympic Tokyo 2020 sau khi đánh bại Myanmar với tỷ số 1-0 chiều 06/02. Đây là thành tích mang tính lịch sử đối với bóng đá Việt Nam, chưa bao giờ chúng ta ở gần chiếc vé tham dự Olympic gần đến thế. 

Hơn nữa, đây là thời điểm HLV Mai Đức Chung không có trong tay đội hình mạnh nhất. Nhiều cầu thủ trụ cột tại SEA Games 2019 như Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Liễu không thể góp mặt vì chấn thương, còn Nguyễn Thị Xuyến thì giải nghệ, vì thế đây là thành tích rất đáng tự hào. 

"Chúng tôi đã phát huy được truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, kiên trung và bất khuất. Đây là thành tích lớn lao đối với bóng đá Việt Nam. Như các bạn đã biết, tuyển nữ Việt Nam đang trẻ hóa đội hình, việc tập luyện ngắt quãng do Tết và cũng không có trận giao hữu nào trước đó. Dù sao, các cầu thủ đều đã làm hết sức, quyết tâm cao", HLV Mai Đức Chung cho biết trong phòng họp báo sau trận đấu. 

HLV Mai Đức Chung phát biểu sau thành tích lịch sử: Toàn đội đã chơi với tinh thần của người phụ nữ Việt Nam, kiên trung và bất khuất-1

Tiết lộ về những gì đã nói trong phòng thay đồ, vị chiến lược gia này chia sẻ: "Tôi khích lệ tinh thần các cầu thủ rất nhiều, họ phải mạnh mẽ hơn. Đồng thời phân tích rằng Myanmar chỉ đá bóng dài thôi, rất đơn điệu, mình đẩy cao hơn, áp sát nhiều hơn và tấn công biên nhiều để tìm bàn thắng".

Vào ngày 09/02, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đối thủ rất mạnh là Hàn Quốc. HLV Mai Đức Chung cho biết dù hiểu rằng đối thủ rất mạnh nhưng toàn đội sẽ cố hết sức, tin tưởng vào bản thân để ra sân cống hiến. 

Theo Trí thức trẻ

 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/hlv-mai-duc-chung-phat-bieu-sau-thanh-tich-lich-su-toan-doi-da-choi-voi-tinh-than-cua-nguoi-phu-nu-viet-nam-kien-trung-va-bat-khuat-220206221611572.htm

Olympic

HLV Mai Đức Chung


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.