HLV Park Hang Seo phiền lòng khi lại bị xoay về vấn đề nhân sự

Dù đã thành công khi chiến thắng Thái Lan, nhưng HLV Park Hang Seo tiếp tục phải nhận một câu hỏi nhạy cảm về vấn đề nhân sự và đã từ chối trả lời

Dù đã thành công khi chiến thắng Thái Lan, nhưng HLV Park Hang Seo tiếp tục phải nhận một câu hỏi nhạy cảm về vấn đề nhân sự và đã từ chối trả lời.

Trưa nay, HLV Park Hang Seo đã có buổi họp báo trước thềm trận Chung kết King's Cup 2019 gặp Curacao. Trong buổi họp này, thầy Park bất ngờ nhận được câu hỏi so sánh Văn Thanh và Trọng Hoàng. Ông thầy người Hàn Quốc tỏ ra không hài lòng và đáp lại: "Tôi không trả lời những câu hỏi về việc so sánh các cầu thủ".

Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ thêm về tình trạng của Văn Thanh:

"Việc Văn Thanh xuất hiện ở hồ bơi và phòng tập gym nhiều, tôi trả lời như thế này:

Chấn thương của Văn Thanh ở Hàn Quốc là ở đầu gối, còn ở Việt Nam là phát sinh tại V-League. Khi tôi gọi Văn Thanh lên ĐTQG cậu ấy đã hồi phục được 90%. Việc Văn Thanh tập luyện là phục vụ cho cả ĐTQG và CLB. Cậu ấy cần hồi phục để đá ở V-League và vòng loại World Cup nữa.

Tôi biết nhiều cầu thủ mệt mỏi, chấn thương. Xong trận ngày mai cầu thủ về nước, lại phải thi đấu những trận đấu tiếp theo, đặc biệt là Hà Nội và Bình Dương đá AFC Cup. Tôi là HLV trưởng có nghĩa vụ bảo vệ họ, hỗ trợ họ không chỉ cho ĐTQG và CLB.

Người dân mong chức vô địch. Tôi cũng nghĩ tới điều này, nhưng cần phải giữ gìn cho cầu thủ. Đạt được cả hai mục tiêu này là tốt nhất. Nếu chấn thương tôi sẽ không đưa cầu thủ vào đội hình xuất phát ngày mai".

HLV Park Hang Seo phiền lòng khi lại bị xoay về vấn đề nhân sự-1

Nói về trận cuối gặp Curacao, thầy Park đưa ra quan điểm thú vị, khi cho rằng thực ra trận "Chung kết" đã được đá từ hôm 5/6, tức cuộc đọ sức với chủ nhà Thái Lan.

"Thực ra tôi đã đá trận "Chung kết" với Thái Lan hôm 5/6 vừa rồi. Giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan có sự cạnh tranh lớn. Rất may là chúng tôi có kết quả tốt ở trận vừa qua.

King’s Cup là giải đấu truyền thống lâu đời của Thái Lan, và việc chúng tôi gặp Curacao thực sự không dễ dàng gì ở trận Chung kết tới. Nhưng tôi luôn mong muốn có kết quả tốt, cố gắng giành cúp vô địch.

Chúng tôi thường thi đấu ở Đông Nam Á và châu Á. Nhật Bản có 1/2 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài. Riêng Curacao đến đây tôi mới biết đất nước của họ. Ngạc nhiên hơn nữa khi Curacao xếp hạng 82 thế giới.

Theo tôi biết các cầu thủ của họ sinh ra và học bóng đá ở Hà Lan hay châu Âu. Thể lực, thể hình của họ có nhiều ưu điểm, kỹ thuật cơ bản rất tốt. Việt Nam chủ yếu gặp các đội ĐNÁ và sau đó là châu Á. Việc gặp một đối thủ có sự trưởng thành ở châu Âu là một sự khác biệt, trải nghiệm rất tốt với cầu thủ của chúng tôi".

HLV Park Hang Seo phiền lòng khi lại bị xoay về vấn đề nhân sự-2

Cùng họp báo với HLV Park Hang Seo là tiền đạo Anh Đức. Người đã ghi bàn duy nhất vào lưới Thái Lan chia sẻ:

"Trên cương vị một cầu thủ, cá nhân tôi là tiền đạo ghi bàn thắng rất vui, giúp cho đội giành chiến thắng. Với cấp ĐTQG thì đây là lần đầu tiên tôi ghi bàn, còn ở cấp độ khác thì cũng đã có bàn thắng".

Chia sẻ về pha nằm sân cuối trận, Anh Đức tiếp:

"Trước khi lên tuyển tôi đã gặp chấn thương giãn dây chằng cấp độ 1. Ở tình huống đó, tôi hơi bị nhói, hoạt động không tốt. Tôi đã ngồi xuống để nhờ y tế can thiệp".

Theo Trí Thức Trẻ


King's Cup 2019

King's Cup

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.